CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Những điều bạn nên lưu ý khi lắp quạt trần ở căn hộ

Hoàng Trường (t/h)

Bạn sẽ thường có ý định lắp quạt trần cho căn hộ mình, để mang lại không khí mát mẻ hơn cho không gian. Tuy nhiên nhiên có một số lưu ý bạn cần biết, khi lắp quạt trần ở căn hộ của mình

aakt2aj-1624250329.jfif

1. Số lượng cánh không quyết định sức mạnh của gió

Trong khi số lượng cánh quạt tăng có thể tạo ra nhiều luồng không khí hơn, chúng cũng có thể gây ra lực cản không khí mạnh hơn. Vì vậy, quạt có 3 cánh hay 5 cánh cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức gió của quạt trần. Vì vậy, hãy chọn số lượng cánh quạt dựa trên sở thích thẩm mỹ của bạn.

Thay vào đó, điều bạn nên chú ý là kích thước của quạt trần. Dưới đây là các kích thước phù hợp của quạt với từng phòng mà bạn nên lưu tâm:

Phòng khách hoặc phòng ngủ lớn: 142-152 cm

Phòng khách hoặc phòng ngủ nhỏ: 111 - 142 cm

Ban công hoặc phòng ngủ phụ: dưới 111 cm

Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều hơn một quạt trần trong không gian nhà mình, các kiến trúc sư khuyên bạn nên đặt khoảng cách giữa các quạt ít nhất 3 m, tính từ điểm lắp đặt trên trần nhà.

2. Quy tắc khi lắp quạt trần cho căn hộ chung cư

Tại nhiều căn hộ chung cư hiện đại, gia chủ ưa chuộng lắp quạt trần. Tuy nhiên, có những quy định liên quan đến việc lắp quạt trần mà bạn nên lưu ý:

- Trọng lượng không được quá 35 kg.

- Chiều cao từ quạt đến mặt sàn ít nhất là 2,4 m. Bạn sẽ không thể lắp trần giả nếu bạn định mua quạt trần, vì trần chung cư thường cao trung bình khoảng 2,6 m.

3. Quạt trần không phải lựa chọn duy nhất

Bạn có thể chọn nhiều loại quạt khác nhau như quạt cây, quạt treo tường, quạt kết hợp lọc không khí, quạt không cánh... Vì vậy, hãy cân nhắc lý do tại sao bạn chọn một chiếc quạt trần thay vì một loại quạt khác.

Quạt trần không linh hoạt vì thường được lắp cố định. Đây là nhược điểm khá lớn của loại quạt này.

4. Loại quạt trần bạn nên mua

Quạt gắn trần (flush-mount ceiling fan) là lựa chọn hoàn hảo cho những căn hộ có trần thấp. Chúng được lắp đặt trực tiếp trên trần nhà thay vì thả ống treo xuống. Nếu nhà bạn không gian nhỏ, trần thấp, nên treo quạt trần loại này và chọn loại không cánh hoặc ít cánh.

Đối với nhà có trần cao, bạn có thể chọn quạt trần "treo", thả quạt xuống bằng downrod - một đoạn ống kim loại. Các kiến trúc sư khuyến nghị khoảng cách chiều cao tối thiểu từ quạt đến mặt sàn là 2,3 m và tối đa là 2,8 m, để quạt trần hoạt động hiệu quả.

Hoàng Trường (t/h)
Có thể bạn quan tâm