Nam bệnh nhân trung niên mắc chứng phì đại tiền liệt tuyến khiến sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng

Trân Châu

Giải pháp khắc phục chứng phì đại tiền liệt tuyến đã giúp người đàn ông trung niên ngủ ngon, đi tiểu dễ dàng hơn.

Tại chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” vừa phát sóng trên kênh HTV7 có chủ đề “Giải pháp khắc phục phì đại tiền liệt tuyến, tiểu đêm tiểu khó từ thảo dược”, với sự tham gia tư vấn của Thạc sĩ - Bác sĩ Trần Thanh Phong, Phó trưởng khoa Ngoại Niệu bệnh viện nhân dân 115.

936550c6fb6f3f31667e-1664430507.jpg

Tìm đến chương trình để nghe tư vấn tuần này là chú Nguyễn Tấn Khanh, 62 tuổi, ngụ tại Huyện Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Theo như chú chia sẻ, chú bị phì đại tiền liệt tuyến đã được hai năm. Ban đầu, chú bị đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm sau đó chuyển sang chứng đi tiểu khó khăn. Đêm nào chú cũng bị mất ngủ do phải đi tiểu liên tục. 

Do gặp khó khăn trong việc đi tiểu khiến tâm trạng chú bất ổn, sức khỏe tinh thần từ đó cũng bị ảnh hưởng. Chú đã tìm đến giải pháp uống thuốc tây nhưng chỉ cần ngừng uống thì chứng tiểu khó bị lại. Kết quả siêu âm khiến chú bất ngờ vì phì đại tuyến của mình nặng đến 60 gram. Tìm đến chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa", chú Thu muốn được nghe tư vấn của bác sĩ các giải pháp điều trị chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần tiểu khó của mình. 

cde84648ede129bf70f0-1664430562.jpg

Những triệu chứng thường gặp của bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt

Nghe những chia sẻ của chú Khanh, BS Phong tư vấn: “Bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt thì tuyến tiền liệt nó phì đại lớn ra. Tất cả các phương pháp điều trị chúng ta phải làm cho thể tích tuyến tiền liệt nhỏ đi. Tùy theo mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm. Về phẫu thuật, ưu điểm sẽ là khi cắt bỏ nhân xơ bệnh nhân sẽ giảm nhanh các triệu chứng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ cắt nhân xơ thôi, sau một thời gian nhân xơ tiếp tục xuất hiện thì bệnh lý sẽ tái phát.”

3ef0f1555afc9ea2c7ed-1664430608.jpg

Bác sĩ Trần Thanh Phong

Nói về phương pháp điều trị bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt, BS khuyên: “Chúng ta cần phải sử dụng phương pháp mà nó phải tác động đến kháng nguyên gây bệnh. Xu hướng ngày nay thì sử dụng thảo dược trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến luôn được các chuyên gia y tế đánh giá cao vì tính an toàn, hiệu quả và sử dụng lâu dài. Trong đó phải kể đến chiết xuất AGEprost của cây hoa ngũ sắc đã cho thấy có khả năng ức chế sự phát triển của tuyến tiền liệt.”

22c29e6635cff191a8de-1664430637.jpg

 

Sau một tháng sử dụng sản phẩm theo tư vấn của bác sĩ, chú Khanh nhận thấy tình trạng của mình đã đỡ hơn. Chú đã có thể đi tiểu dễ dàng hơn, sức khỏe tinh thần ổn định. Gia đình vui mừng vì chú có thể ngủ ngon hơn, thoải mái trong sinh hoạt mà không gặp khó khăn như trước. 

Chương trình “Hỏi bác sĩ chuyên khoa” được phát vào chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Tiền Thiên Đan.