Chiến dịch gây quỹ "Cánh Diều Hy Vọng, Hè 2024"

Quỹ học bổng Fast Retail Foundation

Trao 9 suất học bổng du học hệ đại học toàn phần tại Nhật Bản năm 2024

Ngày 02/7/2024, tại TP.HCM, Tập đoàn Fast Retailing, công ty mẹ của thương hiệu UNIQLO, chính thức công bố danh sách 9 học sinh Việt Nam nhận học bổng từ Quỹ Fast Retailing năm 2024. 9 học sinh xuất sắc đến từ các trường THPT trên cả nước sẽ có cơ hội học tập và trao đổi văn hóa tại những trường đại học hàng đầu Nhật Bản.

Đây là năm thứ 2 hoạt động này được triển khai tại Việt Nam. Thông qua dự án, Tập đoàn Fast Retailing kỳ vọng các sinh viên nhận học bổng sẽ có ý thức về sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển chung của hai nước Việt Nam - Nhật Bản, và xa hơn là cùng chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn trên toàn thế giới.

uniqlo-anh-1719979551.jpg
9 học sinh nhận học bổng toàn phần của Quỹ học bổng Fast Retailing, Nhật Bản. Ảnh: BTC

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng học bổng, ông Noriaki Koyama - Tổng Giám đốc Điều hành cấp cao của Tập đoàn Fast Retailing, kiêm Tổng thư ký cấp cao Quỹ Fast Retailing chia sẻ: "Với những hỗ trợ thiết thực, tôi hy vọng Quỹ Học bổng Fast Retailing sẽ tạo điều kiện và tiếp thêm động lực để các bạn trẻ ưu tú, có khát vọng, đam mê, được phát huy tài năng. Kiến thức và thành công của các bạn sẽ là nền tảng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của hai nước. Điều này cũng thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc đóng góp cho xã hội và phát triển nhân tài tại Việt Nam”.

 

Học bổng Quỹ Fast Retailing là học bổng toàn phần dành cho Chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh tại 12 trường đại học Nhật Bản, được hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí và chi phí nhà ở trong suốt quá trình học Chương trình Cử nhân, với số lượng lên đến 10 học sinh mỗi năm. Năm 2024, sau quá trình xem xét hồ sơ và các vòng phỏng vấn, hội đồng tuyển sinh đã lựa chọn ra 9 học sinh ưu tú đến từ 8 trường THPT để trao học bổng, gồm: trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia (Hà Nội), trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm (Hà Nội), trường THPT chuyên Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia (Hà Nội), trường Trung học phổ thông Chu Văn An (Hà Nội), trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế (Huế), trường THPT Tân Thạnh (Long An), trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia (TP. Hồ Chí Minh).

Học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing hỗ trợ chi trả các khoản tiền bao gồm:

 • Học phí (phí tuyển sinh, phí nhập học, học phí các kỳ) 
 • Chi phí hỗ trợ sinh hoạt năm đầu tiên: 200.000 Yên (một lần duy nhất khi nhập học) 
 • Sinh hoạt phí (bao gồm chi phí nhà ở): 128.000 Yên - 160.000 Yên mỗi tháng
 • Bảo hiểm tai nạn du lịch nước ngoài 

Là một trong 9 học sinh được trao tặng học bổng Quỹ Fast Retailing năm nay, bạn Phan Ngọc Minh, cựu học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, cho biết: “Mục tiêu của em là trở thành một chuyên gia công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghệ gen ở vi sinh vật và sử dụng vi khuẩn chỉnh sửa gen để xử lý vấn đề rác thải nhựa. Nhật Bản là nơi phát hiện và nghiên cứu chủng vi khuẩn tiêu hóa nhựa đầu tiên trên thế giới ở Osaka, do đó em chọn Nhật Bản với cơ hội đề học tập và làm việc với những chuyên gia đầu ngành”. Ngọc Minh sẽ lựa chọn theo học Chương trình Khoa học Sinh học tại Đại học Nagoya.

Bạn Dương Phan Long, cựu học sinh lớp chuyên Anh, trường THPT Chuyên Quốc Học Huế chia sẻ: “Em muốn sử dụng khoa học máy tính để đóng góp cho lĩnh vực mô hình tính toán xử lý ngôn ngữ, tăng cường khả năng của chúng nhằm thúc đẩy ứng dụng của chúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như diễn giải và phân tích thông tin quy mô lớn. Ngoài ra được tiếp cận hai nền giáo dục ở hai đất nước sẽ giúp em có cái nhìn toàn diện hơn”. Phan Long sẽ trở thành tân sinh viên của Đại học Kyushu.

Trước đó, trong năm 2023, Quỹ Fast Retailing đã trao học bổng cho 6 ứng viên xuất sắc nhất, hiện đang học tập tại các trường Đại học Kyoto, Đại học Tohoku, Đại học Nagoya và Đại học Keio.

Thời gian triển khai Học bổng Quỹ Fast Retailing kỳ năm 2024:

 • Thời hạn đăng ký: 01/07 (Thứ Hai) - 04/08 (Chủ Nhật)
 • Tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ: 01/07 (Thứ Hai) - 01/09 (Chủ Nhật)
 • Thông báo mời phỏng vấn vòng 1: 20/09 (Thứ Sáu)
 • Phỏng vấn vòng 1: 28/09 (Thứ Bảy) hoặc 29/09 (Chủ Nhật)
 • Thông báo mời phỏng vấn vòng cuối: 11/10 (Thứ Sáu)
 • Phỏng vấn vòng cuối: 18/10 (Thứ Sáu)
 • Thông báo kết quả phỏng vấn vòng cuối: 25/10 (Thứ Sáu)
 • Sau khi có kết quả đạt học bổng Quỹ Fast Retailing, ứng viên sẽ tự đăng ký tuyển sinh vào trường đại học mong muốn.

*Thời gian đăng ký tuyển sinh kỳ học mùa xuân sẽ khác nhau tùy theo mỗi trường đại học.

Điều kiện ứng tuyển Học bổng Quỹ Fast Retailing:

 • Dưới 19 tuổi tại thời điểm nhập học Đại học.
 • Quốc tịch Việt Nam.
 • Nhập học hệ Cử nhân đào tạo bằng tiếng Anh tại một trong những trường Đại học do Quỹ chỉ định.
 • Không nhận bất kỳ học bổng không hoàn lại nào khác.
 • Mong muốn tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản trong quá trình học Đại học.
 • Có chứng chỉ TOEFL iBT 90 hoặc IELTS 7.0 trở lên.
 • Đạt điểm SAT 1450 hoặc ACT 33 hoặc IB 40 (điểm dự báo), hoặc tổng hai môn Toán (Course 2) và Khoa học của kỳ thi EJU đạt 340.

Tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký học bổng Quỹ Fast Retailing, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY