#

Thực đơn món ngon 1 phút 30 giây dành cho bé 2 tuổi

Đăng bởi NA (TH)

05/04/2021 03:54

Nếu bạn thuộc nhóm các ông bố bà mẹ bận rộn 20/24 tiếng một ngày thì dưới đây là các món vừa ngon vừa nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho các con.

Nếu như chuyện ăn uống với người lớn khó một thì với trẻ lên 2 khó đến mười. Từ việc thay đổi khẩu phần ăn cho trẻ không bị ngán ngẩm, màu sắc kích thích thị giác nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em. 

1. Thịt bị sốt cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 quả cà chua

- Thịt nạc 

- Nấm mộc nhĩ

- Các loại gia vị khác

Cách thực hiện:

Đầu tiên là ngâm nấm mộc nhĩ cho nở đều. Sau đó băm nhỏ cùng với thịt nạc. 

Khi 2 nguyên liệu trên được băm nhuyễn, thêm vào dầu hào và ít nước mắm, trộn đều rồi vo thành từng viên nhỏ vừa miệng bé.

Đun nóng bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho cà chua thai nhỏ vào xào nhừ. Khi cà chua đã nhừ thì bạn cho chỗ thịt viên vào, hạ nhỏ lửa và nấu cho tới khi thịt chín mềm.

Nêm nếm thêm ít nước mắm, dầu hào, đường cho vừa miệng là xong.

2. Cơm nấm cùng súp lơ 

Một món ăn cho bé 2 tuổi khá lạ miệng, chắc chắn sẽ làm bé thích thú

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 – 2 nắm cơm nhỏ

- Cá (nên chọn loại ít xương)

- Súp lơ

Đầu tiên, súp lơ bạn luộc chín rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cá bạn cần hấp chín, sau đó xé nhỏ, loại bỏ xương.

Cho súp lơ và cá vào chung, trộn đều, nêm ít gia vị cho vừa miệng. Tiếp đó bạn cho cơm vào, trộn đều lần nữa và viên thành nắm nhỏ cho bé ăn.

3. Cá hồi áp chảo xốt bơ chanh

Vì cá hồi có giá khá cao nên các mẹ thỉ thoảng làm cho bé ăn là được

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 50g cá hồi

- Nửa thìa nhỏ nước cốt chanh

- Ít vỏ chanh thái sợi

- Ít gừng

- Các loại gia vị mắm muối, nước tương khác.

Cách thực hiện:

Cá hồi sau khi rửa sạch, các mẹ khứa vài đường nhỏ rồi ướp với 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước tương, 1 ít muối, ít gừng băm nhuyễn, để tầm hơn 10 phút cho thấm.

Chuẩn bị chảo, cho một ít bơ vào đun nóng chảy, sau đó cho cá hồi vào áp chảo cho tới khi vàng. Sau đó các mẹ rưới phần nước ướp cá vào, thêm nước cốt chanh, vỏ chanh vào và đun cho tới khi cá chín thì tắt bếp là xong.

4. Đậu hũ nhồi tôm

Tôm cung cấp khá nhiều canxi, do đó các món ăn từ tôm là không thể thiếu trong thực đơn của bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200g tôm tươi

- 1 hộp đậu hũ chiên sẵn

- Hành, tỏi băm

- Các loại gia vị khác

Đầu tiên bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi để ráo nước. Sau đó bạn cho tôm vào chung với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu, nửa thìa đường, trộn đều rồi đem xay nhuyễn.

Đậu hũ bạn cắt miếng, rạch giữa rồi cho tôm vào trong làm nhân, mang hấp cho tôm chín sơ.

Đun nóng dầu ăn trên chảo sau đó cho hành và tỏi vào phi lên cho thơm. Khi dậy mùi thì cho thêm 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh nước lạnh, ít đường và hạt nêm, đảo đều cho thành nước sốt.

Cho đậu hũ nhồi tôm vào chảo chiên chín, nhớ trở mặt đều tay để không bị cháy và đậu được thấm nước sốt đều. Khi tôm chín thì tắt bếp là xong.

5. Trứng cuộn

Trứng cuộn là món ăn ưa thích của cả người lớn và trẻ em, cách chế biến lại khá đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Trứng gà

- 1 thìa canh sữa

- Nửa thìa dấm trắng

- Ít cà rốt, hành tây, hành lá

- 4 – 5 cây nấm hương

- 1 ít măng tây

- Nước dừa

- Và các loại gia vị khác.

Đầu tiên, bạn rửa sạch và gọt vỏ và thái nhỏ cà rốt. Hành lá, hành tây rửa sạch sau đó thái nhỏ. Thực hiện tương tự với măng tây, nấm hương.

Trứng gà đập và cho vào chén, cho thêm muối, tiêu, giấm, sữa và đánh đều tay sau đó lọc qua rây cho hết cặn.

Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì cho lần lượt cà rốt, hành lá, hành tây, măng tây, nấm hương vào đảo đều tay cho tới khi vừa chín tới.

Đổ trứng vào chảo, trải đều trứng với rau củ và chờ cho trứng hơi chín thì cuộn lại và chờ cho trứng chín hẳng thì tắt bếp, cắt thành từng khoang nhỏ vừa ăn là xong.

6. Nui xào thịt bò sốt cà chua

Nguyên liệu làm nui xào bò sốt cà chua bao gồm:

- Nui

- Thịt bò

- Cà chua

- Hành tây (không cần nếu trẻ không thích ăn)

- Các loại gia vị mắm muối khác

Cho khoảng 1 muỗng canh nui vào nước và luộc chín mềm, sau đó vớt ra để ráo nước. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏm cà chua và hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng ít dầu ăn trên chảo, cho hành tây và cà chua vào xào chín, tiếp đó bạn cho thịt bò và 200ml vào đảo đều tay cho tới khi thịt chín và nước quện lại thành nước sốt.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi trút phần sốt thịt bò cà chua này lên đĩa nui, trộn đều là xong.

 

NA (TH)
Có thể bạn quan tâm