Vào bếp
Mẹo phân biệt rau sạch và rau bẩn?
Bữa ăn của người Việt thường đi kèm với nhiều loại rau được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Vì thế, khi có những vụ việc làm rau bẩn làm giả rau sạch, người tiêu dùng rất bức xúc và hoang mang.
Nước đun sôi, nước tinh khiết, nước khoáng tốt cho sức khỏe thế nào?
Nhiều người quan niệm rằng uống nước máy, nước để qua đêm, nước đun sôi để nguội lâu ngày... có khả năng gây ung thư cao. Tuy nhiên, theo WHO, "nước gây ung thư" phụ thuộc vào chất lượng nước.
Biến đậu hũ thành các món mềm, mát thơm ngon và đậm vị không thua gì thịt
Đậu hũ có những công thức nấu ăn này rất đơn giản và dễ làm theo. Mỗi công thức đều cho ra thành phẩm đủ độ ngon, mềm và hương vị độc đáo.
Những món ăn đặc trưng trong phong vị ẩm thực miền duyên hải Nam Trung Bộ
Hương vị ẩm thực 3 vùng đất Quảng Ngãi – Bình Định - Phú Yên cùng những câu chuyện mộc mạc, bình dị và sâu lắng luôn hấp dẫn những ai một lần đến và trải nghiệm.
Khám phá 3 lý do không bảo quản trứng tủ lạnh để duy trì độ tươi ngon
Tiết lộ 3 lý do chính để có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng. Bảo quản trứng đúng cách giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và kéo dài thời hạn sử dụng. Đừng bỏ lỡ các mẹo bảo quản trứng hiệu quả!
ẨM THỰC MIỀN DUYÊN HẢI NAM TRUNG BỘ CÓ GÌ?
Thực đơn đặc sắc, phong phú với những món ăn mang đậm hương vị quê nhà từ Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.
Mùa lũ lụt, làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm? 5 nguyên tắc sau chắc hữu ích với bạn!
Bão lụt ảnh hưởng xấu đến nguồn cung cấp thực phẩm tươi, sạch, an toàn bị ách tắc; thực phẩm gặp thời tiết mưa ẩm dễ dàng bị hư hỏng, ôi, thiu, mốc, sinh độc tố; nguồn nước ô nhiễm,...
Thực phẩm siêu chế biến hại gì cho sức khỏe, nếu muốn ăn, phải làm sao?
Thực phẩm siêu chế biến thường có hàm lượng đường và muối cao, và được làm từ những thành phần mà 'chúng ta thường không tìm thấy trong bếp'.
Bất ngờ trước lợi ích tuyệt vời từ vỏ của những loại trái cây này
Thông thường, khi ăn trái cây chúng ta thường gọt bỏ đi lớp vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, có một số loại trái cây nếu bỏ vỏ thì đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất đi rất nhiều dưỡng chất quan trọng.
Vì sao HSD khi để “sử dụng trước ngày”, khi để “sử dụng tốt nhất trước ngày"?
Hạn sử dụng ghi trên nhãn thực phẩm giúp người tiêu dùng biết được thực phẩm có thể được lưu giữ trong bao lâu trước khi bắt đầu hỏng hoặc không thể ăn được và không nên ăn. Thuật ngữ “sử dụng trước-Use by” ngày…” là về an toàn thực phẩm, còn “tốt nhất trước” ngày..” là về chất lượng thực phẩm, không phải là tính an toàn.
Ba phương pháp khoa học giúp hình thành thói quen ăn uống lành mạnh
Việc hình thành thói quen ăn uống lành mạnh là một cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe cũng như chỉ cần thực hiện vài thay đổi nhỏ.
Để có nước xương vừa ngọt vừa trong thì không nên cho xương vào nước hầm từ đầu?
Hầm xương là thao tác quen thuộc trước khi nấu canh. Nhưng để nước canh vừa ngọt vừa trong thì nên lưu ý đừng cho xương vào nước hầm ngay từ đầu.
Phương pháp đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng
Chế độ ăn giàu thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đặc biệt là trái cây và rau quả là nền tảng của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào vì chúng chứa đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu. Tuy nhiên, việc bảo quản lại không dễ. Nhiều phương pháp bảo quản nông sản đã được phát triển để kéo dài thời hạn sử dụng và giữ được dinh dưỡng của chúng, trong đó có biện pháp đông lạnh.
Ăn những thứ này, cơ thể vẫn đốt calo nhanh dù nghỉ ngơi
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản chỉ ra 2 thứ cần thiết để tăng tốc độ đốt calo khi nghỉ ngơi và đặc biệt giúp giảm mỡ nội tạng.