Tham dự Tọa đàm, thực khách được từ những hạt điều Bình Phước thơm bùi nức tiếng rang cùng mắm nhỉ đến món lẩu cá lăng bụp giấm, bản sắc của ẩm thực Bình Phước sẽ được giới thiệu, cẩn thận bóc tách, diễn giải chuyên sâu giúp khách tham dự có được trải nghiệm kỳ thú và trọn vẹn hơn cả.
Hành trình của Bình Phước xuyên suốt dòng lịch sử từ trấn Biên Hòa xưa đến tỉnh thành rộng lớn nhất Đông Nam Bộ, là “lá phổi xanh” cho cả khu vực sẽ được kể lại bởi các Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, Chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long... Nghe thôi chưa đủ, sự kiện đưa khách tham dự khám phá vị hương của sản vật Bình Phước: trái điều, cá lăng, hoa bụp giấm (atiso đỏ), lợn bản... thông qua thực đơn món ngon lần đầu tiên ra mắt tại Mặn Mòi. Chương trình diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tôn vinh văn hóa ẩm thực “Hương Vị Quê Nhà” do nhà hàng Mặn Mòi chủ trì.
Với thổ nhưỡng đất đỏ Bazan, sông ngòi phong phú, hồ chứa thủy điện (Thác Mơ, Cần Đơn, Srok Phu Mieng) đảm bảo phù sa, tưới tiêu, Bình Phước trở thành vựa nguyên liệu nông sản hàng đầu về chất lượng, sản lượng và tính đa dạng. Nhắc đến Bình Phước, hạt điều là đại diện nổi bật nhất. Có mùa thu hoạch rơi vào tháng 1 đến tháng 4 hằng năm, hạt điều Bình Phước có kích cỡ vừa, không to, mẩy, trắng nõn như hạt điều ngoại nhập. Thế nhưng, hạt điều từ Bình Phước vượt xa về vị béo thơm, ngọt bùi tự nhiên, rang lên càng “nức mũi” và giòn tan. “Hạt điều Bình Phước” là một trong 5 nhãn hiệu nông sản được công nhận và bảo hộ bên cạnh “Hồ tiêu Lộc Ninh”, “Gà thả vườn Thanh Lương” và “Nhãn tiêu da bò Thanh Lương”, “Cao su Bình Phước”. Trong khuôn khổ tọa đàm “Món ngon Bình Phước”, khách tham dự sẽ được trải nghiệm ẩm thực đậm “bản sắc” Bình Phước trong thực đơn gồm 05 món ngon và 01 đồ uống đặc sản.
Ssự kiện cũng là điểm đến lý tưởng cho khách tham dự theo nhóm với độ tuổi đa dạng, đặc biệt là các nhóm bạn hoặc gia đình. Điểm sơ qua, mỗi vé sự kiện đã bao gồm: khám phá sản vật Bình Phước, các món ngon mới lạ với lượt dùng thử không giới hạn, câu chuyện kỳ thú từ khách mời chuyên gia, phần trình diễn chế biến thực hiện bởi đội ngũ bếp Mặn Mòi, khu vực chụp ảnh “check-in” thiết kế riêng cho sự kiện và khu vực chơi thân thiện với trẻ nhỏ ngay tại khuôn viên nhà hàng.
Khi cái nóng đầu hạ nhường chỗ cho không khí dễ chịu giấc cuối chiều, "Món ngon Bình Phước” với thực đơn đặc sản “5 phần quen, 5 phần lạ” hứa hẹn sẽ là cú “F5” cho tất cả thành viên trong gia đình từ trải nghiệm giải trí cuối tuần, thu nhặt kiến thức kỳ thú về vùng đất mới, “đổi gió” cho bữa ăn của cả nhà.
Tọa đàm nằm trong chuỗi sự kiện tôn vinh ẩm thực "Hương Vị Quê Nhà” do Mặn Mòi tổ chức là sự kết hợp với các chuyên gia ẩm thực uy tín của Việt Nam, nhà nghiên cứu văn hóa và nghệ nhân ẩm thực địa phương, nhằm tổ chức các hoạt động tọa đàm văn hóa, trình diễn chế biến, mời thưởng thức ẩm thực... nhằm tôn vinh, quảng bá các món ăn đặc trưng từ 63 vùng miền đa dạng của Việt Nam, giới thiệu nét đẹp của văn hóa địa phương qua ẩm thực đặc trưng từ các vùng miền đất Việt.