Không cần chạy bộ, đây là những môn thể dục giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Cùng với sắc đẹp, sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng và được đặt lên hàng đầu với cả phụ nữ và nam giới. Để có một cơ thể khỏe mạnh, thân hình rắn chắc thì bạn cần phải có chế độ ăn uống khoa học cũng như luyện tập chăm chỉ.

Dưới đây là những bộ môn thể dục giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn cả chạy bộ:

Quất dây thừng

Quất dây thừng là bài tập thường chỉ được thiết kế cho những người tham gia các phòng gym chuyên nghiệp. Bài tập thú vị này kích thích tiêu thụ oxy nhiều hơn, với tỷ lệ đốt cháy năng lượng là 10,3 calo mỗi phút. Đây là bài tập lý tưởng cho những người muốn giữ vòng eo phẳng, thon gọn, với hiệu quả dài lâu.

Bơi lội

Bơi lội giúp tiêu hao năng lượng và cải thiện sức khỏe. Bơi lội giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đột quỵ và các bệnh lý tim mạch. Đặc biệt, bơi lội là bài tập tăng cường cơ bắp rất tốt mà không ảnh hưởng xấu đến đầu gối hoặc hông. Một giờ bơi sải có thể tiêu hao đến 409 calo.

Aerobic

Tập aerobic hàng ngày không chỉ giúp bạn có thể đốt cháy được 800 calo mỗi giờ mà việc tập luyện theo nhạc này còn giúp thư giãn và xả stress cực hiệu quả. Chỉ với một giờ tập mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi trên cơ thể của bạn sau 2 tuần tập luyện.

Đi xe đạp

Mỗi buổi sáng bạn chỉ cần dành ra khoảng 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ cho việc đạp xe là đã có thể đốt cháy được 500-1000 calo thừa trong cơ thể rồi. Tùy thuộc vào tốc độ đôi chân cũng như thời gian tập luyện môn thể dục giảm cân này mà bạn có thể giảm cân nhanh hay chậm, bạn đạp càng nhanh và thời gian càng nhiều thì lượng calo đốt cháy sẽ nhiều hơn.

Nhảy dây

Nếu bạn nhảy dây được 100 – 120 lần trong 1 phút thì bạn sẽ đốt cháy được 13 calo. Đây là hoạt động thể dục được đánh giá có hiệu quả cao hơn đi bộ, vận dụng nhiều nhóm cơ hơn, hỗ trợ giữ thăng bằng cho cơ thể và cải thiện độ linh hoạt của các giác quan.

Bóng ném

Bóng ném không thể là một trò chơi cạnh tranh mà còn là bài tập tuyệt vời. Bóng ném giúp tiêu đốt năng lượng hiệu quả vì đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục. Một giờ chơi bóng ném có thể tiêu hao đến 446 calo.