CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid-19" sẽ được tham gia những hoạt động nào?

TH

Sở Y tế TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM về việc ban hành kế hoạch phòng, chống dịch sau ngày 15/9, trong đó có giãn cách xã hội gắn với 'thẻ xanh Covid-19' cho người dân.

Theo Sở Y tế TPHCM, sau ngày 15/9, TPHCM sẽ tiến tới từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội dựa trên đánh giá mức độ nguy cơ, số liệu giám sát dịch tễ và khả năng đáp ứng của ngành Y tế để phục hồi sản xuất, cung ứng dịch vụ thiết yếu, lưu thông hàng hóa. Theo đó, người dân sử dụng "thẻ xanh Covid-19" sẽ tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội tùy theo mức độ kiểm soát dịch.

Thành phố sẽ phân loại các ngành nghề, đơn vị theo khả năng xuất hiện và bùng phát dịch, theo các tiêu chí an toàn để từng bước khôi phục hoạt động.

Đối tượng được áp dụng là người đã được tiêm chủng đầy đủ theo khuyến nghị của hãng vaccine và đủ thời gian tạo kháng thể. Cụ thể là 2 tuần sau mũi 2 với vaccine Pfizer, Moderna và AstraZeneca. Người nhiễm bệnh trong vòng 6 tháng cũng là đối tượng được sử dụng "thẻ xanh COVID-19".

Trong điều kiện thực hiện chỉ thị 15, F0 khỏi bệnh hoặc người tiêm đủ 2 mũi dưới 65 tuổi, không bệnh nền được tham gia các hoạt động tại nơi công cộng, được đi học, đi làm, đi du lịch hoặc đi công tác ở các tỉnh thành, nước ngoài.

nuocngoai-1631249574.jpg

Trong điều kiện thực hiện chỉ thị 16, F0 khỏi bệnh hoặc người tiêm đủ 2 mũi dưới 65 tuổi, không bệnh nền được tham gia các hoạt động nơi công cộng như siêu thị, bệnh viện, phòng khám…, được đi học, đi làm hoặc đi công tác nội địa.

F0 khỏi bệnh hoặc người tiêm đủ 2 mũi trên 65 tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch; người chỉ tiêm 1 mũi vaccine hạn chế tham gia các hoạt động nơi công cộng, được đi học, đi làm nhưng cần bố trí công việc hạn chế tiếp xúc nhiều người, tuân thủ 5K và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

2m-1631249574.jpg

TH
Có thể bạn quan tâm