Giai thuong quang cao sang tao viet nam 2023

Mẹo giúp chị em chữa món ăn mặn do nêm quá tay

Có thể nói đây cũng tình trạng thường xuyên xảy ra đối với các bà nội trợ hoặc các cô nàng khi mới vào bếp. Khi gặp các vấn đề này, bạn cũng đừng nên lo lắng quá nhiều mà hãy bình tĩnh để giải quyết các vấn đề. Sau đây là một số mẹo giúp bạn chữa món ăn bớt mặn.

Cơm nguội.

oip-2021-08-13t124806720-1628833792.jfif

Có thể nói đây là cách chữa mặn dân gian của ông bà ta. Khi nồi canh của bạn trở nên quá mặn, bạn cần lấy một tấm vải mùn hoặc các loại vải thưa bọc lấy phần cơm nguội và sau đấy bỏ chúng vào nồi canh. Dần dần, cơm sẽ lấy đi những chất mặn trả lại cho bạn một nồi canh thơm ngon.

Rau mùi tây

r-2021-08-13t124937416-1628833792.jfif

Nếu các món ăn như súp hoặc mỳ và các món nước khác của bạn trở nên quá mặn. Bạn cần sắc nhỏ một ít rau mùi tây bỏ vào, chúng sẽ làm dịu đi độ mặn của món ăn.

Lòng trắng trứng

r-2021-08-13t125023789-1628833835.jfif

Bạn có thể dùng lòng trắng trứng giảm đi độ mặn của món ăn. Bạn lấy ít lòng trắng trứng gà hoặc vịt để nguyên không đánh lên. Sau khi chúng chuyển sang màu trắng, bạn cần vớt chúng ra, lòng trắng trứng sẽ lấy đi độ mặn của gia vị và trả lại cho bạn món ăn thơm ngon. Tùy vào lều lượng của món ăn mà bạn nên cho lòng trắng trứng ít hay nhiều.

Mật ong

20191029-101400-306259-mat-ongmax-800x800-1-1628833792.jpg

Ngoài là phương thuốc chữa trĩ các bệnh và tăng cường hệ miễn dịch, mật ong còn là nguyên liệu có công dụng thần kỳ trong việc nấu ăn. Bạn có thể nêm một ít mật ong dùng để nướng thịt, chúng sẽ trông hấp dẫn hơn. Để các món canh bớt đi độ mặn bạn có thể thêm vào đó một muỗng mật ong để giúp cân bằng gia vị từ đó mà giảm độ mặn.

Đường

r-2021-08-13t124914700-1628833792.jfif

Nếu bạn không có mật ong trong thành phần gia vị, thì đường là vị cứu tinh sau đó. Nêm một ít đường vào món ăn của bạn, độ ngọt của đường sẽ làm giảm đi độ mặn của món ăn. Lưu ý bạn chỉ nên dùng chúng với lều lượng vừa phải, không khéo thức ăn của bạn sẽ bị biến thành chè.

Chanh

oip-2021-08-13t124818056-1628833792.jfif

Hoặc bạn có thể dùng chanh để điều chỉnh mùi vị mặn của thức ăn. Đây cũng chính là lý do ở mọi quán bún, phở đều trang bị chanh cho khách hàng để họ có thể nêm theo đúng khẩu vị. Việc nêm chanh chỉ dùng cho các món ăn không chứa sữa bạn nhé. Vì nếu có sữa chúng sẽ dễ dàng bị kết tủa.

Khoai tây

khoai-tay-da-lat-1628833792.jpg

Một vài lát khoai tây sẽ giúp bạn cân chỉnh lại mùi vị mặn của thức ăn. Nếu nồi canh của bạn trở nên rất mặn do nêm quá tay. Bạn có thể sử dụng các lát khoai tây bỏ vào nồi, sau khi chín bạn vớt chúng ra, lúc này món ăn của bạn đã trông dịu bớt đi vị mặn.

Nước

r-2021-08-13t124900398-1628833792.jfif

Đây là cách cuối cùng nếu món ăn của bạn trông quá mặn. Lưu ý rằng nếu thêm nước quá nhiều sẽ khiến món ăn của bạn mất đi hương vị thơm ngon ban đầu.