Giai thuong quang cao sang tao viet nam 2023

Đình chỉ Viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Nanozelle hoạt động trái phép

Ngày 4/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, lực lượng chức năng vừa kiểm tra đột xuất, đình chỉ một “Viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế” trái phép.

Sở Y tế TP thông tin, khi tiến hành kiểm tra, đại diện cơ sở này đã cung cấp Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh Công ty TNHH Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle tại địa chỉ 145 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, quận Bình Thạnh (mã số chi nhánh 0316197352-001, đăng ký thay đổi lần thứ 1 ngày 27/12/2023) do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp. Tuy nhiên, cơ sở này không xuất trình được bất cứ giấy phép nào về hành nghề thẩm mỹ và đào tạo thẩm mỹ của các Sở có liên quan.

Khi kiểm tra thực tế tại cơ sở, đoàn kiểm tra ghi nhận có các phiếu thông tin khách hàng liên quan đến dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Cùng với đó là ghi nhận các chứng cứ hành nghề khám, chữa bệnh. Đoàn cũng ghi nhận tầng 4 là nơi đào tạo thực hiện các kỹ thuật tiêm filler, botox… Tại tầng 5 dùng làm phòng ở cho học viên, thời điểm kiểm tra có 3 học viên lưu trú đang chờ để được đào tạo và các sản phẩm dùng cho các kỹ thuật tiêm filler, botox được trang bị sẵn tại cơ sở này, cơ sở chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc của các sản phẩm trên.

 Theo tường trình của ông Trịnh Ngọc Sử, tự xưng là quản lý cơ sở, các phiếu thông tin khách hàng trong khám bệnh, chữa bệnh như tiêm thâm quầng mắt, tiêm meso, tiêm botox, các dịch vụ tiêm da... được thực hiện bởi “bác sĩ Andy Lee” và một số bác sĩ khác. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông Sử chưa cung cấp được thông tin và bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ hợp tác này.

 Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đào tạo tại cơ sở khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định; tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế; tạm giữ các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại cơ sở để tiến hành xử lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế còn phối hợp Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét xử lý nghiêm theo quy định đối với việc đào tạo dịch vụ thẩm mỹ trái phép tại cơ sở.

Trước đó, qua nắm bắt thông tin mạng xã hội, Thanh tra Sở Y tế phát hiện các trang mạng xã hội website nanozelle.com và trang facebook “Nanozelle Academy”, “K-Viện Đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc”... có đăng tải các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh và các chương trình đào tạo tiêm filler, botox; đào tạo căng chỉ thẩm mỹ và đào tạo liệu trình đẹp da có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại địa chỉ 145 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, quận Bình Thạnh.

S. Hải