Những biểu hiện của phụ nữ mà đàn ông cần lưu ý

Hoàng Trường
Phụ nữ được xem là một người có tính tình rất thất thường trong cuộc sống đời thường lẫn trong quan hệ hôn nhân. Nếu bạn là một người đàn ông tốt, phải để ý những biểu hiện này của người phụ nữ bên cạnh mình, để tránh việc hôn nhân tan rã.

Họ không muốn nói chuyện với bạn.

r-2021-08-04t134305864-1628059409.jfif

Khi bạn đi làm về đến nhà, mà người phụ nữ của bạn chẳng hề than vãn với bạn về những chuyện như tiền bạc hay con cái. Nghĩa là họ đang có vấn đề gì đó xảy ra với chính bạn. Vì theo bạn biết đó, phụ nữ khi có gia đình và đặc biệt là có con. Họ sẽ trở thành một người thường xuyên càu nhàu chuyện nhà cửa.

Nhưng khi họ nhìn thấy bạn nhưng chẳng muốn nói điều gì về chuyện gia đình, hay sẻ chia mọi thứ ở cơ quan. Nghĩa là cô ấy đang dần chán ngán bạn và không muốn giao tiếp bất vứ thứ gì đối với bạn.

Khoảng cách xa nhất trên thế giới chính là khoảng cách hai con người từng yêu thương, đối diện nhau mà chẳng nói nên lời. Khi một người phụ nữ không còn la lối, chỉ im lặng và không còn quan tâm nữa có nghĩa bạn đã đánh mất vị trí quan trọng trong trái tim cô ấy. Có thể phụ nữ chưa rời đi, nhưng một số thứ đã thay đổi thật sự.

Khi phụ nữ chán chồng, lời nói của cô ấy sẽ ngày càng ít đi, tần suất quan tâm cũng giảm bớt từng ngày. Cô ấy sẽ không còn hỏi về việc chồng đi đâu, không chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn với chồng, mà dần dần khước từ mọi lời đề nghị và tách chồng ra khỏi trái tim mình.

Dễ nỗi giận

Bạn biết đó, không có người phụ nữ nào luôn muốn nổi giận với chồng mình cả. Họ luôn muốn cuộc sống gia đình trở nên thuận hòa và im ấm. Nên ngày thường, dù cho bạn có làm bất cứ điều gì, hay có thói quen tật xấu gì, cô ấy cũng điều nhắc nhở và làm thay cho bạn. Đó cũng là đức tín của người phụ nữ Việt Nam hằng ngàn đời nay. Họ luôn chịu đựng người đàn ông của mình, để cuộc sống gia đinh có thể trong ấm ngoài êm.

Tuy nhiên khi chán chồng thì gia đình với họ không còn là yếu tố hàng đầu nữa, họ không còn muốn cam chịu vì gia đình hay nhẫn nhịn để gia đình được vui vẻ như trước nữa. Lúc này họ muốn sống cho bản thân mình, không muốn chịu đựng và sống chung với gã chồng mà họ ngán tới tận cổ nữa.

Bởi thế nên khi nhận thấy vợ mình dễ nổi nóng hay cáu giận thậm chí là mình trêu đùa cũng khiến cô ấy khó chịu và cáu gắt thì các ông cần chú ý, khả năng rất cao là họ đang chán chồng. Khi đã chán đã ghét thì việc các ông xuất hiện trước mặt nàng cũng khiến nàng chướng mắt, khó chịu chứ đừng nói đến chuyện các ông đùa cợt hay làm những điều họ không vừa ý.

Luôn ra vẻ bí mật trong hành động

r-2021-08-04t134244348-1628059409.jfif

Bạn cảm nhận rằng, cô ấy ngày càng có nhiều bí mật hơn. Khi những cuộc đi chơi của cô ấy luôn nằm trong bí mật. Bạn cũng chẳng biết rằng cô ấy đang đi với ai và đi khi nào về. Thì đây chính là lúc báo động. Nếu lúc trước bạn có thể thường xuyên dùng điện thoại của vợ mà nghịch thì hôm nay cô ấy đã đổi đi password điện thoại, khiến bạn không thể vào được nữa.

Đặc biệt cô ấy thường xuyên có những cuộc gọi kéo dài vào ban đêm mà không có hồi kết. Những dòng tin nhắn được gửi đến liên tục và khiến cô ấy phải trả lời trong đêm. Nhưng bạn vẫn không biết đó là ai. Đến lúc này bạn nên thẳng thắn ngồi lại và nói chuyện với cô ấy một cách nghiêm túc.

Đừng để "nước đến chân rồi mới nhảy", cũng đừng để mọi chuyện đi quá xa rồi mới lo cứu vãn. Đôi khi sẽ không kịp nữa đâu. Dù có là vợ chồng lâu đến mức nào bạn cũng đừng bao giờ bỏ bê cô ấy. Một người đàn ông có trách nhiệm, quan tâm vợ sẽ luôn giữ được trái tim người phụ nữ.

Hờ hững chuyện vợ chồng

chua-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-1-1628059409.jpg

Khi các ông chồng muốn gần gũi vợ mà cô ấy từ chối có thể vì cô ấy mệt. Nhưng nếu chuyện này thường xuyên xảy ra thì đó cũng là một biểu hiện vợ chán chồng. Khi chán chồng thì các bà vợ thường không còn nhu cầu cũng như mong muốn gần gũi với chồng nữa. Họ sẽ tìm mọi lý do để không phải gần gũi với chồng. Thậm chí là luôn tỏ thái độ khó chịu, né tránh mọi sự thân mật của chồng. Cô ấy sẽ không còn nhiệt huyết và sự hứng khởi khi hai vợ chồng gần gũi nữa. Mà thay vào đó là sự lạnh nhạt, có chăng cũng chỉ kiểu trách nhiệm cho xong.

Nếu gặp những lý do này, điều đầu tiên bạn nên làm làm ân cần, quan tâm vợ mình hơn. Vì mọi biểu hiện bất thường hay chán chường của cô ấy cùng đều là do bạn mà gây nên. Bởi phụ nữ họ nhạy cảm lắm, chỉ cần họ cảm nhận mình không được yêu thương cũng khiến cho họ dễ trở nên rơi vào trạng thái buồn tủi. Đến giai đoạn này, nếu bạn không ra tay kịp thời, bạn có lẽ sẽ mất cô ấy vĩnh viễn. Bởi chỉ cần một người đàn ông khác đến bên và dỗ dành, thì cô ấy sẽ dễ dàng siêu lòng.

Hoàng Trường (t/h)