10 loại rau quả có tác dụng phòng tránh ung thư

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây: Bệnh ung thư chỉ thực sự xảy ra, nếu như bạn không biết chăm sóc sức khỏe và có chế độ dinh dưỡng không phù hợp. Các bác sĩ khuyên rằng, bạn nên có chế độ ăn uống xanh, hạn chế các nhóm thức ăn xấu. Dung nạp thật nhiều các thực phẩm phòng trừ ung thư như: tỏi, nghệ, cà rốt, đậu nành…

1. Khoai lang

r-2021-09-10t133542027-1631255837.jfif
Nguồn: Internet

Khoai lang chứa nhiều chất xơ và các vitamin giúp giảm cân hiệu quả, tốt cho tiêu hoá. Khoai lang còn được nghiên cứu phát hiện có chứa chất dehydroepiandrosterone (DHEA) có khả năng ngăn ngừa ưng thư đại tràng và tuyến vú.

Hơn hết, dùng nhiều khoai lang còn giúp các bạn nữ có một vóc dáng gọn gàng và hạn chế mỡ thừa trong cơ thể. Vì trong khoai lang có chỉ số đường huyết tương đối thấp. Điều này giúp hệ tiêu hóa hấp thụ chậm rãi các chất dinh dưỡng và lượng đường có trong máu được sản xuất ổn định.

2. Súp lơ xanh

r-2021-09-10t133521637-1631255837.jfif
Nguồn: Internet

Một số loại rau cải như cải bắp, cải củ, súp lơ xanh,… cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin C, E và các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Đặc biệt súp lơ xanh có chứa chất sulforaphan, hợp chất này giúp làm giảm kích thước của các tế bào ung thư như ung thư vú và tuyến tiền liệt.

3. Bí đỏ

r-2021-09-10t133628382-1631255837.jfif
Nguồn: Internet

Trong bí đỏ có chứa chất alpha và beta carotene chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể, chất lutein và zeaxanthin giúp thanh lọc tia cực tím, bảo vệ mắt. Ăn bí đỏ thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ưng thư da.

4. Hạt ngũ cốc

r-22-1631255837.png
Nguồn: Internet

Ăn nhiều các loại ngũ cốc sẽ giúp bạn có thể giảm cân một cách an toàn mà còn có thể giúp phòng trừ các bệnh về ung thư.

Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ và các chất chống oxy hoá có tác dụng giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng đã được khoa học chứng minh.

5. Củ nghệ

oip-2021-09-10t133637956-1631255837.jfif
Nguồn: Internet

Từ ngàn xưa cho đến nay, nghệ được xem là một loại dược liệu có thể giúp điều trị và ngăn ngừa nhiều các loại bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như đau bao tử. Ngoài ra nghệ còn là một loại mỹ phẩm làm đẹp giúp liền sẹo và trị mụn. Nhưng theo những nghiên cứu mới đây, do chứa chất curcumin nên nghệ có khả năng phòng chống tế bào ung thư phát triển.

6. Gừng và mật ong

r-2021-09-10t133819015-1631255910.jfif
Nguồn: Internet

Gừng và mật ong là những thực phẩm quen thuộc, có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, kháng khuẩn cao, chống oxy hoá mạnh, gần đây các nhà khoa học còn phát hiện gừng ngâm mật ong có chứa chất shogaol gây ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến, ức chế sự lây lan của khối u ung thư vú.

7. Quả bơ

r-2021-09-10t133608906-1631255837.jfif
Nguồn: Internet

Phần đặc biệt nhất là màu xanh đậm bên dưới vỏ bơ có chứa chất carotenoid và lutein có khả năng làm giảm nguy cơ ưng thư tuyến liệt và chống lại sự hình thành các khối u. Bơ có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố bơ để uống.

8. Cà rốt

r-2021-09-10t133600077-1631255837.jfif
Nguồn: Internet

Cà rốt là một loại thực phẩm tốt vì chứa rất nhiều các Vitamin A. Ngoài giúp sáng mắt và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Cà rốt còn chứa nhiều các chất chống oxy hóa và caraten cực mạnh nên có khả năng chống lại các gốc tự do, từ đó mà có thể làm giảm các bệnh về ung thư dạ dày, phổi, tuyến tiền liệt.

Bạn có thể dùng cà rốt trong bữa cơm hằng ngày hoặc có thể ép lấy nước uống để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

9. Cà chua

r-2021-09-10t133526123-1631255837.jfif
Nguồn: Internet

Cà chua có chất lycopene giúp ngăn chặn vi khuẩn ung thư gây tổn thương tế bào, có thể ăn cà chua sống hoặc nấu chín, kết hợp cà chua với súp lơ xanh sẽ tăng khả năng hấp thu lycopen giúp chống ưng thư phổi, tuyến tuỵ và miệng.

10. Tỏi

oip-2021-09-10t133514066-1631255837.jfif
Nguồn: Internet

Ngoài là loại gia vị dùng để nấu ăn, tỏi còn có công dụng phòng ngừa ung thư rất tốt. Do trong tỏi có hợp chức làm ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị, ngăn sự hình thành nitrosamine, giúp phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày.