CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Quan hệ tiền hôn nhân là nguyên nhân gây rạn nứt hạnh phúc gia đình?

Bom (t/h)

Theo một nghiên cứu khoa học về giới tính, những người đã quan hệ tình dục trước khi kết hôn có nhiều khả năng rạn nứt mối quan hệ sau khi kết hôn.

Nghiên cứu tập trung vào khoảng 100 cặp vợ chồng cũng cho thấy, những đôi lứa sống cùng nhau trước khi kết hôn ít thỏa mãn tình dục hơn những cặp vợ chồng không sống chung trước khi kết hôn.

Ước chừng khoảng sau 4-5 năm kết hôn, tần suất yêu của các cặp vợ chồng có dấu hiệu sụt giảm so với thời gian đầu kết hôn, nguyên là được cho là họ đã “cà chụt” nhau quá nhiều trước hôn nhân.

Ngoài ra, sống thử trước khi kết hôn có thể dẫn đến nhiều hệ lụy trong tương lai

Một nghiên cứu năm 2018 của Tạp chí Hôn nhân và Gia đình cho thấy, các cặp đôi sống với nhau trước khi cưới thường có tỷ lệ ly hôn cao hơn sau 5 năm kết hôn.

Ngược lại, một chuyên gia tình dục học tại Mỹ cho rằng, các cặp vợ chồng đã sống thử từ lâu không nên nản chí.

Phát biểu trên tờ The Post, ông nói: "Nghiên cứu này là một sự lừa gạt đau đớn, vì khi một cặp đôi có khoảng thời gian sống với nhau trước khi kết hôn, họ có cơ hội quan hệ tình dục sớm hơn, cũng vì thế, họ sẽ sớm giảm tần suất quan hệ.”

Ông cũng cảnh báo rằng những thống kê về đời sống tình dục này không thực sự áp dụng đối với toàn bộ dân số nói chung.

“Sống chung với ai đó là đi kèm với trách nhiệm và những căng thẳng chung của cuộc sống, nên bạn sẽ phải chia sẻ sự ưu tiên cho mọi thứ”, ông nói.

“Còn nếu bạn không chung sống trước khi kết hôn, hôn nhân sẽ là cơ hội đầu tiên để bạn tiếp cận với tình dục 24/7, nên điều đó trở nên hoàn toàn mới.”

Có thể nói, đối với nhiều người, thước đo về đời sống tình dục không phản ánh trọn vẹn một bức tranh toàn cảnh.

Nghiên cứu cũng cho thấy, các cặp đôi ở bên nhau trong một khoảng thời gian dài hơn trước hôn nhân có mức độ thỏa mãn tình dục ổn định hơn theo thời gian, so với những người hẹn hò trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

“Khi bạn ở cùng ai đó càng lâu, sẽ chẳng có cách nào để diễn một vở kịch như một mối quan hệ mới. Mọi thứ hiện tại đã trở thành những thói quen rồi. Chắc chắn sẽ có những biến đổi theo thời gian khi bạn đã ở bên nhau lâu hơn trước khi kết hôn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể quay trở lại với cảm giác của thuở ban đầu. Hãy tận hưởng thời gian ở bên nhau, vì không phải ai cũng tìm được một nửa hoàn hảo của mình.”

Bom (t/h)
Có thể bạn quan tâm