Diễn giả khách mời là Bác sĩ Lý Minh Tâm, Trường Đại học Khoa học sức khoẻ (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM), từng là bác sĩ nội trú tại ĐH Y Dược, học tiến sĩ về y học tại Đài Loan.
Tại Talk show, Bác sĩ Lý Minh Tâm đã chia sẻ về các căn bệnh mang tính thời đại có liên quan đến hội chứng chuyển hoá, một vấn đề sức khoẻ cộng đồng được quan tâm nhất hiện nay và bên cạnh điều trị bằng thuốc, người ta phải điều chỉnh lối sống thông qua tập luyện và ăn uống phù hợp.
Bác sĩ cho biết: Tinh bột kháng giúp giảm cân và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hội chứng chuyển hóa do thừa cân, béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao, giảm chức năng hô hấp (ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ), gan nhiễm mỡ, trào ngược dạ dày... Việc chữa trị các bệnh này có thể kết hợp việc dùng thuốc và thay đổi lối sống, trong đó có việc ăn uống đúng cách để giảm cân về chỉ số gần như lý tưởng của cơ thể.
Tinh bột kháng hỗ trợ rất tốt cho con người trong việc giảm cân. Tinh bột kháng có đặc điểm không được tiêu hoá ở ruột non, đi vào ruột già và là thức ăn của lợi khuẩn ruột, khi lợi khuẩn này tăng lên làm giảm loạn khuẩn ruột (là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý nói trên), giúp ta có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.
Trong cuộc sống hàng ngày, những thực phẩm giàu tinh bột kháng có thể kể đến như yến mạch, gạo lứt, đậu, khoai tây, chuối xanh…
Cũng tại talk show, anh Ngô Trọng Thanh, Chủ tịch nhãn hàng Cơm Độ Dưỡng msSlim cũng chia sẻ quá trình tâm huyết của anh: Tâm huyết với hạt gạo - năm 2015, khi hàng loạt các báo lớn như Time, Washington Post, New York Times đưa tin về phương pháp nấu cơm giảm calo (lowcarb) của tiến sĩ Thavarajah cùng cộng sự tại Colombo- Srilanka, tôi đã bay sang tận nơi gặp Tiến sĩ để xin phép ứng dụng nghiên cứu vào thực tiễn.
Với lợi thế làm việc và di chuyển tới hơn 40 quốc gia và là một chuyên gia tư vấn chiến lược, tôi đã quen biết Tiến sĩ Hiroki Kotabe - người Mỹ gốc Nhật. Anh đã đề xuất với tôi một giải pháp tuyệt vời - đó là chiết xuất nấm Nhật để giúp cơm msSlim mềm ngon hơn và dễ tiêu hóa hơn. Tôi cũng rất biết ơn Kỹ sư Hồ Quang Cua đã cho ra đời một loại gạo lứt tím an toàn cho sức khoẻ con người, với chỉ số dinh dưỡng tuyệt vời, để rồi Cơm Độ Dưỡng msSlim chứa đựng tinh hoa của mảnh đất Việt Nam cùng trí tuệ thế giới.
Tại buổi talk show, những người tham dự đều được ăn thử cơm gạo lứt msSlim với muối mè, muối các loại hạt, chà bông, rong biển… và đều ngạc nhiên khi cơm mềm, dễ ăn, thơm ngon, đặc biệt rất tiện lợi khi cơm đã được nấu chín, cấp đông, khi ăn chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng trong 3 phút hoặc hấp 15 phút.
Đặc biệt, msSlim mềm ngọt như cơm gạo trắng, có chỉ số đường huyết (GI) phù hợp cho người tiểu đường và thừa cân (GI khoảng 42,3). Trong đó, thành phần gạo lứt tím trong msSlim có chất chống oxy hoá, phòng ngừa ung thư, khác với các loại gạo lứt khác. Ngoài ra, lượng calo trong msSlim đã được cắt giảm khoảng 50% so với cách chế biến thông thường.
Cơm gạo lứt tím msSlim cấp đông là cơm nấu sẵn trong 36 tiếng, nấu từ gạo lứt tím và các loại đậu cùng chiết xuất nấm Nhật, sau đó cấp đông để cắt giảm calo.
Mỗi bánh cơm msSlim 135g đủ dùng cho một bữa ăn mỗi người. Khi ăn chỉ cần lấy từ tủ đông (không cần rã đông) và cho vào lò vi sóng quay 3-4 phút. Có thể hấp trong nồi chừng 5-10 phút. Giấy gói cơm msSlim nhập khẩu từ Nhật Bản, an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng.
Sản phẩm thương hiệu Việt Nam, công nghệ Nhật Bản, được bảo hộ tại Mỹ, được cấp đông theo công nghệ IQF, chứng chỉ ISO 22000 - 2018 cấp bởi GIC- Vương quốc Anh.
Thông tin liên hệ:
Nhà máy: 06H4 Khu phố Phú Hội, P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An, Bình Dương
Điện thoại: 097 999 1080
E-mail: slimm@msslim.vn
Website: www.msslim.vn