Chiến dịch gây quỹ "Cánh Diều Hy Vọng, Hè 2024"

11 thói quen là chìa khóa của sự thành công

Từ nhỏ, chúng ta được dạy rằng để thành công, chúng ta phải là người biết cố gắng và chăm chỉ. Tuy nhiên, với thời đại như hiện nay để trở thành một người thành công bạn phải có những tư duy cốt lõi. Mà những thứ ấy thật chất xuất phát từ thói quen hằng ngày của chúng ta.
maxresdefault-20-1631082871.jpg

Những thói quen không phải tự nhiên mà sinh ra và đến với chúng ta một cách dễ dàng. Mọi thứ phải là do chúng ta tự rèn luyện và cố gắng không ngừng nghỉ, có như thế thì những thói quen tốt mới được hình thành. Để thành công, bạn cần có những thói quen cốt lõi sau :

1. Có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

Có thể nói việc đề ra kế hoạch là một điều vô cùng tốt, nhưng để thực hiện chúng, ta phải cố gắng nổ lực hết mình và có tư duy để chạm đến đích. Để làm được như thế, bạn cần đề ra trong đầu những kế hoạch và những gạch đầu dòng. Bạn cần có thói quen viết chúng ra và dần dần thực hiên chúng. Cứ hễ mỗi lần chúng ta hoàn thành một đề mục, bạn có thể gạch bỏ chúng đi. Từ đó mà dần dần những điều chúng ta đề ra được được hoàn thành và kế hoạch ấy trở nên thành công.

2. Không thõa mãn với kết quả hiện tại

Đây cũng được xem là một thói quen tốt đối với những người có tầm nhìn xa và sâu. Vì nếu như chúng ta cứ cảm thấy thõa mãn với những gì mình đang có, thì mãi mãi bạn sẽ không có được những thứ người khác có. Bạn đừng bao giờ cho bản thân một tâm thế an phận thủ thừa mà hãy không ngừng cố gắng. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ dùng mọi thủ đoạn để có những thứ mà bạn mong muốn, bạn nên nhớ rằng mọi thứ bạn đạt được phải bằng con đường chân chính thì chúng mới có thể tồn tại lâu dài.

3. Không có tinh thần bảo thủ.

Bạn nên học cách lắng nghe và thấu hiểu từ mọi người khác. Vì chính những sự góp ý của người khác là thành công của chính bạn. Trong một buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ, cho dù bạn có bị chê bai thậm hại đến đâu, bạn cũng phải nên học cách lắng nghe, vì chính những lời chê bai ấy lại vô tình giúp bạn tốt hơn. Việc lắng nghe của bạn phải đi đôi với việc thực hiện, có thế thì bạn mới có thể chạm đến mốc thành công.

thanh-cong-la-gi-1631082920.jpg

4. Không học tính ích kỹ

Việu yêu bản thân mình là một điều tốt chứ không hẳn là xấu. Nhưng bạn nên nhìn lại xem, liệu bạn có yêu bản thân đến nổi ích kỹ với mọi người xung quanh. Bạn nên nhớ rằng, khi chúng ta cho đi thứ gì đó, ta sẽ nhận được một thứ khác. Trong cuộc sống này mọi thứ đều công bằng. Nếu bạn là một người rộng lượng, năng lượng tích cực của bạn sẽ tự tỏa đến với mọi người xung quanh và những mối quan hệ của bạn hình thành từ đây.

5. Học cách đứng dậy và đi tiếp

Vấp chỗ nào, đứng lên chỗ đó. Bởi mọi thứ không có gì là hoàn hảo, chẳng ai dùng thảm hoa hồng trải mãi trên suốt chặng đường đi của bạn cả. Trên con đường thành công ít nhất bạn phải có dấu chân của những lần thất bại và chính điều đó dạy cho bạn nhiều bài học hơn về kinh nghiệm trong cuộc sống.

6. Làm việc một cách nhiệt tình

Khi bạn dùng hết những gì mình có thể và cố gắng để hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Thì điều bạn nhận được sẽ vô cùng to lớn, chúng không phải là những lời ngợi khen từ cấp trên. Mà thứ chúng ta nhận được nhiều nhất là niềm vui trong công việc. 

7. Học khả năng quan sát

Chính khả năng quan sát làm bạn có thêm nhiều tư duy hơn trong cuộc sống. Vì khi biết cách quan sát mọi việc, sẽ dạy cho bạn tính cẩn thận và tỉ mỉ trong từng hành động. Bạn sẽ không hành động một cách vội vàng nữa mà thay vào đó là nhận xét mọi việc một cách bao quát và từ đó đưa ra phương pháp và cách giải quyết triệt để.

kinh-nghiem-song-lam-the-nao-de-thanh-cong-trong-cong-viec-1-1631082920.jpg

8. Luôn có phương pháp rủi ro cho mọi việc

Nếu làm một việc gì đó mà có những phương án rủi ro, nghĩa là bạn đang dần trưởng thành trong từng giai đoạn của cuộc sống. Vì bạn biết đó, mọi chuyện đều sẽ xảy ra một cách đột nhiên và bất ngờ. Nếu như không có biện pháp dự phòng, bạn sẽ gặp ngay những thất bại không đáng có. Thói quen này sẽ giúp tư duy của bạn trở nên sâu rộng hơn bao giờ hết, bởi bạn đã học được tính lo xa.

9. Duy trì sức khỏe

Sức khỏe đóng một vai trò quan trọng đối với những thành công trong cuộc sống. Bởi nếu bạn không có sức khỏe, thì mọi việc của bạn cho dù có sắp đặt tốt đến đâu nhưng bạn không thể ra sức làm và điều hành thì coi như bằng không. Vì thế bạn nên tập những thói quen lành mạnh hằng ngày để nâng cao sức khỏe bản thân.

10. Biết cách từ chối

Bạn nên học cách từ chối những điều vượt quá khả năng của bản thân. Việc đồng ý chỉ xảy ra nếu như bạn biết chắc rằng bản thân có thể hoàn thành việc đó một cách tốt đẹp. Bạn cũng nên thử thách chính bản thân, nhưng hãy xem lại nguồn lực của chính mình. Vì nếu chúng ta không biết lượng sức thì kết quả sẽ nhận lại là trái đắng.

11. Không nên quá cầu toàn.

Việc thực hiện những điều trong cuộc sống một cách hoàn hảo theo ý bạn là một điều không thể. Vì chẳng phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra suông sẻ. Nên bạn đừng khắc khe quá đối với những điều diễn ra xung quanh.