Nụ cười tác động đến cơ thể như thế nào?

Hoàng Trường

“Một nụ cười vàng bằng mười thang thuốc bổ”. Đây là một câu nói đúng ở mọi thời đại. Bởi theo những nghiên cứu của y học hiện nay, nếu như bạn cười nhiều hơn sẽ khiến tinh thần trở nên lạc quan và yêu đời. Từ đó mà kéo dài được tuổi thọ và có thêm sức khỏe dẻo dai.

tan-chay-nu-cuoi-hoa-hau-cua-con-gai-ho-ngoc-ha-hinh-4-1627194372.jpg

Tiếng cười là một liều thuốc không tốn kém dễ dàng mua được trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, những lợi ích mà tiếng cười mang lại là vô cùng lớn đối với sức khỏe, tinh thần, cuộc sống... Vì vậy, hãy cười và luôn cười mỗi ngày để cho cả thế giới thấy nụ cười của bạn, truyền cảm hứng đến cho tất cả mọi người chúng ta gặp bạn nhé và mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những yêu thương với những nụ cười...

Bên cạnh về mặt tinh thần, giá trị của tiếng cười còn mang lại sức khỏe cho mọi người, tiếng cười giúp làm giảm căng thẳng, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm hơn, nó mang lại cho bạn cảm giác tích cực, làm giảm sự lo lắng và trầm cảm bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng hay căng thẳng, hãy nhớ chỉ cần cười một chút, tâm trạng của bạn sẽ có sự thay đổi tích cực hơn.  Nhiều khi bạn không để ý, bất cứ lúc nào bạn cười, trong người bạn sẽ có một nguồn năng lượng mới, giúp bạn trở nên vui vẻ, không còn nhàm chán và làm mọi thứ trở nên tốt hơn. Hơn nữa nụ cười còn tác động mạnh mẽ đến cơ thể của bạn:

Bạn sẽ bắt đầu đốt cháy nhiều calo hơn

images-motthegioi-vn-8443-an-uong-dieu-do-ngay-tet-1627194457.jpg

Tiếng cười kích hoạt nhiều cơ quan khác nhau. Một trong những cơ quan đó là cơ bắp của bạn - chúng bắt đầu thư giãn.

Thêm vào đó, khi bạn cười, các cơ ở bụng bắt đầu giãn ra và co lại, điều này rất giống với khi bạn đang tập thể dục và bụng của bạn bắt đầu đau sau đó.

Bạn được giảm căng thẳng ngay lập tức

203488064-8410943231-1627194457.jpg

Một tiếng cười sảng khoái sẽ làm giảm căng thẳng của bạn ngay lập tức. Trong quá trình này, nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng đột biến và sau đó đi xuống, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và mức độ căng thẳng của bạn sẽ thấp hơn.

Tiếng cười giải phóng các chất hóa học mang lại cảm giác dễ chịu, làm cho tâm trạng của chúng ta tốt hơn.

Huyết áp của bạn có thể giảm

Tiếng cười có thể giúp các mạch máu và tăng lưu lượng máu. Điều này có thể bảo vệ bạn chống lại các vấn đề về tim và đau tim. Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở một số người, tiếng cười có thể làm giảm huyết áp.

Bạn sẽ thở tốt hơn

tap-yoga-chua-viem-phe-quan-1627194457.jpg

Chúng ta biết rằng ôxy rất quan trọng để cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Hít thở sâu có thể cung cấp cho chúng ta một lượng ôxy tốt, và một cách thú vị để làm điều này là thông qua tiếng cười.

Khi chúng ta cười, phổi của chúng ta sẽ mở ra và chúng ta có thể hít thở lâu hơn để cung cấp lượng ôxy cần thiết cho máu.

Giúp bạn tăng khả năng miễn dịch

r-2021-07-25t132721986-1627194457.jfif

Cười cũng giúp làm tăng số lượng kháng thể trong chất nhầy của mũi và bên trong đường hô hấp, giúp ngăn chặn các tác nhân gây bệnh xâm nhập qua đường hô hấp.

Khi bạn cười, cơ thể sẽ giải phóng nhiều tế bào chức năng,. Mục đích chính của tế bào này là để bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Hoàng Trường (t/h)