6 loại rau chứa nhiều Protein cần thiết cho cơ thể

Hoàng Trường
Ngoài thịt bò ra, thì các loại rau cũng chứa rất nhiều các Protein cần thiết cho cơ thể. Cải xoăn, cải bó xôi, đậu nành nhật… là những loại rau và đậu chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, ngoài ra chúng còn có công dụng giúp bạn ngăn ngừa các bệnh ung thư.

1. Đậu nành nhật Edamane

lang-xang11438770223-1-1629451059.jpg

100 gram edamame = 11,9 gram protein, 39,3% protein trên mỗi calo

Edamame có ít chất béo, nhiều chất xơ, giàu chất chống oxy hóa và thực sự có thể giúp giảm cholesterol của bạn, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay chỉ cải thiện sức khỏe tổng thể.

Edamame chứa 25,9% RDA protein cho phụ nữ và 21,2% RDA cho nam giới.

Ngoài ra đậu nành nhật còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Giúp cho cơ thể giảm những triệu chứng mãn kinh và ngăn ngừa các bệnh về ung thư

2. Cải xoăn

r-2021-08-20t161621047-1629451059.jfif

100 gram cải xoăn = 2,9 gram protein, 33,4% protein trên mỗi calo

Cải xoăn có hàm lượng calo siêu thấp nhưng lại chứa nhiều vitamin thiết yếu, khiến nó trở thành một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất.

Theo trang Eatthis, đây là loại cải chứa hàm lượng vitamin A hơn bất cứ loại rau nào khác, sở hữu lượng vitamin C nhiều hơn cam và giàu chất chống oxy hóa. Không chỉ thế trong cải xoăn chứa nhiều chất xơ giúp bạn no lâu, hỗ trợ giảm cân và có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường. Các chuyên gia ước tính trong một cốc cải xoăn chứa khoảng 10% lượng chất xơ hàng ngày bạn cần.

3. Cải bó xôi (rau chân vịt)

r-19-1629451059.png

100 gram rau cải bó xôi = 2,9 gram protein, 50% protein cho mỗi calo

Cải bó xôi không chỉ là nguồn cung cấp sắt, canxi và vitamin A, C và K tuyệt vời, mà nó còn chứa một lượng protein đáng ngạc nhiên. Loại rau xanh này cũng là một nguồn folate tuyệt vời, rất quan trọng cho các tế bào khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản.

4. Đậu lăng

lang-xang11438770223-1-1629451059.jpg

Một khẩu phần 100 gram đậu lăng chỉ có tổng cộng 116 calo, và chứa tới 9 gram protein, tương đương với 31% protein trên mỗi calo, nhiều hơn so với thịt bò xay. Không chỉ vậy, chúng còn có hàm lượng chất xơ gây no, có lợi cho đường ruột cao hơn rất nhiều. Đậu lăng chứa 19,6% RDA (nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày) protein đối với phụ nữ và 16,1% RDA đối với nam giới.

Đậu lăng không những là nguyên liệu để nấu ăn, mà còn là loại thảo dược giúp bạn ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường và các vấn đề về tiêm mạch. Sử dụng nhiều đậu lăng sẽ mang lại vóc dáng cân đối và thon gọn vì đậu lăng có tác dụng giảm mỡ.

5. Bông cải xanh

maxresdefault-16-1629451059.jpg

100 gram bông cải xanh = 2,8 gram protein, 33% protein trên mỗi calo

Bạn có thể đã biết rằng bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, cùng với một lượng chất xơ lành mạnh. Nhưng bạn có biết nó cũng là một trong những nguồn protein thực vật tốt nhất không? Loại rau họ cải này chứa rất ít calo nhưng lại chứa 33% protein trên mỗi calo.

Lượng đường tự nhiên có trong bông cải xanh rất tốt cho hệ tim mạch. Không những thế bông cải xanh còn là liều thuốc giúp ngăn ngừa các bệnh về ung thư rất hiệu quả.

6. Nấm

cac-thuc-pham-hop-va-ky-voi-nam-rom-1024x576-1629451059.png

100 gram nấm = 3,1 gram protein, 56% protein trên mỗi calo

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của nấm, chỉ có 22 calo trong một khẩu phần 100 gram nấm, tương đương với việc có 56% protein trên mỗi calo. Đó là gần gấp đôi tỷ lệ protein trong thịt bò xay. Bạn thậm chí có thể thay thế thịt bằng nấm để đảm bảo sức khỏe.

Có thể nói nấm rất tốt đối với những người thuần chay. Vì những tỷ lệ protein có trong nấm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra ăn nhiều nấm còn giúp cơ thể trở nên thanh nhiệt và tăng cường hệ miễn dịch.

Hoàng Trường (t/h)