Giai thuong quang cao sang tao viet nam 2023

TP.HCM sẽ có trạm cấp cứu đường hàng không và đường thủy

TP.HCM vừa phê duyệt Thành phố sẽ có 3 trung tâm cấp cứu 115 và 2 trạm cấp cứu đường hàng không và đường thủy.

3 trung tâm cấp cứu 115 và 2 trạm cấp cứu đường hàng không và đường thủy nằm trong đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoài bệnh viện tại TPHCM theo hướng chuyên nghiệp giai đoạn từ nay đến năm 2030 và những năm tiếp theo”: 

  1. Trung tâm Cấp cứu 115 cụm Tân Kiên sẽ được triển khai cụm Y tế chuyên sâu Tân Kiên (huyện Bình Chánh) sẽ cùng với các trạm cấp cứu vệ tinh, các bệnh viện trong khu vực đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoài bệnh viện cho người dân trên địa bàn quận Bình Tân, Quận 6, Quận 8 và huyện Bình Chánh.
  2. Trung tâm Cấp cứu 115 cụm trung tâm (Quận 10) sẽ cùng với các trạm cấp cứu vệ tinh, các bệnh viện trong khu vực đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện cho người dân các Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 7, Quận 10 và Quận 11.
  3. Trung tâm Cấp cứu 115 cụm Thủ Đức sẽ cùng các trạm cấp cứu vệ tinh, các bệnh viện trong khu vực đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoại viện cho người dân tại TP Thủ Đức.
  4. Trạm cấp cứu 115 đường hàng không sẽ phối hợp với Bệnh viện Quân y 175, Công ty Trực thăng Miền Nam - Binh đoàn 18 triển khai thực hiện cấp cứu bằng đường hàng không cho người dân TPHCM và khu vực phía Nam.
  5. Trạm cấp cứu 115 đường thủy sẽ được đặt trong khuôn viên của Trung tâm y tế huyện Cần Giờ (cơ sở cũ), đảm trách nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện khu vực huyện Cần Giờ và phát triển mô hình cấp cứu đường thủy.