Giai thuong quang cao sang tao viet nam 2023

Đâu là nguyên nhân gây ra hiện rụng tóc ở người trẻ?

''Cái răng cái tóc là gốc con người'', câu nói ấy quá là đúng chứ không sai, bởi hiện nay tình trạng rụng tóc xảy ra rất nhiều ở thế hệ trẻ. Để tìm hiểu được nguyên nhân này, bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi, dân văn phòng. Từ 2 năm trở lại đây, tôi bị rụng tóc rất nhiều. Có cách này có thể điều trị chứng bệnh này hiệu quả không? (Nhuận Phẩm, TP.HCM)

oip-7-1619717318.jfif
Tình trạng rụng tóc của giới trẻ hiện nay

Đáp: Mỗi ngày chúng ta rụng khoảng từ 50 tới 100 sợi tóc là chuyện bình thường. Nếu bị rụng tóc trên mức bình thường thì mới bị coi là có chứng bệnh rụng tóc. Sau khi tóc rụng, tóc mới sẽ mọc ra từ cùng một chân tóc đó và chu kỳ tăng trưởng sẽ bắt đầu trở lại. 

Một cơn sốt nóng cao độ, một cơn bệnh trầm trọng, bệnh về tuyến giáp trạng (thyroid diseases), trong người thiếu nhiều chất sắt, dùng một vài loại thuốc, mất quân bình về kích thích tố hoặc bị tinh thần căng thẳng tột độ…cũng có thể là nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc nhất thời, tức là tóc chỉ rụng trong một thời gian ngắn, sau đó tóc sẽ mọc trở lại bình thường sau khi những nguyên nhân kể trên được chữa trị triệt để. Phụ nữ sau khi sinh do xáo trộn kích thích tố hoặc phụ nữ bị thay đổi chu kỳ kinh nguyệt cũng hay bị chứng rụng tóc nhất thời.

Để chống rụng tóc, cần có  chế độ ăn uống đủ chất đạm, khoáng và vitamin, tránh căng thẳng, stress. Cũng có thể dùng thuốc chống rụng tóc để bổ sung các hoạt chất cần cho sự phát triển tóc ngay ở phần nuôi dưỡng da nằm dưới chân tóc. Phần lớn các thuốc chứa vitamin, chất khoáng và acid amin có hiệu quả cho các trường hợp chỉ bị rụng tóc nhẹ. Nếu dùng hết các cách trên mà thấy không có hiệu quả, bệnh càng trở nên trầm trọng thì chị cần đến bác sĩ da liễu để được khám và tư vấn cụ thể.