Tổng hợp những loại rau củ tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch

Hiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vì thế, trong menu bữa ăn hàng ngày các gia đình nên bổ sung những thực phẩm giàu Vitamin C để nạp thêm năng lượng, tăng cường sức đề kháng.

Bông cải xanh, bông cải trắng là loại rau giàu dưỡng chất. Các loại bông cải dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món xào, canh sẽ làm đa dạng thực đơn mùa dịch hơn. 

Ớt chuông là loại rau góp phần tăng độ đậm đà cho thịt nấu kèm chứa lượng lớn vitamin C. Chỉ cần thái chỉ, thái khúc vừa ăn, bạn đã có đĩa thịt xào hấp dẫn nhiều màu sắc.

Cà chua dễ kế hợp làm đủ loại món ăn như xào, các món sốt, hầm, canh... Bởi, trong cà chua cỡ vừa cung cấp đủ 28% hàm lượng vitamin C cơ thể bạn cần trong ngày.

Rau cải bó xôi là Loại rau này thường xuất hiện trong thực đơn của mẹ dành cho các bé. Loại rau này khi nấu chín sẽ giải phóng càng nhiều chất bổ trong thức ăn.

Trái kiwi chín có vị ngọt, chua thanh dễ ăn. Ngoài vitamin C, bên trong loại quả này còn có vitamin E, K. Tập hợp các chất này giúp cơ thể người ăn đề phòng nhiều triệu chứng khi thời tiết giao mùa.

Cam, chanh, quýt, bưởi... là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên cho bạn và người thân .

Bên cạnh đó, dâu tây trong thực đơn bổ sung chất đề kháng cho cơ thể. Trái dâu tuy nhỏ nhưng chứa lượng lớn vitamin C tự nhiên cho bạn. Chỉ 100 g dâu tây là đủ cho bạn nạp 99% lượng vitamin C cần thiệt cho cơ thể trong một ngày.