5 cách ăn mì “đỡ ngán” mùa “Cô Vy”

Mì gói được xem là một món ăn nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc ăn mì nước hoặc khô sẽ trở nên vô cùng nhàm chán. Hiểu được tâm lý ấy, Sống Khỏe Plus hướng dẫn bạn 5 cách ăn mì sáng tạo, không phải ai cũng biết.

1. Trứng tráng mì phô mai

trg-1625903720.jpg

Trứng, phô mai, mì ăn liền và thịt xông khói là công thức tạo ra món ăn đẹp mắt hấp dẫn không chỉ cho người lớn mà trẻ em cũng thích thú.

Thành phần:

- 1 gói mì ăn liền

- 2-3 quả trứng

- Dầu ăn

- Phô mai, nên dùng loại cheddar hoặc mozzarella

- Thịt xông khói, chà bông, xúc xích, cà rốt, hành lá.. trang trí bên trên

Cách làm:

Bước 1: Luộc mì ăn liền, để ráo nước

Bước 2: Khi mì nguội, cho 2-3 quả trứng vào trộn đều

Bước 3: Bạn có thể thêm thịt, hành vào hỗn hợp để tăng hương vị

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên chảo dầu nóng và chiên đến khi chín vàng

Bước 5: Rắc thịt xông khói, chà bông, xúc xích lên trên và thưởng thức

2. Burger mì gói phô mai

bugur-1625903720.jpg

Ở món ăn này, lớp vỏ bánh mì mì burger truyền thống sẽ được thay thế bằng hỗn hợp mì tôm ăn liền kết hợp trứng chiên.

Thành phần:

- 2 gói mì ăn liền

- 2 quả trứng

- Thịt gà, heo, cá phi lê... để kẹp ở giữa

- Rau xà lách, hành tây, cà chua

- Phô mai dạng miếng

Cách làm:

Bước 1: Nấu chín mì ăn liền, để ráo nước rồi trộn đều với một quả trứng

Bước 2: Sử dụng khuôn làm bánh hoặc chén lớn để tạo hình mì tôm

Bước 3: Đặt hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh 5-10 phút

Bước 4: Ướp các loại thịt sau đó nướng hoặc chiên

Bước 5: Làm nóng dầu, cho hỗn hợp mì tôm và trứng vào chiên đến khi chuyển màu vàng nâu đẹp mắt. Sợi mì dai hay giòn tùy thuộc vào thời gian chiên

Bước cuối cùng: Cho thịt, trứng, thịt xông khói, xà lách lên trên miếng mì tôm chiên và thưởng thức

3. Pizza mì gói

pizza-1625903720.jpg

Khi làm pizza tại nhà, chuẩn bị bột làm đế bánh có lẽ là khâu khó nhằn nhất. Thay vì cân đếm lượng bột, bạn nên thử làm đế bánh với mì gói tiện lợi.

Thành phần:

- 2 gói mì ăn liền

- 2 quả trứng

- Sốt pizza hoặc sốt cà chua

- Phô mai mozzarella

- Rau kinh giới

- Dầu ăn

- Nguyên liệu trang trí mặt bánh như xúc xích, thanh cua, chà bông, nấm, ớt chuông

Cách làm:

Bước 1: Luộc sơ mì gói sau đó trộn đều với trứng

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo chống dính

Bước 3: Cho mì vào, ép mạnh xuống chảo và tạo hình bánh pizza tròn

Bước 4: Lật bánh đến khi cả hai mặt sở hữu màu vàng đẹp mắt, kết cấu giòn.

Bước 5: Đặt mì ra đĩa, cho xúc xích, thanh cua, chà bông (tùy sở thích) rồi rắc phô mai mozzarella, lá kinh giới lên

Lưu ý: Thay vì chiên, bạn có thể đem pizza nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Kết cấu bánh sẽ dai hơn.

4. Thịt gà xay chiên giòn

ga-1625903720.jpg

Vụn mì tôm bọc bên ngoài phần gà, cá hay thịt heo xay khiến món ăn trở nên giòn thơm, hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Công thức này nên sử dụng thịt gà.

Thành phần:

- 1 gói mì ăn liền

- 200 g thịt gà băm

- 150 g bột chiên tempura

- Nước

- Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Nghiền mì ăn liền thành miếng nhỏ (không cần quá mịn)

Bước 2: Trộn gia vị trong gói mì với thịt gà băm

Bước 3: Chia gà thành từng viên tròn, vừa ăn

Bước 4: Cho một ít nước vào bột tempura, nhúng gà trong bột rồi lăn qua vụn mì tôm

Bước 5: Sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi gà giòn và có màu vàng nâu

Bước 6: Món ăn ngon nhất khi thưởng thức kèm sốt cà chua, tương ớt, phô mai

5. Snack mì tôm

snack-1625903720.jpg

Ăn mì tôm sống là sở thích của nhiều người khi còn bé. Gói mì tôm bán ngoài cổng trường chỉ cần bóp nhỏ, trộn thêm gia vị cũng thấy ngon lạ thường. Những ngày giãn cách này, bạn có thể thử "nâng cấp" món ăn bằng cách kết hợp với các loại đồ ăn vặt khác.

Thành phần:

- Mì tôm hương vị yêu thích, bạn có thể thử mì chua cay

- Đồ chiên giòn ăn kèm như da heo, da cá chiên, hạt điều, hạnh nhân....

Cách làm:

Bước 1: Chưa vội bóc vỏ, bạn nên dùng tay nghiền nhỏ mì thành miếng vừa ăn

Bước 2: Kết hợp với các món ăn vặt giòn

Bước 3: Thêm muối hoặc gia vị trong gói mì và thưởng thức

Nếu thành công với những món ăn này, bên nhớ để lại bình luận cho mọi người cùng hưởng ứng nhé!