Chiến dịch gây quỹ "Cánh Diều Hy Vọng, Hè 2024"

Khởi công xây dựng "Bếp ăn 0 đồng" - mang bữa ăn ấm áp cho các bà con có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 06/07/2024, dự án bếp ăn 0 đồng của Mailisa chính thức khởi công tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Đây là tâm huyết của TGĐ Phan Thị Mai và TGĐ điều hành Hoàng Kim Khánh, với mục tiêu dành tặng hàng ngàn suất ăn miễn phí mỗi ngày cho các bệnh nhân và người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 70 tỷ đồng.

Ngày 06/07/2024,"Bếp ăn 0 đồng" - một dự án đầy ấp yêu thương được thai nghén từ tâm huyết của hai vợ chồng doanh nhân TGĐ Phan Thị Mai và TGĐ điều hành Hoàng Kim Khánh - chủ thẩm mỹ viện Mailisa đã chính thức khởi công tại địa chỉ 152 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, quận Gò Vấp, TP.HCM, đối diện cổng Bệnh viện 175.

mailisa-1-1720406662.jpg
TGĐ Phan Thị Mai và TGĐ điều hành Hoàng Kim Khánh cùng cán bộ nhân viên Mailisa tại lễ khởi công "Bếp ăn 0 đồng"

Thay vì căn nhà cấp 4 cũ kỹ, nơi đây sẽ được xây dựng lại thành một tòa nhà 6 tầng khang trang, với tổng diện tích 775m² để làm bếp ăn 0 đồng. Bếp ăn 0 đồng này hứa hẹn sẽ trở thành "ngôi nhà chung" ấm áp,  là “điểm sáng” cho tinh thần tương thân tương ái giữa lòng thành phố, mang đến những bữa ăn miễn phí, đầy đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nghèo tại TP.HCM.

Theo chia sẻ từ chị Mai, dự án này được vợ chồng chị ấp ủ từ lâu, xuất phát từ mong muốn mang đến những bữa ăn miễn phí, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Và khi phát tâm muốn làm bếp ăn 0 đồng, chị Mai và anh Khánh đã may mắn mua được căn nhà tại vị trí thuận lợi.

Nhiều người thắc mắc về lý do chi phí xây dựng bếp ăn 0 đồng lên tới hơn 70 tỷ đồng. Chị Mai giải thích rằng thay vì thuê mặt bằng không bền vững, anh chị đã quyết định mua mảnh đất và xây dựng tòa nhà 6 tầng với chi phí hơn 30 tỷ đồng. Bên cạnh đó,  “cặp đôi vàng” trong ngành thẩm mỹ cũng dành riêng một quỹ hơn 40 tỷ đồng để duy trì hoạt động của dự án bếp ăn 0 đồng trong tương lai.

Dự kiến khoảng trên 6 tháng bếp ăn 0 đồng sẽ chính thức đi vào hoạt động (12/2024). Chị Phan Thị Mai cũng cho biết thêm khi "Bếp ăn 0 đồng" đi vào hoạt động thì cơ sở hạ tầng tới tới không gian phòng ốc đều được anh chị xây dựng khang trang sạch sẽ, từ những nguyên liệu ngon sạch được anh chị mua từ những đơn vị có uy tín hoặc các siêu thị cung cấp để đảm bảo về dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm mang lại những bữa ăn no và đầy đủ dinh dưỡng cho các bệnh nhân và bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Trên hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa, TGĐ Phan Thị Mai và TGĐ điều hành Hoàng Kim Khánh đã dành trọn vẹn tâm huyết, nguồn lực cho những dự án mang tính cộng đồng, góp phần lan tỏa yêu thương và sẻ chia.

Được biết, dự án này được vợ chồng anh chị Mai Khánh tự bỏ tiền túi ra hoàn toàn, không kêu gọi ủng hộ từ bất cứ cá nhân nào, và được thực hiện một cách bài bản và chuyên nghiệp. Nếu ai theo dõi lâu, hành trình thiện nguyện của vợ chồng Mai Khánh không chỉ dừng lại ở "Bếp ăn 0 đồng". Trên khắp mọi miền tổ quốc, dấu chân của họ đã len lỏi đến những vùng sâu vùng xa, mang theo những món quà thiết thực, những lời động viên chân thành và tiếp thêm hy vọng cho những mảnh đời khó khăn.

mailisa-3-1720406651.jpg
Nhân dịp kỷ kỷ niệm 26 năm thành lập, TMV Mailisa tổ chức Đại nhạc hội miễn phí tại phố Lê Lợi - Nguyễn Huệ (Q.1TP.HCM) vào lúc 18h30 ngày 13/7/2024; với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ như Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân, Hiếu Thứ Hai, Min, Hoa hậu Thiên Ân, Á hậu Huyền My, Hoa hậu Ngọc Diễm.