Giai thuong quang cao sang tao viet nam 2023

Theo bạn, uống sữa vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất cho sức khoẻ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Vì thế, thói quen uống sữa hàng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, uống sữa vào thời điểm nào trong ngày là tốt cho cơ thể thì nhiều người vẫn còn mơ hồ.

 

Sữa là nguồn dinh dưỡng giàu protein, chất béo, vitamin và chứa hàm lượng cao canxi… Nhưng không phải sữa tốt mà có thể uống ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nếu uống không đúng thời điểm thì sữa sẽ không phá huy hiệu quả.

Nếu cơ thể cần chất đạm, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tăng cường uống sữa vào buổi sáng là tốt nhất. Ngoài canxi và protein thì sữa còn cung cấp cho cơ thể các khoáng chất cần thiết như kali, magie, photpho và vitamin.

Nếu thường xuyên tập luyện thể thao hoặc chơi thể thao vào buổi sáng, thì bạn cũng nên cung cấp cho cơ thể 1 ly sữa vào lúc này để tăng lượng protein và canxi cần thiết. Xương và cơ cần canxi và protein để phục hồi và phát triển.

Nếu thường xuyên bị mất ngủ và ngủ không đúng giờ thì hãy thực hiện thói quen uống sữa ấm vào ban đêm trước khi đi ngủ. Lúc này sữa sẽ như một liều thuốc an thần, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn và có giấc ngủ ngon hơn.

Khi cơ thể mệt mỏi sau một ngày làm việc và muốn thư giãn, hãy uống sữa vào ban đêm. Nó chứa lượng axit amin được biết đến như chất tryptophan giúp não phát hành serotonin – chất dẫn truyền thần kinh tạo ra sự vui vẻ, hưng phấn ở con người, giúp cho não bộ thư thái, thoải mái hơn.

Với những người đang nổ lực giảm cân thì tuyệt đối nên tránh uống sữa vào ban đêm. Bởi lẽ vào ban đêm cơ thể chúng ta không được hoạt động, lúc này sẽ dễ tích tụ mỡ hơn, vậy nên những người muốn giảm cân nên tránh.

Dù bạn uống vào thời gian nào trong ngày, nhưng các chuyên gia cũng khuyên bạn hãy chọn sữa ấm thay vì dùng sữa lạnh. Vì sữa ấm làm tăng khả năng tiêu hóa. Cũng nên ghi nhớ rằng tiêu thụ quá nhiều sữa là không tốt, phải có lượng nhất định. Mỗi ngày nên từ 150-200 ml sữa là đủ.