Ngậm 1 miếng gừng vào miệng mỗi sáng, dù nam hay nữ cũng sẽ gặp 3 điều tốt đẹp đến với cơ thể!

Phụ nữ sau tuổi 40 đặc biệt được hưởng lợi sức khỏe từ hành động đơn giản này vào mùa hè nắng nóng.

Khi nhắc đến gừng, nhiều người sẽ nghĩ nó như một loại nguyên liệu khi chúng ta thường nấu ăn. Trên thực tế, ngoài công dụng làm gia vị, gừng còn được thêm vào các món ăn để cải thiện sức khỏe. 

Ngậm 1 miếng gừng vào miệng mỗi sáng, dù nam hay nữ sẽ gặp 3 điều tốt đẹp đến với cơ thể! - Ảnh 1.

Buổi sáng ăn gừng tốt hơn ăn canh nhân sâm. (Ảnh minh họa)

Tuy gừng rất cay nhưng một số người lại đặc biệt thích ăn gừng trực tiếp. Người xưa có câu: "Buổi sáng ăn gừng tốt hơn ăn canh nhân sâm". Điều này không còn xa lạ với những ai chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe. Giới chuyên gia từ lâu đúc kết, dù nam hay nữ, sau khi thức dậy vào buổi sáng, ngậm 1 miếng gừng, 3 điều tuyệt vời sẽ đến.

Vậy nên, bất kể là đàn ông hay phụ nữ, nhất là phụ nữ sau tuổi 40, cơ thể bắt đầu suy yếu nhanh, hãy cho "1 miếng gừng" vào miệng mỗi buổi sáng!

Ngậm 1 miếng gừng mỗi sáng, 3 điều tốt đẹp sẽ đến với cơ thể

1. Cải thiện đường tiêu hóa

Một số người có vấn đề về đường tiêu hóa kém, sau khi ngủ dậy buổi sáng, hãy ngậm 1 miếng gừng vào miệng. Chúng có tác dụng làm giảm triệu chứng khó chịu ở đường tiêu hóa rất tốt. 

Điều này chủ yếu là do gừng rất giàu gingerol. Chất này có thể kích thích bài tiết đường tiêu hóa tốt, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng và làm cho đường tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh. 

Ngậm 1 miếng gừng vào miệng mỗi sáng, dù nam hay nữ sẽ gặp 3 điều tốt đẹp đến với cơ thể! - Ảnh 3.

Một số người có vấn đề về đường tiêu hóa kém, sau khi ngủ dậy buổi sáng, hãy ngậm 1 miếng gừng vào miệng. (Ảnh minh họa)

Không những vậy, uống gừng vào buổi sáng còn có thể tận dụng mùi tinh dầu đặc trưng, dễ bay hơi để hít thở, giúp tăng tốc độ lưu thông máu, điều hòa chức năng dạ dày, ruột. Đối với những người có dạ dày yếu, bạn rất nên thử ngậm gừng mỗi sáng, sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn hơn.

2. Tăng cảm giác thèm ăn

Gừng có vị tương đối cay, đối với những người không thèm ăn, thường xuyên chán ăn hãy ngậm 1 miếng gừng trong miệng, có tác dụng cải thiện ăn uống, giúp ăn ngon miệng hơn.

Hơn nữa, thời tiết rất nóng bức khiến nhiều người khó chịu. Ăn gừng có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, kích thích thèm ăn. Gừng có thể kích thích rất tốt sự tiết nước bọt, dịch dạ dày và dịch tiêu hóa. Nó không chỉ thúc đẩy nhu động ruột của đường tiêu hóa mà còn làm tăng cảm giác thèm ăn. 

Đặc biệt vào mùa hè, khi thời tiết nóng bức, dịch dạ dày tiết ra sẽ giảm nên ăn gừng có tác dụng kích thích thèm ăn rất tốt. Phụ nữ, người già rất nên học thử cách này để ăn ngon miệng hơn.

Ngậm 1 miếng gừng vào miệng mỗi sáng, dù nam hay nữ sẽ gặp 3 điều tốt đẹp đến với cơ thể! - Ảnh 4.

Thường xuyên chán ăn hãy ngậm 1 miếng gừng trong miệng, có tác dụng cải thiện ăn uống, giúp ăn ngon miệng hơn. (Ảnh minh họa)

3. Ngăn chặn cảm lạnh

Buổi sáng sau khi thức dậy hãy ăn 1 miếng gừng, điều này có tác dụng đẩy lùi cảm lạnh rất tốt. Nó đặc biệt hữu ích cho phụ nữ. 

Bởi vì hầu hết phụ nữ có cơ thể lạnh và tương đối ẩm ướt. Khi ăn một ít gừng vào buổi sáng, nhiều chất trong gừng có thể giúp phụ nữ ra mồ hôi và xua tan cảm lạnh. 

Không chỉ vậy, gingerol khi đi vào cơ thể còn tốt cho tim mạch, mạch máu có tác dụng kích thích nhất định, có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, mở các lỗ chân lông trên toàn cơ thể và tăng lượng mồ hôi. Điều này giúp không khí lạnh được thải ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt.

Ngậm 1 miếng gừng vào miệng mỗi sáng, dù nam hay nữ sẽ gặp 3 điều tốt đẹp đến với cơ thể! - Ảnh 5.

Buổi sáng sau khi thức dậy hãy ăn 1 miếng gừng, điều này có tác dụng đẩy lùi cảm lạnh rất tốt. (Ảnh minh họa)

Lưu ý ăn gừng tránh hại sức khỏe

- Không ăn gừng vào ban đêm: Gừng có công dụng tăng cường, tăng tốc lưu thông máu, thúc đẩy tiêu hóa, kháng khuẩn và có tính nóng. Khi ăn vào ban đêm, bạn sẽ thấy khó chịu, cơ thể bức bối nên tốt nhất hãy tránh thời điểm này.

- Không dùng cho người bị cảm mạo thử nhiệt, cảm mạo phong nhiệt, người bị trúng nắng, say nắng say nóng. Nó chỉ thích hợp cho người bị cảm sau khi dầm mưa.

- Không gọt vỏ gừng khi sử dụng để phát huy hết công dụng của gừng. Tốt nhất nên rửa sạch rồi cắt nhỏ, cắt lát còn cả vỏ để dùng.

- Không chọn gừng đã mọc mầm vì nguy cơ bị thối rất cao, tạo ra độc tố, có thể dẫn đến ung thư gan, ung thư thực quản...