CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Bí quyết chọn được loại hải sản tươi ngon, bà nội trợ nên biết

Theo Khoevadep

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những loại hải sản tươi ngon, hàng cực phẩm chuẩn chất lượng.

Chọn mực tươi ngon

Khi chọn mực bạn nên chọn những con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, và lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn con có lớp thịt màu sáng và hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng,đồng thời túi mực chưa bị vỡ.

Chọn tôm tươi ngon

Khi bạn muốn chọn tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Bạn nên chọn những con tôm có phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Ngoài ra, khi mua tôm bạn không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, đầu và các càng rời khỏi thân, hơn thế là có mùi ươn vì đó là tôm đã để lâu dài ăn không ngon mà rất nguy hiểm.

Cách chọn hải sản tươi ngon hàng chuẩn 

Cách chọn cua ngon

Khi chọn cua bạn nên chọn những con cua còn tươi sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể Khi lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Khi chọn cua bạn cần kiểm tra lớp vỏ ngoài có màu xám đục, yếm to.Yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng cử động khỏe mạnh, gai trên càng và mai cua vẫn còn nguyên màu sắc thì đó là cua tươi ngon.

Cách chọn sò ngon

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại sò cho bạn lựa chọn như sò huyết, sò lông, sò lụa... nhưng đều có chung một cách lựa chọn để đảm bảo độ tươi ngon.

Bạn hãy cầm con sò lên và kiểm tra lớp vỏ của sò sẽ đóng mở tự nhiên, khi bạn đụng vào nó sẽ tự động đóng miệng lại. Những con sò ngậm miệng, có mùi hôi, vỏ sò không đóng được là những con đã chết lâu ngày.

Cách chọn hải sản ngon 

Chọn ốc biển tươi ngon

Khi chọn ốc để biết ốc còn sống hay đã chết thì dùng tay đụng nhẹ vào cái mài ốc, nếu ốc khép kín mài lại thì là ốc sống và ngược lại.

Nếu như ốc mập, ngon thì mài ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc, trái lại, nếu ốc chết hay ốm thì mài thụt sâu vào trong vỏ ốc có mùi khó ngửi.

Theo Khoevadep
Có thể bạn quan tâm