Giai thuong quang cao sang tao viet nam 2023

Top những món ăn Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới

Nếu tôi cho bạn một điều ước ngay lúc này, bạn sẽ muốn ăn món ăn truyền thống nào tại đất nước Việt Nam?

Bánh mì thịt

r-2021-08-12t131116359-1628748777.jfif

Bánh mì là một trong những món ăn góp phần mang nền ẩm thực Việt vươn tầm thế giới. Tuy là một món ăn rất dân dã, nhưng bánh mì được xem là món ăn không thể thiếu của người Việt Nam trong mỗi buổi sáng. Sự kết hợp độc đáo giữa rất nhiều nguyên liệu như: chả lụa, giò thủ, dưa leo, pate… đã khiến cho hương vị bánh mì Việt Nam bay hơi khắp thế giới. Những du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam, họ đều trầm trồ khen ngợi rằng “Đây là một trong những món ăn mà họ thích nhất khi đến với Việt Nam”.

r-2021-08-12t131243419-1628748777.jfif

Chưa dừng lại ở đó trong phần thi trình diễn trang phục dân tộc tại Miss Universe, H’Hen Niê đã xuất hiện cùng bộ trang phục Bánh mì gây bão cộng đồng mạng vào năm 2018. Với màn trình diễn tự tin, ấn tượng và đậm nét truyền thống, đã góp phần giúp trang phục Bánh mì của cô nàng lọt vào top trang phục dân tộc ấn tượng nhất. Đồng thời mang nền ẩm thực Việt Nam giới thiệu đến bạn bè năm Châu.

Bánh cuốn

r-2021-08-12t131136460-1628748777.jfif

Với những nguyên liệu xuất phát từ những loại rau, loại bột truyền thống và loại nước mắm trứ danh. Bánh cuốn Việt Nam đã thu hút những bạn bè quốc tế bằng những hương vị truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Bánh cuốn ngon là loại bánh có vỏ ngoài mềm và dẻo thơm mùi bột gạo. Nổi tiếng thương hiệu bánh cuốn tại Việt Nam, không thể không nhắc đến Thanh Trì. Đây có thể là chiếc nôi của loại đặc sản bánh cuốn Hà Nội.

Phở

r-2021-08-12t131121593-1628748777.jfif

Phở là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Hà Nội và Nam Định. Tuy nhiên, khi du nhập vào Sài Gòn, chúng lại mang một hương vị khác, đậm đà và đặc sắc hơn. Mỗi khi đắm mình trong một tô phở Sài Gòn, làm người ta không khỏi suýt xoa khen ngợi. Vì để làm ra tô phở mang hương vị đặc trưng, người đầu bếp phải trải qua rất nhiều giai đoạn từ ninh xương cho đến nêm nếm. Nhưng có lẽ những bí quyết gia truyền là thứ làm cho du khách tò mò nhất…

Đến tận bây giờ vẫn chưa có lời giải đáp, vì sao phở lại mang hương vị thơm ngon như vậy, khiến cho thực khách đi tận 3-4m vẫn có thể ngửi được vị nước phở thơm lừng.

Bún Chả

bun-cha-ha-noi-14-1628748777.jpg

Đây là một món ăn đậm chất vùng miền, xuất thân từ thủ đô Hà Nội. Để ăn bún chả thêm ngon người ta thường chọn những nơi có bàn ghế nhựa ngoài vỉa hè, xì xụp đĩa bún trắng tinh, mềm mịn bên tô mắm nóng ấm đỏ. Đây là cách ăn được rất nhiều người dân nơi đây ưa chuộng. Vì chính sự dân dã ấy mới tạo nên hương vị thơm ngon của món bún chả.

Gỏi cuốn

r-2021-08-12t131129686-1628748777.jfif

Nếu đến với Sài Gòn, chắc hẳn du khách không thể nào bỏ qua món gỏi cuốn. Bởi đây được xem là sự kết hợp hoàn chỉnh và đậm đà hương vị miền quê nhất. Mỗi khi cầm một chiếc gỏi cuốn trong tay và chấm vào vị nước tương truyền thống đều khiến người ta thêm say lòng, mà cứ ăn hoài ăn mãi mà không bao giờ thấy ngán.

Đây có thể là món ăn, khiến người ta nhớ nhất mỗi khi xa quê hương, vì mỗi vùng miền khi ăn gỏi cuốn lại thêm vào đấy những vị rau khác nhau, khiến cho món gỏi từ đấy mà đa dạng phong phú mang đậm hương vị vùng miền.

Bún bò Huế

bot-hat-dieu-do-san-xuat-vien-gia-vi-bun-b-hue-01-1628748777.jpg

Bún bò Huế là một món ăn đặc sắc không những thu hút người sành ăn mà còn cả các bạn trẻ. Có thể nói hương vị bún bò không thể lẫn vào các món ăn khác được. Từng lát thịt bò mềm mộng, những lát chả huế hòa quyện cùng loại nước dùng thơm mùi ruốc Huế, như góp phần định vị thêm hương hiệu bún bò.

Tuy, bún bò và phở cũng dùng xương bò để tạo nên nước dùng. Nhưng khi ăn phở bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm thoang thoảng, còn ở bún bò đó là hương vị thơm đậm đà lôi cuốn người ăn.

Bánh xèo

r-2021-08-12t131503202-1628748917.jfif

Xuất thân từ những nguyên liệu có từ căn bếp của bà nội trợ miền Tây. Vị ngon của bánh xèo miền Tây là hương vị đặc trưng nhất trong tất cả các loại bánh. Nhắc đến đây thôi chắc hẳn bạn sẽ chưa thấy bánh xèo lôi cuốn đến mức nào. Bạn hãy tưởng tưởng, khi cầm chiếc miếng bánh giòn tan trong tay, được kết hợp cùng với những mớ rau rừng mẹ mới hái, hòa quyện cùng với vị nước mắm nhà làm sẽ đưa bạn từng khoảng khắc này đến những khoảng khắc khác.

Chẳng phải là những khoảng khắc ăn uống cao sang, mà đó chính là khoảng khắc được quay quần bên ông bà cha mẹ. Mỗi người phụ nhau một tay, người đổ bánh, người nhặt rau, chúng tạo ra một không khí gia đình Việt mà không nơi nào có được. Đó cũng chính là nét truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc ta từ những năm kháng chiến gian khổ. Dù đi đến đâu, gia đình vẫn là cái nôi ấp ủ những đứa trẻ xa quê, những người con thèm một chiếc bánh xèo từ tay mẹ.