Giai thuong quang cao sang tao viet nam 2023

6 loại thực phẩm càng để lâu trong tủ lạnh càng mất ngon

Như chúng ta được biết để bảo quản các loại thực phẩm được dùng lâu hơn trong vài ngày, mọi người thường bỏ chúng vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Nhưng có một số loại thực phẩm, bạn càng để lâu trong tủ lạnh, chúng càng mất đi độ ngon vốn có.

1.Cà chua

khong-nen-bao-quan-ca-chua-banh-mi-trong-tu-lanh-vi-de-bi-hong-689010-1629174170.png

Cà chua là một loại thực phẩm rất giàu các vitamin bổ sung cho da và mắt. Tuy nhiên, có một số bà nội trợ thường có thói quen để cà chua vào ngăn mát để bảo quản. Đây là một thói quen không tốt, bởi khi bạn bảo quản cà chua trong nhiệt độ lạnh sẽ khiến chúng mất đi các chất dinh dưỡng và dễ bị mềm đi không còn độ giòn nữa.

2. Dưa chuột

oip-2021-08-17t112155879-1629174428.jfif

Cũng như cà chua, độ tươi ngon của dưa chuột sẽ không còn sau khi bạn cất vào tủ lạnh. Thậm chí, dưa chuột khi trữ lâu trong tủ lạnh còn dễ bị thối, hỏng. Vì vậy, bạn chỉ nên mua đủ số lượng dưa chuột cần sử dụng trong ngày chứ không nên tích trữ rồi lại bảo quản trong tủ lạnh nhé!

3. Ớt chuông

photo-1-16290788800022090730996-1629174428.jpeg

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không phải là nhiệt độ phù hợp đối với ớt chuông. Nhiều người không biết điều này nên cứ tích trữ ớt chuông vào tủ lạnh để rồi chúng sẽ nhanh bị thối, hỏng.

4. Socola

socola-den-bi-1601889629012-1629174428.jpeg

Socola là món được nhiều bạn gái yêu thích, nhưng khi cất trong tủ lạnh thì hơi nước sẽ dễ tích lại. Bằng cách này, một loại tinh thể đường sẽ xuất hiện trên bề mặt socola nên không chỉ phá hủy hương vị mà còn dễ sinh ra vi khuẩn độc hại. Vì vậy, bạn cần tránh tích trữ socola quá lâu trong tủ lạnh.

5. Vải và chuối

photo-1593752967852-1593752968042679852367jpeg-1629174428.jpg

Đối với những loại trái cây như chuối, vải,… Bạn không nên để chúng vào tủ lạnh. Chúng sẽ rất dễ bị biến dạng về chất dinh dưỡng cũng như hình dạng. Nếu bạn để chuối trong tủ lạnh vừa mất đi độ thơm ngon, mà còn khiến cho quả chuối của bạn chuyển sang màu đen. Đối với vải là loại trái cây có tính ấm càng không được khuyến khích bỏ tủ lạnh.

6. Đồ chế biến ở nhiệt độ cao

Các món ăn khi đã nấu ở nhiệt độ cao như: canh, cơm,… Bạn không nên bảo quản chúng ở nhiệt độ tủ lạnh quá lâu. Đồng ý rằng, bạn làm như thế là để sang ngày hôm sau có thể sử dụng lại và ăn tiếp phần còn thừa. Tuy nhiên, một số món ăn này khi đã chế biến ở nhiệt độ cao chúng đã bị biến chất. Nếu chúng ta bảo quản chúng trong tủ lạnh và để hôm sau dùng lại, lâu dần những loại thức ăn đó, sẽ tổn hại đến sức khỏe chúng ta