Hạn chế dùng những loại thức ăn này, nếu bạn không muốn trẻ dậy thì sớm

Lê Thiện

Tình trạng dậy thì sớm đang diễn ra đối với thế hệ trẻ hiện nay. Đây cũng là một đều đang báo động đến các bậc cha mẹ, khi cho trẻ ăn quá nhiều các thức phẩm chứa chất tăng trưởng. Sau đây là các loại thực phẩm khiến con bạn đối mặt với nguy cơ dậy thì sớm, vì chúng chứa quá nhiều hợp chất gây tăng trưởng.

Rau củ trái mùa: Những rau củ trái mùa thường sẽ không có sự phát triển tốt, chính vì vậy mà trong các loại trái cây thường chứa thuốc tăng trưởng để chúng có thể đem lại năng suất. Nếu con của bạn ăn vào thì vô tình chúng sẽ dung nạp rất nhiều các loại thuốc tăng trưởng vào cơ thể

Đồ ăn sẵn: Do chứa các chất bảo quản, nên đồ ăn sẵn cũng là nguy cơ dẫn đến sự phát triển sớm ở trẻ. Do trong chất bảo quản chứa nhiều các axit béo, điều này có thể gây nên bệnh béo phì, đặc biệt là trong các thực phẩm chế biến sẵn. Nghiêm trọng hơn các chất bảo quản còn gây nên hành vi thái quá ở trẻ. Vấn đề này được đo bằng sự báo cáo quả các bậc cha mẹ và các yếu tố khách quan.

o0805054714120454941-1631516608.jpg
Ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ là nguyên nhân gây béo phì ở trẻ

Thịt gia cầm: Đây là một loại thịt mà các ông bố bà mẹ thường xuyên bổ sung cho các con để nhầm tăng cường chất dinh dưỡng. Nhưng vô tình các bậc cha mẹ lại không biết những loại thịt này ảnh hưởng đến sự phát triển sớm ở trẻ. Trong thành phần của thịt ở vùng cổ gia cầm như gà, ngan, ngỗng...  thường có chứa nhiều thuốc tăng trọng. Khi trẻ ăn nhiều thịt gia cầm, đồng nghĩa trẻ sẽ bị kích thích dậy thì sớm.

Thực phẩm chiên, rán: Khi nấu ở nhiệt độ cao, các món ăn như gà rán, khoai tây chiên... sẽ bị biến đổi chất, khi trẻ ăn vào có thể gây rối loạn nội tiết và dẫn đến cơ thể dậy thì sớm hơn.

oip-2021-09-13t140318076-1631516663.jfif
Trong thành phần của thịt ở vùng cổ gia cầm như gà, ngan, ngỗng...  thường có chứa nhiều thuốc tăng trọng

Đồ ăn nhiều muối: Nếu bạn cho con mình ăn nhiều thực phẩm chứa muối trong một thời gian dài sẽ khiến hệ tiêu hóa, thận của trẻ gặp nguy. Bởi những món ăn chứa hàm lượng muối cao sẽ kích hoạt hormon có liên quan tới sinh sản đó là neurokinin B, dẫn đến cơ thể dậy thì sớm.

Nội tạng động vật: Trong gan và thận của động vật có chứa rất nhiều các Cholesterol. Nếu như ăn quá nhiều các loại thức ăn này sẽ làm tặng độ Lipit trong cơ thể, từ đó mà dẫn đến béo phí. Quan trọng hơn hết chúng còn ảnh hưởng đến các bệnh về tim mạch và gây nguy cơ mỡ trong máu.

oip-2021-09-13t140247788-1631516663.jfif
Nội tạng động vật chứa nhiều các Cholesterol ăn quá nhiều sẽ tăng độ Lipit trong cơ thể

Sữa đậu nành: Các sản phẩm từ đậu nành có chứa isoflavone giống estrogen, có thể dẫn đến dậy thì sớm ở em gái.

Thuốc bổ: Nhiều bà mẹ tự mua vitamin tổng hợp cho bé uống, hoặc dùng thuốc Bắc chế biến món ăn như canh gà thuốc Bắc, gà tần... cho trẻ ăn, sẽ làm cơ thể thay đổi quá trình bài tiết, gây dậy thì sớm. Vì trong hầu hết trong các thuốc bổ này có chứa hormon tăng trưởng rất mạnh, gây dậy thì sớm.