Tại sao con trai không thể nào quên đi mối tình đầu của mình?

LÊ THỊ THU THANH

Tình đầu cũng giống như những lần bước chân một mình trên biển cát. Dù bước rất chậm, rất nhẹ nhưng những vết hằn rất sâu. Nhất là ở những người con trai, vết hằn trên cát dường như chẳng thể phai mờ dù cho qua bao nhiêu năm đi nữa

Khi nói về mối tình đầu, ai cũng sẽ vô thức thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt, tình yêu tuổi trẻ và đẹp nhất thường bắt đầu từ mối tình đầu, vì vậy mối tình đầu có sức ảnh hưởng lâu dài với một người.

Nhưng ở khía cạnh này vẫn có một số điểm khác biệt giữa nam và nữ, con trai thường rất coi trọng mối tình đầu, và mối tình đầu dường như đã ăn sâu vào trái tim họ. Khi một số cặp đôi đang tranh cãi và mâu thuẫn, bạn trai buột miệng nói rằng "Em không thể so sánh với mối tình đầu của anh", điều này thường dẫn đến sự đổ vỡ của một mối quan hệ hiện tại. Vậy tại sao con trai lại coi trọng mối tình đầu của mình đến vậy?

1.Những cảm xúc đầu đời

Con trai có xu hướng coi mối tình đầu là dấu hiệu của tuổi trưởng thành, mặc dù họ không biết gì trong lần quan hệ đầu tiên và để ý đến nhiều điều khi xây dựng mối quan hệ với đối phương, nhưng những cảm xúc ngây ngô, những vụn về trong cách thể hiện tình cảm, sự ngây thơ trong sáng của mối tình đầu lại mang lại những cảm xúc đáng nhớ cho người con trai.

Khi một người bạn của tôi kể về mối tình đầu của mình, anh ấy nói rằng mặc dù lúc đó anh ấy không biết mình thích hay yêu các cô gái, nhưng anh ấy nhận thấy rằng mọi động thái đầu tiên giữa họ đều khiến anh ấy nhói lòng, kể cả lần đầu. Lần đầu nắm tay, lần đầu ôm, lần đầu tặng quà cho nhau, ... và cảm giác này hiếm khi xuất hiện trong những lần yêu sau.

Vì vậy, loại trải nghiệm cảm xúc đầu tiên này là không thể thay thế đối với một cậu bé, cho dù cậu có gặp phải cảm giác mạnh mẽ như thế nào trong tương lai.

2. Tạo ra những hối tiếc sâu sắc

Chúng ta đều biết rằng mối tình đầu luôn hiện hữu một cách đẹp đẽ trong ký ức của mỗi người, nhưng thực tế thường không trọn vẹn, và cũng không có nhiều người thực sự đi đến cuối cùng vì mối tình đầu.

Tuổi trẻ hay bồng bột, khi gặp bất cứ vấn đề gì, đôi bên đều ngại ngùng cúi đầu, trong lòng đầy tâm tư, muốn nói nhưng không dám nói, nên giữa những mối tình đầu luôn có những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Rồi dần dần rơi xa nhau lúc nào không hay. Chỉ đến khi hối hận tôi mới biết không còn cách nào lấy lại được, hơn nữa chàng trai là người rất ganh đua trong chuyện chăn gối, nhất định sẽ giữ trong lòng một khi mối tình đầu bị tổn thương. Vì vậy, nhiều chàng trai bỏ lỡ cảm giác của mối tình đầu. Khi họ muốn tìm cách bù đắp, họ nhận thấy rằng đã quá muộn.

Thực ra, lý do khiến con trai nhớ sâu về mối tình đầu không chỉ là tình yêu, mà còn là nỗi nhớ về tuổi trẻ đã mất.

3. Bù đắp những khiếm khuyết

Một số chàng trai có tinh thần trách nhiệm khi ở trong một mối quan hệ, họ hiểu rằng khi đó, họ có thể mang lại trải nghiệm tồi tệ cho các cô gái vì sự thiếu hiểu biết hoặc thiếu kinh nghiệm của họ. Mặc dù họ đã đối xử rất tốt với cô gái đó, nhưng sâu thẳm trong tim lại cảm thấy không đủ, tự thẹn với lòng khi không đáp ứng những nhu cầu của nửa kia.

Với cảm giác mặc cảm, họ sẽ đặt mối tình đầu lên một vị trí vô cùng quan trọng, họ hiểu rằng trong cuộc sống mai sau, họ sẽ không bao giờ gặp được một người hết lòng và hiểu họ vô điều kiện.

Tình yêu trong xã hội hiện đại luôn không thể tách rời những đòi hỏi về vật chất, là mua nhà, tậu xe cũng phải chịu những yêu cầu khác nhau của bố mẹ, không còn giống như khi quen ai đó mà không cần yêu cầu gì. Vì vậy, lý do khiến mối tình đầu chiếm một phần lớn trái tim của các chàng trai vẫn là những sự trong sáng trong mối tình, không vật chất, không tiền bạc chỉ có tình yêu ngây dại giữa hai con người. Chính vì vậy, dù người đàn ông không còn trẻ nữa, dù đã lên chức cha thì cảm giác về mối tình đầu trong tim cũng không thể nào quên được, bởi vẻ đẹp mà mối tình đầu mang lại cho họ chính là tất cả cảm xúc đẹp nhất trong cuộc đời này.

Huỳnh Đa