TRAO GIAI CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Người đi máy bay nên thận trọng với 9 tổn thương nghiêm trọng này đến sức khỏe!

Phương Đặng (dịch)

Dẫu biết di chuyển bằng máy bay là cách nhanh nhất nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng thoải mái cho bạn và cơ thể bởi những lý do nhất định đằng sau. Vì vậy, cho dù bạn đang thưởng thức khung cảnh bầu trời cao từ cửa sổ hay nghe danh sách phát nhạc bạn đã chuẩn bị cho chuyến bay, trong chuyến đi của bạn trên không, thính giác của bạn có thể yếu đi hoặc bạn có thể bị đau răng đột ngột.

1. Chân của bạn có thể sưng lên

tren-may-bay1-1640934980.jpg

Ảnh : ©  Depositphotos.com

Khi ở trên tàu, bạn không thể thoải mái đi lại và duỗi thẳng chân. Thật không may, việc lười vận động sẽ dẫn đến tình trạng máu bị ứ đọng ở chân, và điều này có thể gây sưng tấy và thậm chí đông máu. Phù chân không phải là vấn đề nghiêm trọng nếu nó chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, tuy nhiên, nếu bạn muốn thuyên giảm, hãy thử đi bộ ngắn mỗi giờ hoặc lâu hơn.

2. Thính giác của bạn có thể yếu đi

tren-may-bay2-1640935008.jpg

Ảnh : ©  Depositphotos.com

Ngoài chóng mặt, tai của bạn sẽ gần như bị bịt kín vĩnh viễn . Các triệu chứng sẽ trầm trọng hơn nếu bạn lên máy bay bị cảm lạnh hoặc  viêm xoang , do chất nhầy ứ đọng với áp lực tăng lên. Vì vậy, hãy tránh thực hiện một chuyến bay dài nếu bạn bị ốm.

Các chuyến bay dài có thể gây đau tai dữ dội, giảm thính lực và nghe kém. Nếu bạn khỏe mạnh, nhai kẹo cao su có thể hữu ích. Sự vận động của cơ nhai sẽ giảm tải.

3. Bạn có thể bị các vấn đề về da

tren-may-bay3-1640935033.jpg

Ảnh : ©  Depositphotos.com

Di chuyển bằng máy bay cũng có thể khiến  làn da của bạn bị mất cân bằng . Trước hết, độ ẩm có thể làm cho da của bạn bị khô, và căng thẳng mà bạn gặp phải khi lên máy bay có thể làm tăng mẩn đỏ và nổi mụn. Hơn nữa, ngồi quá nhiều có thể không chỉ gây phù chân mà còn gây bọng mắt. Vì vậy, hãy cố gắng giữ đủ nước và mang theo kem dưỡng ẩm bên mình.

4. Bạn có thể bị hôi miệng

tren-may-bay4-1640935054.jpg

Ảnh : ©  Depositphotos.com

Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải trong chuyến bay là  hơi thở có mùi . Các hệ thống cơ thể của chúng ta, bao gồm sản xuất nước bọt, hoạt động chậm hơn khi chúng ta ở trên máy bay và điều đó cho phép vi khuẩn lây lan. Những mẩu thức ăn còn sót lại trong kẽ răng của bạn có thể gây ra chứng hôi miệng. Để ngăn ngừa hơi thở máy bay, hãy mang theo bàn chải và kem đánh răng.

5. Bạn có thể bị mất nước

tren-may-bay5-1640935075.jpg

Ảnh : ©  Depositphotos.com

Một trong những vấn đề lớn nhất bạn có thể gặp phải trên chuyến bay là  mất nước . Đó là lý do tại sao nhiều tiếp viên thường đi lại trong suốt chuyến bay để cung cấp nước cho hành khách. Trong một chuyến bay kéo dài 3 giờ, mọi người thường mất 1,5 lít nước. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn nói rằng tình trạng mất nước nhẹ có thể xảy ra trên chuyến bay cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn . Vì vậy, hãy cố gắng uống nhiều nước hơn khi bạn đang ở trên tàu.

6. Đầu của bạn có thể quay cuồng.

tren-may-bay6-1640935095.jpg

Ảnh : ©  Depositphotos.com

Trong một chuyến bay, bạn có thể cảm thấy lâng lâng . Sự dao động áp suất trong cabin có thể khiến bạn chóng mặt hoặc hoàn toàn không làm phiền bạn. Bạn cũng có thể bị buồn nôn hoặc thậm chí nôn mửa trong chuyến bay vì hình ảnh tĩnh bạn nhìn thấy không tương ứng với cảm giác chuyển động.

7. Sở thích ăn uống của bạn có thể thay đổi.

tren-may-bay7-1640935116.jpg

Ảnh : ©  Depositphotos.com

Khả năng bạn mô tả đồ ăn trên máy bay là ngon là khá thấp. Và không phải vì thức ăn trên máy bay không có vị - mà chỉ là khi bạn đạt đến độ cao bay, sự thay đổi áp suất trong cabin làm giảm độ nhạy của vị giác. Khả năng nếm thức ăn ngọt và mặn của bạn giảm khoảng 30%. Tuy nhiên, người ta vẫn có thể thưởng thức đồ ăn của mình trên máy bay với lượng nước thích hợp.

8. Bạn có thể cảm thấy đau răng đột ngột.

tren-may-bay8-1640935137.jpg

Ảnh : ©  Depositphotos.com

Nhiều người đi máy bay nhận thấy răng của họ bị đau trong các chuyến bay. Lý do cho điều này là sự khác biệt về áp suất: không khí đi vào các lỗ nhỏ và ép răng của bạn từ bên trong. Đau răng khi đi máy bay thường do không khí bị kẹt trong miếng trám. Điều này có thể xảy ra nếu công việc nha khoa của bạn không hoàn toàn lấp đầy khoang của bạn.

9. Bạn có thể trở nên lo lắng

tren-may-bay9-1640935160.jpg

Ảnh : ©  Depositphotos.com

Ngay cả những người không sợ bay cũng có thể trở nên kích động hoặc thậm chí tức giận khi ở trên máy bay. Lý do rất đơn giản: chúng ta không kiểm soát được sự an toàn của mình và điều đó khiến chúng ta lo lắng . Để giải quyết sự lo lắng, bạn có thể muốn tập trung vào hơi thở hoặc đánh lạc hướng bản thân bằng một bộ phim, cuốn sách hoặc sắp xếp hình ảnh trên điện thoại hoặc máy tính.

Điều nào trong số những điều này khiến bạn khó chịu nhất khi di chuyển bằng đường hàng không?

Phương Đặng (dịch)
Có thể bạn quan tâm