Hàng loạt thương hiệu cà phê Việt hành động “chung tay chống dịch CoVid-19” làm nức lòng thực khách

Nhuận Phẩm

Những hình ảnh tự nhiên, gây cảm xúc với thực khách khi hàng loạt các thương hiệu cà phê Việt như Trung Nguyên Legend, King Coffee, Viva Star Coffee,... cùng có những hành động vô cùng bình dị, đẹp đẽ “chung tay chống dịch CoVid-19” này.

http://www.songkhoeplus.vn/cung-song-khoe-lan-toa-thong-diep-song-dep-day-lui-covid-19-678.htmlHơn 1 tuần nay, nhiều thương hiệu cà phê Việt (Trung Nguyên Legend, Viva Star Coffee, King Coffee, The Coffee House, Highlands Coffee, Phúc Long, Thức Coffee,...) đã chuyển sang hình thức kinh doanh trực tuyến (online) và có chính sách giao hàng tận nhà cho khách hàng. Đây cũng là hình thức kinh doanh được khuyến khích trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới.

Như Viva Star Coffee, hiện toàn bộ hệ thống gồm 300 quán cà phê cđã chuyển sang hình thức kinh doanh cà phê mang đi, giao hàng tận nơi và miễn phí giao hàng trong nội vi trung tâm TP.HCM.

Những món quà- cánh thư thông điệp yêu thương Viva Star Coffee gửi đến các "thiên thần áo trắng"

Bên cạnh đội ngũ kinh doanh trực tuyến, hệ thống cũng bố trí luân phiên nhân viên đến tận những “điểm nóng” của các bệnh viện, cơ sở y tế - nơi có những y bác sĩ đang ngày đêm mệt mài chữa bệnh cho bệnh nhân - để tặng những “cánh thư thông điệp yêu thương” là những ly cà phê, bình cà phê của thương hiệu Viva Star Coffee, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh đến “các thiên thần áo trắng”. Hoạt động trao ly cà phê và dán thông điệp yêu thương trên ly cà phê được Viva Star Coffee đồng hành cùng nhóm thiện nguyện HaHa - trao nụ cười yêu thương.

Chị Ngọc Thủy, người sáng lập Viva Star Coffee cùng nhân viên hệ thống đến tận các "điểm nóng" Covid-19 để trao tặng những món quà yêu thương đến y bác sĩ đang ngày đêm chữa bệnh

Viva Star Coffee luôn luôn thấu hiểu được sự bất tiện của việc di chuyển và tập trung đông đúc trong mùa dịch bệnh, cũng như chung tay đồng hành cùng nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Viva Star Coffee đã đưa ra những phương thức “trao yêu thương” để phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Hay như hành động của Tập đoàn Trung Nguyên Legend khi tặng gần 2,4 triệu đơn vị sản phẩm cà phê, hơn 30.000 cuốn sách cùng tiền mặt với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng cho hàng chục ngàn người dân tại các khu cách ly tập trung, cũng như các y bác sĩ, nhân viên y tế, điều dưỡng… tại các bệnh viện tuyến đầu trong công tác chữa trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trung Nguyên Legend là tận đoàn luôn đồng hành cùng nhà nước tiên phong trong các hoạt động cộng đồng thiết thực

Trước đó, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gửi tặng các sản phẩm cà phê hòa tan G7 đến tỉnh Daegu, Gyeongbuk và khu vực thủ đô Hàn Quốc – những địa phương đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19 của đất nước này.

Cũng trong tháng 2/2020, Tập đoàn Trung Nguyên Legend cũng đã phối hợp với các đối tác, nhà phân phối tại Trung Quốc gửi tặng những sản phẩm ly cà phê năng lượng G7 đến 9 bệnh viện lớn, 11 bệnh viện vừa và nhỏ, 6 trạm cảnh sát, 9 trạm phòng trong nỗ lực chống đại dịch tại thành phố Vũ Hán và khu vực lân cận của Trung Quốc.

Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tiến hành tạm ngưng hoạt động các cửa hàng Trung Nguyên Legend và Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc và có chính sách miễn phí giao hàng thông qua các ứng dụng giao hàng công nghệ.

Cùng với các hoạt động chung tay đồng hành cùng cộng đồng trong nước và quốc tế phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Tập đoàn Trung Nguyên Legend nỗ lực tăng cường các giải pháp thiết thực, đặt sức khỏe và sự an toàn của toàn bộ các cán bộ công nhân viên, người lao động làm ưu tiên hàng đầu, triển khai mua gói bảo hiểm có thời hạn 01 năm cho gần 2.000 nhân viên đang trực tiếp làm việc ngoài thị trường, hàng ngày phải tiếp xúc với khách hàng của Tập đoàn.

Đồng thời, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tiến hành tạm ngưng hoạt động các cửa hàng Trung Nguyên Legend và Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc. Song song đó, để đảm bảo cung ứng kịp thời những sản phẩm cà phê năng lượng, thức uống thực dưỡng… cho khách hàng trong thời gian hạn chế đi lại, làm việc và sinh hoạt tại nhà với chính sách miễn phí giao hàng trên toàn quốc thông qua các ứng dụng giao hàng công nghệ.

Với King Coffee cũng có những hành động thiết thực trong những ngày đầu của dịch Covid-19. King Coffee đã phối hợp với Đội từ thiện Hugo Bear để giúp đỡ tiền tuyến y bác sĩ Vũ Hán, Trung Quốc đang làm việc ngày đêm căng thẳng chống chọi dịch bệnh COVID-19. Hơn 500 thùng King Coffee đã được trao tặng cho bệnh viện số 7 Vũ Hán và bệnh viện số 3 Vũ Hán, với tổng giá trị hơn 300.000 Nhân Dân Tệ.

Những kiện hàng vật phẩm cà phê của King Coffee gửi sang điểm nóng dịch Covid-19

Đây là hành động cùng chung tay lan tỏa những câu chuyện cảm động trong mùa dịch bệnh căng thẳng tại Vũ Hán. Việc mang cà phê đến cho y bác sĩ đã lan tỏa sự tích cực, những tách cà phê ấm áp tuy bé nhỏ nhưng góp phần giúp cho đội ngũ y tế ở đây được tiếp sức, tỉnh táo làm việc hơn trong mùa dịch hoành hành, để giữ lấy tính mạng của người bệnh.

“Sống Đẹp cùng COVID-19”

Cùng Sống Khỏe lan tỏa thông điệp sống đẹp đẩy lùi COVID-19 thông qua những câu chuyện người thật-việc thật, những hành động đẹp ngày chống chọi với bệnh tật; hay tất cả những suy nghĩ của mình về dịch bệnh.

Hãy chia sẻ và lan tỏa thông điệp lành này về http://songkhoeplus.vn/:

Hòm thư điện tử: toasoan.songkhoeplus@gmail.com

Đường dây nóng: 0981 040 740.

Trọng Dỹ