Đàn ông nên mặc quần lót tam giác hay quần đùi thì tốt cho tinh trùng?

Hà Kiều

Theo thói quen, hầu hết đàn ông hiện nay thích mặc quần lót tam giác cùng các loại quần bó sát khác hơn quần đùi. Tuy nhiên, việc chọn loại quần nào tốt hơn cho tinh trùng là trăn trở?

Chất lượng tinh trùng phụ thuộc vào bạn?

Một nghiên cứu mới đấy từ các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan (Mỹ) đã thực hiện trên 656 đàn ông từ 18 đến 56 tuổi. Họ đã được kiểm tra tại Bệnh viện Massachusetts General trong khoảng thời gian từ năm 2000-2017.

Tại đây, những người tham gia đã cung cấp mẫu tinh dịch và máu cũng như trả lời các câu hỏi về loại đồ lót họ vẫn thường mặc trong 3 tháng gần đây.

Kết quả là, những người mặc quần đùi có mật độ tinh trùng cao hơn 25%, tổng lượng tinh trùng nhiều hơn 17% và số tinh trùng di chuyển trong một lần xuất tinh cũng tăng 33% so với những người mặc quần lót tam giác.

Nên mặc quần đùi, quần sọt sẽ tốt hơn mặc quần lót tam giác.

So với nhóm mặc quần bó sát, họ cũng có nồng độ hóc-môn kích thích nang trứng (FSH) thấp hơn, một yếu tố có tác dụng kích thích sản xuất tinh trùng nhưng khi đạt ở mức quá cao lại báo hiệu tinh hoàn hoạt động kém. Và nguyên nhân một phần là do sức nóng.

Đây được xem là công trình nghiên cứu mối liên hệ giữa quần lót đàn ông lớn nhất từ trước đến nay, đồng thời lần đầu tiên chỉ ra ảnh hưởng của đồ lót đến lượng FSH. Nghiên cứu này đã được đăng trên tờ Human Reproduction.

Bảo Nam (Theo Telegraph)