Chiến dịch gây quỹ "Cánh Diều Hy Vọng, Hè 2024"

Tâm sự đắng chát của một chàng trai tự nhận mình là "trai thẳng"!

Cho đến một ngày, Nam phát hiện Tuấn đi nâng tạ cho một người bạn nam mới khác. Lúc ấy, lòng Nam như sục sôi, như muốn xé xác thằng kia cho hả giận. Nhưng rồi... Nam cũng tự nhủ lòng dịu cơn giận.

Nam là người bản xứ, như triệu triệu cư dân của thành phố Sài Gòn hoa lệ này. 10 năm, quãng thời gian sống và làm việc ở đây không quá nhiều so với nơi mà Nam được sinh ra, miền Trung - khúc ruột cả nước.

Ngày đó, so với nhiều đứa con trai tỉnh lẻ, Nam có thể nói ưu trội hẳn về mọi mặt, từ gia thế cho đến vóc dáng, học hành.

Nam cao một mét bảy lăm, nặng sáu lăm ký lô. Tuy xuất thân từ nhà quê nhưng nhờ biết chăm chút bản thân nên Nam có khuôn mặt khá điển trai, na ná sao Hàn.

Thời sinh viên, mỗi khi đi ra đường, Nam có phần hơn vênh vênh. Ngoài việc học, Nam chả biết làm gì. Dĩ nhiên, chuyện bồ bịch là chuyện đừng mơ. Trong mắt Nam, lũ con gái đều vô tích sự như nhau, nhiều khi còn bị Nam gọi là bọn bánh bèo vô dụng.

Đằng sau câu chuyện "trai thẳng" đi tập gym!

Biết tiếng Nam chảnh chệ là vậy nhưng không ít cô cũng phải nườm nượp xếp hàng và bao lần phải bị ngã ngựa trước vẻ đẹp hào nhoáng này của Nam. Tuy nhiên, Nam cũng là chàng trai thuộc típ người duy mỹ nên hễ ai đẹp là Nam mới bắt chuyện, chơi. Trong vô số đó, có lẽ Thư là đứa con gái may mắn được Nam nói chuyện nhiều.

Xét về tổng thể, Thư chẳng thua kém gì Nam, không những học giỏi mà còn đẹp cả nết lẫn người. Nhiều người vẫn thường hay ganh tỵ về sự chạm ngõ như là cặp tài sắc vẹn toàn này. Thế nhưng, tréo ngeo thay, Nam thì rất kiệm lời và nhút nhát. Hầu như mọi chuyện đều do Thư chủ động. Nhưng vì Thư thương Nam nên cứ mãi tự an ủi mình “thôi mặc kệ”.

Họ thường đi cà phê, đi ăn uống hay xem phim. Đi ăn phận ai người nấy ăn. Cà phê thì Nam cứ cắm đầu vào điện thoại. Coi phim còn chán hơn. Nam thường nằm ngủ. Hay cả chuyện đưa đón cũng không bao giờ có. Thế rồi, mối tình giữa họ cũng kéo lê la đến mãi khi ra trường.

Ra trường, Nam ở lại thành phố làm việc, còn Thư về quê. Chuyện tình cũng kết thúc.

Nói là yêu nhau nhưng suốt gần một năm quen nhau, họ chưa một lần đi chơi xa, chưa từng hôn hít, huống gì là “chuyện ấy”.

Đi làm được 2 năm, cho đến một ngày, bởi áp lực từ gia đình hay bị thiên hạ nói này nói nọ “25 tuổi đầu rồi mà chưa có người yêu, chắc có vấn đề rồi!”. Họ vừa nói vừa cười như có ý mỉa mai. Thế rồi, Nam quyết định phải kiếm bồ cho bằng được.

(Ảnh minh hoạ)

Thông qua nhiều người dẫn lối, Nam cũng quen với một cô gái nhà giàu và xinh đẹp có tiếng ở Sài Gòn tên Thảo. Nhưng chỉ được có mấy hôm thì đùng một phát Thảo phán một câu xanh rờn với quyết định chia tay bởi một lý do đơn giản là “Nam không gym”. Và như lời cô này hứa “Nếu anh có gym thì tôi sẽ yêu”.

Bị chê, Nam như có thêm động lực. Bởi, chuyện học khó vậy mà chuyện gym có gì mà không làm được. Hơn nữa, gym cũng vừa rèn luyện sức khỏe vừa “tu bổ” nhan sắc thêm đẹp ra, hấp dẫn.

Từ đó, Nam cứ ngày một lần đều đặn đến phòng tập gym vào mỗi tối. Ban đầu Nam cũng hơi ngài ngại. Đi được một tuần, Nam may mắn được một bạn tập tên Tuấn tận tình hướng dẫn. Ngày nào, Nam đến sớm để được Tuấn hỗ trợ nâng tạ. Dần dà, Nam thích đến phòng gym. Trước thì ngày một lần thì nay là hai lần, hoặc bất kỳ thời gian nào rãnh.

Cho đến một ngày, Nam phát hiện Tuấn đi nâng tạ cho một người bạn nam mới khác. Lúc ấy, lòng Nam như sục sôi, như muốn xé xác thằng kia cho hả giận. Nhưng rồi... Nam cũng tự nhủ lòng dịu cơn giận.

Đêm về, Nam cứ mãi ray rứt chuyện lý do vì sao Tuấn lại đi đỡ tạ cho người khác. Đang suy nghĩ thì bỗng có cuộc điện thoại của má từ quê nhà: “Con hả, khi nào dẫn con dâu về cho má đây….”. Cúp điện thoại, Nam mới sực nhớ và thốt rằng “Đ.M mình là trai thẳng mà!”.

Hôm sau, Nam quyết định đổi địa điểm tập gym và cũng miệt mài đến phòng gym mỗi ngày.

Khi đã có gym, Nam gặp lại Thảo. Thảo thực sự bất ngờ trước sự vạm vỡ của Nam. Thảo đã không chần chừ và ôm Nam vào lòng. Lúc đó, Nam chả biết làm gì chỉ lặng im.

Tối về, Nam mãi trăn trở vì sao mình vừa điển trai vừa vạm vỡ như thế này mà lại quen Thảo. Cuối cùng, Nam quyết định không dây dưa nữa vì cảm thấy Thảo chưa xứng tầm.

Để né tránh Thảo, Nam đã chuyển nhà, đổi điểm tập gym. Tại điểm tập gym mới, chỉ thời gian ngắn, Nam cũng được anh hướng dẫn viên khá điển trai tên Hà hướng dẫn kỹ càng. Càng ngày, cả hai cùng trở nên thân thích bao giờ không hay. Nam chăm đến phòng gym hơn. Đi sớm về muộn như là thời gian biểu mỗi ngày. Nam đến sớm để được gặp Hà và về muộn để cùng Hà đi đâu đó ăn uống hay cà phê hay chơi bời.

Một năm sau, Nam chính thức dọn về ở chung với Hà.

Cũng tết năm đó, Nam dẫn Hà về ăn Tết cùng gia đình.

“Alo má hả? Tết này con dẫn anh bạn con về ăn tết với gia đình mình ạ… Dạ, anh tên Hà, người Sài Gòn, 28 tuổi, làm hướng dẫn viên thể hình ạ.”

*Tên nhân vật đã thay đổi