Trung Nguyên Legend

Một quyển sách thú vị giúp thay đổi bản thân

Hoàng Trường

'Đừng tin các bài trắc nghiệm tính cách', là cuốn sách giúp triệt tiêu tất cả những mánh khóe về trắc nghiệm tính cách vô dụng đang lan truyền khắp thế giới, đồng thời giúp bạn nâng cao khả năng tự nhận thức và viết lại câu chuyện đời mình.

Hầu hết chúng ta đều có tâm lý tò mò trong việc nắm bắt tính cách của bản thân, bạn bè, gia đình, người yêu... Vì thế, trắc nghiệm tính cách là một cách không còn xa lạ với những ai muốn khám phá bản thân mình nhiều hơn. Tuy nhiên, các bài kiểm tra tính cách có thể thú vị, mang tính giải trí, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể hạn chế hoặc hủy hoại cuộc sống của vô số người nếu họ quá xem trọng những bài trắc nghiệm tính cách.

z2497307401876-9b18920d8b159d28999cf8e858c92fbd-1015-1621495145.jpg
Đây là một lựa chọn thú vị để khám phá bản thân của mỗi người với các tính cách khác nhau. Ảnh: NVCC

“Đừng tin các bài trắc nghiệm tính cách” của tác giả Benjamin Hardy, giải thích lý do tại sao “tính cách” của bạn không quan trọng, những lầm tưởng phổ biến về tính cách và cung cấp một quy trình có cơ sở khoa học để giúp bạn thay đổi bản thân và cuộc sống của mình.

Nhiều người tin rằng tính cách của mình chính là con người thật sự, con người đích thực của bản thân. Tính cách mang tính “bẩm sinh” và phần lớn không thể thay đổi. Do đó, với tư cách một con người, ai cũng muốn phải thu thập cho đủ thông tin và kinh nghiệm – tìm ra bài trắc nghiệm tính cách phù hợp – để “khám phá” đầy đủ tính cách “tiềm ẩn” của mình

Nhưng có đúng thế không? Tính cách của bạn có thực sự cố định và không thể thay đổi? Tác giả Benjamin Hardy cho rằng: “Thay vì cố định, không thay đổi, bạn sẽ trở nên linh hoạt. Thay vì né tránh hoặc kìm nén cảm xúc, bạn sẽ nắm lấy chúng và thay đổi thông qua chúng. Kể từ thời điểm này, bạn có thể bỏ hết những bài trắc nghiệm và xếp loại tính cách ngớ ngẩn đi. Thay vào đó, bạn có thể quyết định bản thân mình là ai, và sẽ trở thành người như thế nào".

185140135-10159201257183599-6079696894361187625-n-1014-1621495182.jpg
Tập sách "Đừng tin vào các bài trắc nghiệm tính', cách do SaigonBooks phát hành. Ảnh: SGB

Xuyên suốt cuốn sách “Đừng tin các bài trắc nghiệm tính cách”, tác giả mình họa cho những luận điểm của mình bằng những câu chuyện thực tế, dễ hiểu.

Theo tác giả lập luận, tính cách của mỗi người có thể thay đổi mạnh mẽ. Cuộc sống trong mơ của bạn có thể thành hiện thực, thành trạng thái bình thường mới. Khi bạn đã trở thành con người tương lai táo bạo nhất, sáng tạo nhất có thể, hãy dùng sự tự tin và niềm tin mà bạn đã có được để bắt đầu một chặng đường mới, hướng tới một mục tiêu cao cả hơn, tốt đẹp hơn. Tập sách chia ra 7 chương, đưa ra những dẫn chứng và nhận định một cách sinh động và trực quan.

Thay vì viết một cuốn sách chứa đựng toàn những nghiên cứu khô khan, tác giả đã lồng ghép những câu chuyện thực tế để đưa độc giả vào hoàn cảnh dễ hiểu, và giúp người đọc hiểu rằng điều gì đã dẫn đến những suy nghĩ và hành vi trong tính cách của con người.

Nếu muốn hiểu rõ chính mình và nâng cao khả năng tự nhận thức, phá vỡ những tư duy hạn hẹp về tính cách, cuốn sách “Đừng tin các bài trắc nghiệm tính cách”, là một lựa chọn thú vị để suy ngẫm về bản thân và thử thay đổi mình để đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

 

Có thể bạn quan tâm