Chiến dịch gây quỹ "Cánh Diều Hy Vọng, Hè 2024"

Thưởng thức thực đơn mâm ngon miền Bắc

Thực đơn mâm ngon miền Bắc được chắt lọc từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc

Sau nhiều tìm tòi của các nghệ nhân ẩm thực cùng đội ngũ Bếp, Nhà hàng Mặn Mòi dành trọn tâm ý giới thiệu tới thực khách sành ăn 8 món ngon tới từ khắp các tỉnh thành Bắc Bộ trong một thực đơn đặc biệt "Mâm Ngon Miền Bắc", hội tụ những phong vị độc đáo, từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc.

Từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc - Ảnh 1.

Ốc nấu thả sông Hồng với ốc giòn sần sật và túi lưng nguyên vẹn khéo léo gói gọn viên mọc, được thả trong nước dùng trong, thanh ngọt, thơm dịu rắc thêm lá chanh non thái nhuyễn.

Từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc - Ảnh 2.

Cuốn Thủy Nguyên (Hải Phòng) với hương vị, kết cấu từ 10 loại nguyên liệu sắp đặt lớp lang, cuộn vừa đủ chặt dùng kèm với nước chấm dậy hương giấm bỗng.

Từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc - Ảnh 3.

Chè hoa cau Hà Thành ngọt thanh và thoảng hương hoa bưởi, độ sánh vừa đủ giữ hạt đỗ xanh lơ lửng giống hoa cau giản dị, tinh tế phản ánh sự ý nhị tài hoa của đất kinh kỳ.

Từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc - Ảnh 4.

Chả Tôm Thanh Hoá: Chả tôm ngọt, dai, thoảng vị tiêu sả cuộn trong lớp bánh cuốn tươi được kẹp xiên tre, nướng trên than hồng mang lại vẻ óng ánh, ngoài giòn trong mềm hấp dẫn.

Từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc - Ảnh 5.

Lợn đen nướng lá mắc mật Lạng Sơn và công thức sốt chẩm chéo riêng của Mặn Mòi, dùng kèm với cơm được bắt nắm, nhồi lúc còn nóng tạo ra kết cấu lạ miệng mà không đánh mất hương thơm của hạt gạo.

Từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc - Ảnh 6.

Lạp bì trâu Điện Biên là món dễ ăn, giải ngán tuyệt hảo với điểm nhấn bì trâu dai giòn, bắp chuối hảo hạng (loại chưa nở ra buồng, ra nải) giữ trọn vị ngon và rau thơm bản địa giúp tái tạo hương vị nguyên bản.

Từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc - Ảnh 7.

Cá nướng gắp tre Sơn La ướp lá mắc mật, sốt chẩm chéo riêng của Mặn Mòi. Cá phải được bổ từ lưng để gia vị tỏa đều vào từng thớ thịt, giữ được độ ẩm và chín đều.

Từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc - Ảnh 8.

Xôi gà Tam Kỳ, Nấm hương rừng Sapa gồm gà đồi ngọt dai, thịt chắc đượm cùng nấm hương rừng được chính người dân bản địa thu hoạch chứa đựng tinh túy của cả vùng đất và con người nơi đây.

Đây là các món ăn tinh hoa của Đất Bắc, trong đó có những món ăn gần như đã mai một, ít xuất hiện do sự kỳ công chế biến, như Canh ốc nấu thả sông Hồng... Với tâm huyết giữ gìn giá trị gốc rễ của ẩm thực Việt, Mặn Mòi không chuộng biến tấu hay phá cách mà trân trọng lối chế biến nguyên bản của người Việt. Bởi lẽ đó, "Mâm ngon Miền Bắc" sẽ đem lại những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc thuần túy Việt Nam cho bạn và gia đình dịp Tết đến Xuân về.

Thực đơn "Mâm Ngon Miền Bắc" được phục vụ đến hết ngày 21/02/2024 và khách cần đặt trước thời gian 3 tiếng để nhà hàng chuẩn bị chu đáo và tươi ngon nhất.

Mặn Mòi - Homey Authentic Vietnamese Cuisine Ẩm thực thuần túy Việt Nam
Đặt bàn: 0899 189 218
Mặn Mòi - Thảo Điền: 32 đường 11, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
Mặn Mòi - Tao Đàn: 34 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM