Mẹo tích trữ thực phẩm không bị mất chất dinh dưỡng

Với bí quyết dưới đây chị em có thể để dành được nhiều nhu yếu phẩm cần thiết trong những ngày phải hạn chế đi ra ngoài.

Mẹo tích trữ thực phẩm

Đóng gói thực phẩm an toàn

Khi bạn muốn bảo quản thịt, thịt gia cầm, cá sống tách biệt với các loại thực phẩm khác để tránh nhiễm khuẩn. Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn không có ngăn đó, thì bảo quản thịt, hải sản tươi sống trong khay nhỏ để cho mùi và nước của thịt, cá, hải sản không rơi ra những thực phẩm khác

Bảo quản trái cây và rau

Đối với việc bảo quản những loại này có thể gặp khó khăn bởi lẽ một số loại trái cây và rau không thích hợp để bảo quản cùng nhau. Bởi một số loại trái cây tạo khí etilen dễ làm hỏng rau sớm.

Ngoài ra, bạn cũng đừng bảo quản trái cây và rau trong những cái túi hoặc các hộp đựng kín hơi, sẽ dễ làm chúng nhanh hỏng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng túi đựng thực phẩm để giữ được sản phẩm lâu hơn.

Đông lạnh thực phẩm

Khi bạn muốn giữ thực phẩm tích trữ bạn hãy chuẩn bị những chiếc túi nilon kín khí rồi cho thực phẩm vào đó để trên ngăn đá để tránh làm giảm chất lượng của thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ thịt trong tủ lạnh nhưng phổ biến nhất là: bọc bằng túi đựng, sau đó ép không khí ra ngoài rồi dán kín với keo dính hoặc bọc bằng hoàn toàn bằng màn nylon bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đựng thịt hộp kín đựng thực phẩm.

Đông mềm thực phẩm

Trong thời đại 4.0 nên công nghệ cấp đông mềm có khả năng đông lạnh thực phẩm tươi sống như thịt, cá,… ở nhiệt độ xấp xỉ -3 đến -5 độ C. Khi bạn tích trữ thực phẩm ở nhiệt độ này thực phẩm của bạn sẽ được làm đông nhẹ trên bề mặt.

Nên bảo quản rau củ riêng từng loại

Nhờ vậy, thực phẩm sẽ không bị mất nước hay biến chất, làm cho món ăn của bạn luôn giữ được chất dinh dưỡng cần có và thơm ngon đúng vị.