Những hình ảnh đẹp về tình nguyện viên che dù, đội mưa hướng dẫn người dân đi tiêm vắc xin

Hoàng Trường

Những hình ảnh về tình nguyện viên tại điểm tiêm chủng vắc xin thuộc Trung tâm Triễn lãm và Hội chợ Tân Bình (04 Xuân Hồng, P.4, Tân Bình, TPHCM) che dù, đội mưa hướng dẫn tận tình, chu đáo, niềm nở người dân đi tiêm vắc xin đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

b66ae73fa8c45f9a06d5-1628917341.jpg

Các bạn tình nguyện viên luôn chấp hành hỗ trợ người dân trong công tác tiêm phòng vaccine Covid-19

Những ngày qua, nhiều quận (huyện) tại TP HCM đang bước vào đợt tiêm chủng trên diện rộng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt và an toàn; chỉ với mong muốn cố gắng hết sức mọi nguồn lực để tiêm chủng cho người dân. Trước tình hình ấy, đã có hang ngàn tình nguyện viên sẵn sàng xung phong góp sức lực của mình vào công cuộc chống dịch tại TPHCM. Họ đa phần là những người trẻ, đủ mọi thành phần.

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ về phần ai”. Câu hát như phần nào thể hiện trái tim của các bạn tình nguyện viên trong thời kỳ chống dịch cứu nước. Bởi các bạn đã không ngại những khó khăn và nguy hiểm mà sẵn sàng xung phong chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch.

Nhìn những hình ảnh các bạn tình nguyện hỗ trợ các y bác sĩ trong giai đoạn tiêm vắc xin và hỗ trợ xét nghiệm khiến người ta không khỏi khâm phục và xót xa. Mặc dù chẳng cùng chung họ hàng hay bà con thân thuộc nhưng với một trái tim nhiệt huyết, các bạn đã sẵn sàng giúp đỡ mọi người một cách ân cần và chu đáo.

img-2408-1628935009.JPG
Tình nguyện viên hướng dẫn tận tình người dân đi tiêm vắc xin.

Hằng ngày dưới màu áo xanh bảo hộ, các bạn đã cố gắng hết sức để hướng dẫn và hỗ trợ mọi người một cách nhiệt tình nhất. Đâu đó là những hình ảnh cơn mưa Sài Gòn bất chợ và những bạn tình nguyện viên sẵn sàng dùng dù để che đi cái lạnh cho người dân Sài Gòn. Đâu đó còn là những hình ảnh những bạn tình nguyện viên, sẵn sàng đỡ các bà cụ tuổi đã xế chiều, đến tận bàn tư vấn và tiêm phòng vắc xin.

Những tình nguyện viên hướng dẫn các khâu đưa đón, xếp hàng, viết tờ khai, kiểm tra thông tin,… rất tận tình đã tạo ấn tượng tốt trong lòng người dân đi tiêm chủng. Dù nắng hay mưa, mỗi khi đi thực hiện công việc, những tình nguyện viên phải “trùm kín” bộ đồ bảo hộ ngột ngạt, vướng víu; nhưng chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi.

img-2396-1628935288.JPG
Tình nguyện viên tra cứu và nhập các thông tin tiêm chủng.

Trên người vẫn mặc nguyên bộ quần áo bảo hộ, các thành viên của nhóm tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc vui sau giờ nghỉ giải lao. Nhiều tình nguyện rất vui khi được góp một phần sức trẻ để giúp ích cho xã hội, với mong ước người dân luôn khoẻ, Sài Gòn sớm trở lại bình yên.

Anh Phan Lê Huy Hoàng, Bí thư Quận đoàn Tân Bình, là người điều phối chính tại điểm tiêm chủng vắc xin thuộc Trung tâm Triễn lãm và Hội chợ Tân Bình những ngày qua luôn túc trực thường xuyên để điều phối, hỗ trợ, hướng dẫn người dân đi tiêm chủng. Thậm chí, nhiều khi, chúng tối còn thấy anh trực tiếp lăn xả che dù, nắm tay hướng dẫn đưa người dân đi tiêm chủng khẩn trương, an toàn.

Với những tình nguyện viên, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ đang phải thực thi, công việc các bạn còn là tình người. Các bạn sẵn sàng xem người dân như chính là người thân ruột thịt của chính mình mà ân cần hỏi hang, chăm sóc.

img-2405-1628935064.JPG
Trước khi bước vào điểm tiêm chủng, tình nguyện viên hướng dẫn người dân thực hiện 5K.

Công việc những bạn tình nguyện viên tại những điểm tiêm chủng chỉ hướng dẫn. Tuy việc hướng dẫn chỉ là điều nhỏ bé nhưng lại tạo nên một giá trị vô cùng lớn. Vì nhờ có các bạn tiến độ tiêm chủng được đẩy nhanh tiến độ. Những công việc tuy không tên không tuổi ấy, chẳng ai thấy mặt đặt tên, nhưng chính các bạn đã góp phần tạo nên màn lá chắn vững chắc trước dịch bệnh.

Mặc dù công việc tình nguyện viên chỉ là thế - hướng dẫn nhưng khi nhìn thấy hàng ngàn người được tiêm chủng phòng chống Covid-19, mình cũng vui lây. Chỉ mong hôm nay được nhiều người tiêm chủng an toàn. Ngoài những giây phút làm việc vất vả, tụi mình còn có thời gian vui chơi sau những giờ giải lao. Và cũng cảm nhận không còn những khó khăn gian khổ mà chỉ thấy một niềm tin chiến thắng đại dịch”, một tình nguyện viên tại điểm tiêm chửng Trung tâm Triễn lãm và Hội chợ Tân Bình chia sẻ.

Nghe những lời chia sẻ từ tận sâu trong đáy lòng của những bạn tình nguyện viên, chúng ta phần nào thấy được tinh thần lạc quan của những con người ấy. Dù có vất vả nhưng họ luôn có một niềm tin và một khát khao mãnh liệt.

img-2404-1628935188.JPG
Một tình nguyện viên điền giúp người dân vào tờ khai tiêm chủng.

Và còn đó hhững khoảnh khắc đáng yêu được ghi lại đã cảm nhận được sự gian nan của bạn trẻ khi tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Hình ảnh này chỉ là một trong số những hy sinh thầm lặng của những tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch luôn khắc cốt ghi tâm, góp phần lớn vào cuộc chiến dịch Covid-19 ở TP.HCM. Và cũng bởi một niềm tin rằng, một ngày nào đó, đất nước lại bình yên xa rời Covid-19.

Những hình ảnh đẹp của đội tình nguyện viên tại Điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 thuộc Trung tâm Triễn lãm và Hội chợ Tân Bình:

1c8d9ec7d13c26627f2d-1628917341.jpg
Các bạn luôn nhiệt tình hướng dẫn người dân điền những thông tin cần thiết
a91c713732ccc5929cdd-1628917341.jpg
Những cơn mưa Sài Gòn không thể làm cản bước chân các bạn tình nguyện viên.
c710c64189ba7ee427ab-1628917341.jpg
"Để còn dìu bà đi" là câu nói ấm lòng từ một bạn sinh viên tình nguyện.
b338387a778180dfd990-1628917342.jpg
Những khoảnh khắc vui đùa của các bạn tình nguyện viên trong giờ giải lao
ac122d4862b395edcca2-1628917342.jpg
Những khoảnh khắc vui đùa của các bạn tình nguyện viên trong giờ giải lao
img-2401-1628935367.JPG
Những hình ảnh "tranh thủ" cực kỳ đáng yêu của tình nguyện viên
img-2398-1628935437.JPG
Tự tạo những bức ảnh kỷ niệm trong những ngày tham gia hỗ trợ tiêm chủng.

 

Hoàng Trường