Chiến dịch gây quỹ "Cánh Diều Hy Vọng, Hè 2024"

Herbalife Nutrition tổ chức Chương trình Ngôi sao NFZH khuyến khích trẻ em ăn uống lành mạnh

Ngày 6/4/2021, Công ty dinh dưỡng hàng đầu thế giới Herbalife Nutrition đã giới thiệu Chương trình Ngôi sao NFZH (Nutrition For Zero Hunger Star Program) cho 4 Trung tâm Casa Herbalife Nutrition bao gồm: Hội Từ thiện Phụ nữ TP.HCM (WOCA), Nhà nuôi trẻ Hướng Dương, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm và Trường THCS Xã Đàn
woca-03-1617700207.jpg
Chương trình đã nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe của các em.

Herbalife Việt Nam hỗ trợ Quỹ Herbalife Nutrition triển khai chương trình Casa Herbalife Nutrition tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm vào năm 2013 và mở rộng chương trình đến Nhà Nuôi Trẻ Hướng Dương, WOCA và Trường THCS Xã Đàn trong những năm tiếp theo. Chương trình cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính hàng năm cho 4 các trung tâm này và giúp hơn 800 trẻ em được tiếp cận các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày. Hơn 300 học sinh từ các trung tâm này đã được chọn tham gia vào chương trình Ngôi Sao NFZH nhằm thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho các em.

Các em được các giáo viên và cô cấp dưỡng hướng dẫn cách ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên mỗi ngày. Mỗi em được cung cấp một cuốn nhật ký để theo dõi các bữa ăn và các hoạt động thể chất mỗi ngày. Sau 3 tháng triển khai, chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như 100% các em đều ăn rau củ và uống đủ nước mỗi ngày, nhiều hơn so với tỷ lệ trước khi tham gia chương trình. Hơn 90% các em bắt đầu tập luyện thể thao hàng tuần.

nha-nuoi-tre-huong-duong-04-1617700207.jpg
Những bữa ăn dinh dưỡng, lành mạnh của các em

Nhờ có chương trình Chương trình Ngôi sao NFZH, mà sức khỏe và thói quen của những trẻ em ở nơi đây thay đổi rõ rệt. Điều đó thể hiện qua những lời chia sẻ thực tế của các thầy cô, cán bộ địa phương nơi đây. Cô Đoàn Lê Phong, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM cho rằng: “Chương trình phát động thói quen ăn uống lành mạnh và siêng năng vận động được các bé thiếu nhi ở 7 Mái Ấm trực thuộc Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM hưởng ứng vô cùng tích cực. Các bé chăm dậy sớm để cùng nhau tập thể dục mỗi buổi sáng. Trước đây một số bé không thích ăn rau nhưng từ khi có Chương trình các bé đã tích cực ăn rau để hưởng ứng cùng các bạn và dần hình thành được thói quen ăn rau xanh mỗi ngày. Nhờ dinh dưỡng lành mạnh và lối sống vận động mà các bé đều phát triển tốt trong suốt 3 tháng triển khai Chương trình, đồng thời kết quả học tập của các bé cũng đạt kết quả tốt hơn. Từ các kết quả trên, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động này kể cả sau khi chương trình kết thúc”.

Cô Tăng Thị Kim Vân, Phó Giám đốc Nhà nuôi trẻ Hướng Dương cho biết: “Trước khi tham gia chương trình, 20% trong số các cháu ít vận động, ít ăn rau xanh và uống không đủ nước. Sau 3 tháng được các cô cấp dưỡng hướng dẫn và khuyến khích cũng như học theo các bạn, tất cả các cháu tham gia Chương trình đều hình thành thói quen ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước và siêng năng vận động hơn vào buổi sáng. Nhờ đó, tất cả các cháu có sự phát triển về chiều cao và cân nặng. Chúng tôi rất vui mừng với sự phát triển khỏe mạnh của các cháu và sẽ tiếp tục duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và vận động tích cực này với tất cả các cháu bé”.

Thầy Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn chia sẻ:  “Chương trình Ngôi sao nhỏ là một chương trình tuyệt vời! Chương trình mang lại nhiều hứng thú và quan tâm đặc biệt của giáo viên, nhân viên chăm sóc, cha mẹ học sinh và của chính các em học sinh trong việc quan tâm tới dinh dưỡng lành mạnh tích cực, kết hợp với vận động để các em có cơ thể khoẻ mạnh, học tập tốt! Xin chân thành cảm ơn chương trình Casa Herbalife Nutrition đã giúp cho các em ở trường PTCS Xã Đàn được bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày và triển khai chương trình Ngôi sao NFZH đến các em học sinh của nhà trường!

xa-dan-02-1617700207.jpg
Bữa ăn dưới sự hướng dẫn của các cô đã góp phần mang lại dinh dưỡng cho các em

Cũng theo ông Huỳnh Ngọc Anh, GĐ Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm: Chương trình Ngôi sao nhỏ khuyến khích các cháu hình thành thói quen ăn uống lành mạnh kết hợp giữa các nhóm thực phẩm là nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm bột đường, nhóm vitamin, khoáng chất và các chất xơ, kết hợp với vận động cá nhân, vận động nhóm phù hợp từng lứa tuổi. Chỉ sau 3 tháng tích cực thực hiện chương trình Ngôi sao NFZH, sức khỏe và năng lực học tập của các cháu đã dần thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực hơn. Thay mặt Trung Tâm, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty Herbalife Việt Nam vì những hỗ trợ quý báu dành cho các cháu thiếu nhi trong thời gian qua và mong muốn được hợp tác lâu dài với công ty trong những năm sắp tới.

Thông qua chương trình Nutrition for Zero Hunger (Dinh Dưỡng Để Không Còn Đói), Herbalife Nutrition đang góp phần giải quyết vấn đề về tình trạng đói, thiếu lương thực và suy dinh dưỡng đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Là công ty đi đầu trong ngành dinh dưỡng, chúng tôi cam kết giải quyết vấn đề này thông qua nhiều nỗ lực thúc đẩy dinh dưỡng lành mạnh và huấn luyện dinh dưỡng. Nutrition for Zero Hunger phù hợp với Mục tiêu Phát triển Bền vững số 2 của Liên hợp quốc, kêu gọi hành động quyết liệt để chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng dưới mọi hình thức vào năm 2030, cũng như đưa ra các giải pháp chấm dứt nạn đói và cải thiện dinh dưỡng trên toàn thế giới. Sáng kiến trên giải quyết các vấn đề nạn đói toàn cầu, thiếu lương thực và suy dinh dưỡng của trẻ em thông qua các cam kết đảm bảo việc tiếp cận, huấn luyện và thúc đẩy dinh dưỡng lành mạnh được thực hiện mạnh mẽ hơn trên toàn thế giới.

Các Trung tâm Casa Herbalife Nutrition tại Việt Nam
1.Trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội là một trong những trung tâm giáo dục dành cho trẻ câm điếc đầu tiên và có uy tín nhất Việt Nam. Trường Xã Đàn có 26 lớp học với hơn 500 em học sinh. Mỗi năm, có khoảng 20-30 tốt nghiệp và thành công hòa nhập vào cộng đồng
2.Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Đồng Tâm – Bình Định là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2007. Hiện Trung Tâm đang nuôi dạy 112 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, không nơi nương tựa.
3.Hội Phụ Nữ Từ Thiện TP.HCM (WOCA) là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1989 . Hiện WOCA có 7 mái ấm đang nuôi dưỡng hơn 152 cháu dưới 18 tuổi có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Casa Herbalife Nutrition.
4.Nhà Nuôi Trẻ Hướng Dương là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1996. Hiện Nhà Nuôi Trẻ đang nuôi dạy 32 cháu nhỏ dưới 18 tuổi.