Những thực phẩm giúp hạn chế tình trạng da khô, nứt nẻ trong mùa đông

Trần Hiếu

(SK+)-Da khô nứt, bong tróc hay thậm chí là mẩn ngứa trong mùa đông là điều không hề hiếm gặp ở một số người. Ngoài việc phải uống nhiều nước, sử dụng các loại kem dưỡng ẩm phù hợp thì việc tích cực sử dụng các loại thực phẩm dưới đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Thành phần trong sữa chua có nhiều men vi sinh giúp da luôn tươi trẻ và ngăn ngừa tình trạng mẩn đỏ, kích ứng da hay mụn trứng cá. Ngoài ra, axit lactic có trong thực phẩm này cũng có đặc tính chống lão hoá giúp tẩy tế bào chết, giảm nếp nhăn và mang lại làn da sáng khoẻ.
Các loại rau màu xanh lá đậm giàu vitamin C, giúp tăng sinh collagen, trẻ hoá da hiệu quả.
Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hoá và giữ ẩm tự nhiên. Vì vậy, mật ong rất tốt cho da để phòng ngừa tình trạng viêm da, nổi mụn và khô da.
Cà chua chứa hàm lượng cao chất chống oxy hoá lycopene, giúp ngăn ngừa lão hoá sớm.
Dầu ô liu chứa nhiều vitamin E và chất béo lành mạnh, giúp dưỡng ẩm da từ bên trong.
Trà xanh giàu chất chống oxy hoá, giúp tăng cường độ ẩm cho da và chống lão hoá hữu hiệu.
Trứng cung cấp lutein và lưu huỳnh, giúp dưỡng ẩm, tăng độ đàn hồi cho da. Ngoài ra, trứng còn giàu protein, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da.
Đậu nành rất giàu isoflavone, giúp tăng cường collagen, giảm nếp nhăn và bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời.
Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ rất giàu axit béo omega 3, giúp giữ nước cho da, hạn chế tình trạng da khô nẻ.

 

Trần Hiếu
Có thể bạn quan tâm