CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Bệnh viện FV tặng trang thiết bị y tế trị giá 1 tỷ đồng cho Ban chỉ đạo công tác phòng chống Covid-19 Bộ Y tế

Nhuận Phẩm

Ngày 8/6/2021, Bệnh viện FV (TP.HCM) đã trao tặng trang thiết bị và máy móc phục vụ cho Thường trực Ban chỉ đạo công tác chống dịch Covid-19 Bộ Y tế trị giá 1 tỉ đồng; với mong muốn được góp sức, sát cánh cùng ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

hinh-1-1623223247.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận biểu trưng hỗ trợ trang thiết bị trị giá 1 tỉ đồng từ lãnh đạo Bệnh viện FV.

Buổi lễ tiếp nhận được Bộ Y tế tổ chức vào chiều ngày 8/6/2021 tại Hà Nội với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám Đốc Bệnh viện FV, cho biết: “Bệnh viện FV chúng tôi đã và sẽ luôn đồng hành cùng với Chính phủ Việt Nam và Bộ Y Tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có việc hỗ trợ máy móc thiết bị công nghệ thông tin trị phục vụ cho thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Bệnh viện FV cũng đã trình lên Bộ Y tế phương án để sớm được tham gia vào chiến dịch quốc gia tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho đối tượng người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam, cho các doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ tiêm vắc xin cho đội ngũ nhân viên và cho đối tượng người dân tự nguyện chi trả để được tiêm cho bản thân và gia đình. FV đã chuẩn bị sẵn sàng một ngân sách đáng kể, hai tủ đông siêu lạnh có công suất chứa 600.000 liều và nguồn nhân lực để sẵn sàng tiêm được 200 ngàn người trong vòng sáu tháng. Nguồn ngân sách sẽ được bổ sung theo thời gian và khi cần thiết”.

Đây là đợt thứ hai Bệnh viện FV đóng góp tài lực, vật lực cho Bộ Y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Trước đó, vào thời điểm dịch bệnh bắt đầu diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới vào đầu năm 2020, FV đã tiên phong trao 1 tỉ đồng đóng góp vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19, nhằm hỗ trợ Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

hinh-2-1623223314.jpg
Bệnh viện FV là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính Covid-19.

Tiếp nhận phần đóng góp trang thiết bị và máy móc lần này của FV, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết sự ủng hộ của FV là việc làm hết sức ý nghĩa, đáng trân trọng. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên hi vọng thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng.

Được biết, FV là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính Covid-19 vì có đủ năng lực về cơ sở vật chất, an toàn sinh học, nhân sự, trang thiết bị, quy trình cách ly và xét nghiệm. Do đó, FV được xếp vào nhóm cơ sở tuyến đầu chống dịch, nên đây là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên được Bộ Y tế phân bổ vắc xin AstraZeneca để tiêm cho đội ngũ nhân viên y tế. Tính đến hiện tại, bệnh viện đã hoàn thành tiêm chủng vắc-xin chống Covid-19 cho hơn 95% nhân viên. Tính đến cuối tháng 05/2021, hơn 1.000 nhân viên tại FV đã được tiêm chủng vắc-xin Covid-19 mũi đầu tiên và gần 150 nhân viên ở tuyến đầu chống dịch đã được tiêm chủng mũi thứ hai.

Nhuận Phẩm
Có thể bạn quan tâm