Giai thuong quang cao sang tao viet nam 2023

Nếu thành thạo 3 thói quen này sẽ khiến tinh thần bạn luôn lạc quan!

Vậy nên hôm nay tôi sẽ chia sẻ 3 thói quen hàng ngày đã giúp tôi giữ sự lạc quan trong hầu hết mọi trường hợp. Đôi khi việc này sẽ mất một khoảng thời gian để có thể tìm thấy sự lạc quan trong suy nghĩ nhưng 3 thói quen này thường giúp tôi tìm thấy điều đó.

1. Hỏi bản thân bạn những câu hỏi giúp bạn thấy điểm tích cực trong mọi việc

(Ảnh: Shutterstock)

Khi tôi ở trong những trường hợp tiêu cực, cách thông thường để tôi làm mọi việc tốt hơn là tự hỏi mình những câu hỏi thúc đẩy sự lạc quan và giúp tôi tìm ra những giải pháp cho vấn đề.

Những câu hỏi như:

Điều tích cực trong tình huống này là gì

Tôi có thể học được trong tình huống này?

Cơ hội trong trường hợp này là gì?

Những câu hỏi này không phải lúc nào cũng có thể sử dụng ngay lập tức khi gặp phải những tình huống khó xử. Đôi khi tôi cần chút thời gian để suy nghĩ và chấp nhận những cảm xúc và suy nghĩ dấy lên bên trong. Nhưng sau đó một thời gian ngắn, khi những suy nghĩ và cảm xúc đó gần như đã qua, tôi tự hỏi bản thân một hoặc nhiều hơn những câu hỏi trên

2. Lạc quan hơn nhờ sự ủng hộ từ thế giới xung quanh

(Ảnh: Shutterstock)

Một trong những nhân tố quan trọng nhất để giữ sự lạc quan chính là sự ảnh hưởng xung quanh bạn.

Sự lạc quan – cũng như việc lây lan sự nhiệt tình.

Vậy nên hãy tìm những cách để tạo ra một môi trường mà luôn hướng bạn đến sự lạc quan.

Những con người trong cuộc đời bạn. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn với những người luôn lạc quan và ít lại với những người luôn có thái độ tiêu cực. Một cách để có được cái nhìn lạc quan hơn chỉ là nói chuyện với ai đó thân với bạn trong vấn đề hiện tại.

Cứ thoải mái và nói ra hết những điều khiến bạn trăn trở có thể giúp bạn thấy được những suy nghĩ và cảm xúc của bạn đã làm nghiêm trọng hóa vấn đề như thế nào. Và bằng cách nói ra những suy nghĩ và cảm xúc đó với ai đó có thái độ tích cực sẽ giúp bạn thấy được sự thay đổi tích cực và mang tính xây dựng trong cách nhìn nhận của mình.

Thông tin mà bạn để vào trong suy nghĩ. Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để tạo ra sự lạc quan cho riêng mình là thường xuyên đọc blog, những cuốn sách và nghe hay xem lại những đoạn băng được thu lại bởi những người lạc quan.

3. Bắt đầu ngày mới với một thái độ tích cực

(Ảnh: Shutterstock)

Tôi đã từng nhắc đến điều này nhiều lần, cách bạn bắt đầu ngày mới thường quyết định cung bậc cảm xúc và suy nghĩ của bạn trong suốt cả ngày hôm đó.

Một buổi sáng không có sự lo lắng sẽ làm giảm cảm giác và suy nghĩ lo lắng trong suốt cả ngày hôm đó. Một buổi tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày. Và khi bạn ăn ngũ cốc hay uống cà phê với sự lạc quan có thể giúp bạn giữ được sự tích cực khi bạn phải trải qua thăng trầm trong cả ngày.

Những cách thực tế để có được sự khởi đầu tốt này là hãy trò chuyện một cách lạc quan trong bữa sáng hay khi bắt đầu ngày mới, bạn cũng có thể đọc hoặc xem gì đó mang lại sự lạc quan cho chính mình khi bắt đầu ngày mới.

*Nhan đề bài viết do songkhoeplus.vn đặt lại