1. Chuối tiêu
Sẽ rất thực sự rất sai lầm, nếu như buổi sáng sau khi thức dậy, đang đói bụng bạn chỉ ăn một quả chuối tiêu và uống một cốc nước. Ăn chuối tiêu khi đó sẽ làm hàm lượng magnesium tăng cao, phá hủy sự cân bằng của calcium và magnesium trong máu, gây ức chế hoạt động của tim mạch.
Chuối tiêu cũng là một loại thực phẩm không tốt cho người bị đau dạ dày, ăn khi no, khi đói đều đầy bụng, khó tiêu.
2. Tỏi
Là một thực phẩm nhiều chức năng, vừa làm gia vị, vừa làm nhiều vị thuốc. Thế nhưng ăn tỏi lúc đói sẽ có hiệu quả ngược, nó sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày và thành ruột, không tốt cho sức khỏe.
3. Cà chua
Do cà chua có nhiều chất nhựa quả, acid và một số thành phần bị hòa tan, nếu ăn khi đói, những chất này sẽ gây phản ứng với acid trong dạ dày, tạo ra các khối cứng khó tan, dễ gây trướng và đau bụng.
4. Cam quýt
Cam quýt giàu đường và chất hữu cơ, nếu ăn khi đói sẽ làm tăng lượng acid trong dạ dày, làm tỳ vị khó chịu, ợ chua, gây rối loạn chức năng của dạ dày và đường ruột.
5. Quả hồng, táo đen
Hai loại quả này chứa nhiều acid và keo quả, khi vào dạ dày gặp acid của dịch vị sẽ gây nên viêm loét dạ dày.
6. Khoai lang
Khi đói không nên ăn khoai lang vì trong khoai lang có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, gây nên ợ dịch chua. Những người bị viêm, đau dạ dày cũng không nên ăn khoai lang, đặc biệt là khi đói để tránh tình trạng bệnh tình nặng hơn.
7. Quả vải tươi
Khi đói bụng, đừng nghĩ vải ngọt, có nhiều đường mà ăn nhiều. Vì khi đang đói ăn nhiều vải, có thể do cơ thể đột nhiên bị thâm nhập thành phần đường cao mà gây nên tình trạng “say vải” khiến người khó chịu, thậm chí gây hôn mê.
8. Sơn trà và trái cây chua
Ăn nhiều chất chua khi đói, có thể gây ra các bệnh đau dạ dày.
9. Uống chè đặc
Khi bụng đang đói mà uống nước chè đặc sẽ gây nên say chè khiến người ta cảm thấy tim bị đập loạn nhịp, chóng mặt, chân tay bủn rủn..
10. Uống rượu
Uống rượu khi đói, đặc biệt là rượu mình sẽ dễ bị trúng độc cồn cấp tính, gây nôn, đau dạ dày, thậm chí bị choáng.