CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Top 10 quyển sách Marketing dành cho dân nghề

Hoàng Trường (t/h)

Marketing là một lĩnh vực đang nổi trội trên thế giới hiện nay, vì thời đại công nghệ ngày càng phát triển cùng với đó là nhận thức của loài người ngày càng cao siêu hơn, để tồn tại phát triển đòi hỏi bạn phải bắt kịp theo xu thế thời đại và đáp ứng nhu cầu nhân loại 360 độ.

Khiêu vũ với ngòi bút - Joseph Sugarman

Với “Khiêu vũ với ngòi bút”, chuyên gia quảng cáo người Mỹ, Joseph Sugarman đã đem đến cho người đọc các bí quyết, hướng dẫn căn bản và những lời tư vấn bổ ích và thiết thực để làm thế nào tạo ra được một bài quảng cáo lôi cuốn và hấp dẫn nhất để dễ dàng thu hút các khách hàng không cần đắn đo mà chỉ cần phải bỏ ra số tiền chỉ để lựa chọn và mua sản phẩm của bạn.

kvvnt-1620804068.jpg
Cách sáng tạo nên những quảng cáo thu hút người xem

Ngoài ra, cuốn sách hay về marketing này còn chứa đựng rất nhiều các thủ thuật, công cụ và bí quyết hữu ích để hỗ trợ cho cho các doanh nghiệp, các nhà marketing có thể viết ra được các bài quảng cáo bán hàng đạt hiệu quả cao như chính các quảng cáo của tác giả Sugarman được thành công như hôm nay.

Những tay tiếp thị đều nói xạo – Seth Godin

nhung-tay-tiep-thi-noi-xao-1620804068.jpg
Những sản phẩm cần được nói thật

Nội dung cuốn sách của tác giả Seth Godin nói về những câu chuyện, bí quyết để giúp chúng ta làm Marketing theo cách kể chuyện bằng nội dung. Tác giả đã đúc kết ra rằng, muốn Marketing một sản phẩm đạt được thành công, chúng ta không nhất thiết phải kể ra các đặc tính thu hút người dùng, và càng không nên viết ra các tình tiết dối lừa hay khoác lác về sản phẩm đến các khách hàng của mình. Thay vì như vậy, bạn hãy tạo cho mình một phương pháp Marketing dựa vào kể nội dung và câu chuyện theo cách nghệ thuật để tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng.

Linh hồn của quảng cáo - Nobuyuki Takahashi

Cuốn sách đã giúp cho độc giả được tiếp cận rõ nét hơn về việc tạo ra các ý tưởng, nội dung mang giá trị cốt lõi của mọi vấn đề trong cuộc sống. Với rất nhiều ví dụ, minh chứng thực tiễn của ý tưởng và vai trò quan trọng của nó trong các lĩnh vực Marketing, tất cả sẽ được chính tác giả giải đáp giúp bạn thông qua cuốn sách hay về Marketing này. 

linh-hon-cua-quang-cao-1620804068.jpg
Giải đáp các thắc mắc về Marketing

Hiệu ứng lan truyền – Jonah Berger

hult-1620804068.jpg
Tác động của hiệu ứng lan truyền là nhiều hay ít?

Trong mỗi chúng ta hiện nay, đã và đang phải chịu tác động của hiệu ứng lan truyền dù ít hay nhiều. Điều này cho thấy sức mạnh của các hình thức lan truyền từ trên mạng cho đến cuộc sống đời thực, vậy những chủ đề, ý tưởng, sản phẩm nào sẽ phù hợp để lan truyền hơn? Những câu chuyện như thế nào để chúng ta dễ bàn tán? Chúng ta nên làm điều gì để giúp cho các sản phẩm và ý tưởng được biết đến nhiều hơn thông qua hiệu ứng lan truyền?

Khác biệt hay là chết - Jack Trout & Steve Rivkin

Quyển sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về Marketing mà bạn không nên bỏ qua. Qua quyển sách này, chúng ta sẽ được tìm hiểu và nhận ra vai trò quan trọng của sự khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay.

khac-biet-hay-la-chet-sach-den-roi-1-1620804068.jpg
Bạn phải khác biệt!

Hơn nữa, chính hai tác giả Jack Trout và Steve Rivkin là người đã phổ biến khái niệm “khác biệt hóa” (differentiate) và được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh bây giờ.

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy – David Ogilvy

Với các góc nhìn thẳng thắn và trung thực, tác giả David Ogilvy đã chia sẻ các nguyên tắc về quảng cáo, cách điều hành hoạt động doanh nghiệp marketing sao cho hiệu quả cũng như các bí quyết và chiến thuật để thu hút các khách hàng tiềm năng…

qctpc-1620804068.jpg
Những nguyên tắt trong quảng cáo mà bạn cần biết

Đây có lẽ là điều mà bất kì các doanh nghiệp marketing nào cũng đã và đang rất quan tâm và tìm câu trả lời cho vấn đề này. Vì vậy, có lẽ đây là cuốn sách mà các doanh nghiệp, Marketer và tất cả người đọc nên tìm đọc và không nên bỏ lỡ bất kỳ trang sách nào.

Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo – David Ogilvy

Sau quãng thời gian tìm tòi, khám phá và trải nghiệm của bản thân, tác giả David Mackenzie Ogilvy, một huyền thoại trong lĩnh vực quảng cáo đã đúc kết kinh nghiệm và viết nên cuốn sách hay về marketing này.

loi-tu-thu-cua-bac-thay-quang-cao-1620804068.png
Những quan điểm gần gũi, giản dị về quảng cáo

Quan điểm của tác giả về lĩnh vực quảng cáo rất gần gũi và giản dị. Theo quan điểm riêng của ông, việc quảng cáo nhưng không bán được sản phẩm nào là quảng cáo vô nghĩa, không có giá trị nào. Ogilvy cho rằng, các kiểu quảng cáo màu mè, mơ hồ, sử dụng các thuật ngữ lạ lẫm là cách làm quảng cáo không thực tế đối với người tiêu dùng.

Bí mật marketing trong thị trường high-tech – Geoffrey A. Moore

Trong cuốn sách hay về marketing này, tác giả Geoffrey A. Moore  đã chia sẻ với các độc giả các cách để vượt qua rào cản giữa hai thị trường khác biệt một cách hiệu quả nhất của các doanh nghiệp trong quá trình thâm nhập các thị trường mới.

oip-1-1620804068.jpg
Những bí mật về thị trường Marketing

Ngoài ra, tác giả còn đưa ra các bí quyết giúp các nhà quản lý tìm ra một con đường ngắn nhất để vượt qua các rào cản đó. Geoffrey còn tổng hợp các điểm chung để tạo ra sự thành công của các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay mà tác giả đã từng tư vấn qua.

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh - Nobuyuki Takahashi

Cuốn sách hay về marketing này được viết bởi một tên tuổi có tiếng trong lĩnh vực Marketing lâu năm, đó là tác giả Nobuyuki Takahashi. Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ số như bây giờ, từng phút từng giây trôi qua các hàng trăm, hàng nghìn những bài báo, thông tin được ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người đọc.

oip-1620804068.jpg
Vai trò của ngôn từ trong Marketing

Điều này cho thấy vai trò của ngôn từ ngày càng trở nên quan trọng hơn, ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công chủ chốt trong mọi trường hợp của các doanh nghiệp khi muốn marketing.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đã đưa ra các quy tắc, bí quyết rất quan trọng để làm thế nào truyền tải các ý tưởng thành các thông điệp ý nghĩa, mang tính cốt lõi, giúp các doanh nghiệp làm nổi bật lên slogan, khẩu hiệu chung của cả doanh nghiệp đó.

Con Bò Tía – Seth Godin

sach-con-bo-tia-1620804068.png
Bạn có muốn trở thành con bò tía?

Đây là một cuốn sách hay về marketing của tác giả Seth Godin, phân tích đến cảnh tượng hàng trăm con bò đang đứng gặm cỏ ở trên những đồng xinh đẹp xuất hiện ngay bên cạnh đường cao tốc. Ban đầu, chúng ta dễ bị thu hút bởi cảnh tượng này, nhưng rất nhanh sau đó, chúng ta dần cảm thấy nhàm chán bởi hình ảnh các chú bò đang đứng gặm cỏ cứ lặp đi lặp lại, không có gì mới mẻ để nhìn nữa. Lúc này, việc xuất hiện một con bò tía giữa một bầy đàn bò giống nhau kia sẽ tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho cảnh tượng này.

Điều này cũng hoàn toàn tương tự như trong lĩnh vực Marketing, chúng ta, nhất là các Marketer cũng cần phải tạo ra cho mình một chiếc lược marketing riêng tạo sự độc đáo, thú vị trước đầy rẫy những nội dung Marketing đang na ná và giống nhau như hiện nay.
 

Hoàng Trường (t/h)
Có thể bạn quan tâm