Ăn kết hợp thịt bò với đậu nành sẽ gây nguy hại đến tính mạng

Việc chế biến thịt bò với những nguyên liệu khác để tạo thành các món ăn sẽ khiến món ăn của bạn trở nên đặc sắc hơn. Tuy nhiên, nếu như kết hợp đậu nành với thịt bò sẽ gây nguy hại sức khỏe cho bạn.

Dinh dưỡng từ thịt bò

cong-dung-cua-thit-bo-doi-voi-suc-khoe-bosothem-com-1-600x399-1630297691.png
Thịt bò chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Thịt bò bao gồm chủ yếu protein và lượng chất béo khác nhau. Thành phần dinh dưỡng từ thịt bò có trong 100 gam ăn được bao gồm:

Năng lượng: 182 kcal

Protein: 21.5 gam

Lipid: 10.7 gam

Glucid: 0 gam

Chất xơ: 0 gam

Vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)...

Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)...

Công dụng từ thịt bò:

c6c3e953a86355c124a642a985f20cea-1630297690.jpg
Cung cấp các chất protein và sắt cho người bệnh

Cung cấp protein thiết yếu cho cơ thể

Thịt bò chủ yếu là protein. Hàm lượng protein của thịt bò nạc nấu chín khoảng 26 - 27%. Protein động vật thường có chất lượng cao, chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể. Thịt là một trong những nguồn cung cấp protein hoàn hảo nhất, thành phần axit amin gần giống với thành phần cơ bắp của bạn.

Bổ sung chất sắt cho máu.

Trong thịt bò chủ yếu là sắt heme được hấp thụ rất hiệu quả. Vì thế, bạn cần ăn nhiều thịt bò để cung cấp chất sắt cho cơ thể, chất sắt thì giúp cho người bị thiếu máu và bị các bệnh về máu hồi phục nhanh hơn.

Chất béo trong thịt

Lượng chất béo có trong thịt bò chủ yếu phụ thuộc vào mức độ tuổi, giống, giới tính và thức ăn của các con vật. Thịt bò chủ yếu gồm chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đơn, có lượng tương đương nhau. Các axit béo chính là axit stearic, axit oleic và axit palmitic

Các sản phẩm từ động vật nhai lại có chứa chất béo chuyển hóa. Chất béo này được coi là chất béo lành mạnh, phổ biến nhất là axit linoleic liên hợp (CLA), được phát hiện có trong thịt bò, thịt cừu và các sản phẩm từ sữa.

Vitamin B12

Đây là một loại Vitamin rất cần thiết cho cơ thể, bởi chúng giúp việc hình thành máu và trao đổi chất diễn ra được thuận lợi hơn. Ngoài ra, bổ sung nhiều các Vitamin B12 giúp tăng cường trí nhớ và phát triển tế bào não.

Thịt bò không nên kết hợp với món ăn nào?

3uspr5sxm5els-9az0mfsdvx2-yxqwgy8n3d-h4j-lve3mh5krf-0gqqjosh-lh5bd4wss-oxlwatpghfboihmnlulyonjp-cncyi30mboyitfd6m5tknzrwlgc2miezumaeql4s0-1630297691.png
Không nên ăn bò với các thực phẩm sau

Không nên ăn thịt bò cùng với đậu nành:  Đậu nành là thực phẩm chứa nhiều chất Purin. Chất này có thể gây ra sự tích tụ Axit Uric trong cơ thể, lâu ngày dẫn đến bệnh Gout. Trong khi đó, thành phần của thịt bò cũng có tính chất tương tự như đậu nàng, nên nếu kết hợp hai loại thực phẩm này với lúc sẽ làm tăng lượng Axit Uric trong cơ thể và gây đau khớp.

Không nên ăn thịt bò cùng với đậu đen: Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.

Không nên ăn thịt bò cùng với hạt dẻ: Thịt bò cũng là thực phẩm giàu chất đạm và hạt dẻ thì lại rất giàu hàm lượng Vitamin C. Cả hai loại đều tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu ăn 2 thực phẩm này cùng nhau thì vitamin C trong hạt dẻ sẽ làm cho đạm trong thịt bò bị biến chất và không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, bạn nên tránh dùng 2 thực phẩm này cùng một lúc.

Không nên uống nước trà sau khi ăn thịt bò: Nhiều người thường có thói quen uống nước trà sau mỗi bữa ăn và không chú ý đến việc đã ăn thịt bò trước đó. Trên thực tế, 2 loại thực phẩm này kỵ với nhau. Bởi vì khi chất Protein trong thịt bò kết hợp với lượng Axit Tanic trong trà sẽ gây viêm cho niêm mạc ruột đồng thời làm tích tụ chất độc ở nhu động ruột gây táo bón. Nếu uống thì phải cách nhau ít nhất 2 giờ đồng hồ.