Lý do khiến nước ép cần tây là siêu thực phẩm chăm sóc da

Lê Thiện
Cần tây là một loại rau rất bổ dưỡng, có thể uống dưới dạng nước ép. Nước ép cần tây là siêu thực phẩm trong chăm sóc da.

Nước ép cần tây rất giàu chất chống oxy hóa, chứa các hợp chất chống viêm, chứa nhiều chất xơ, vitamin như A, C, K, folate và kali. Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ táo bón, tăng cường lưu thông máu, tăng chuyển hóa lipid và rất tốt cho da.

null
Nước ép cần tay rất giàu chất chống oxy hóa.

Dưới đây là những lý do khiến nước ép cần tây là siêu thực phẩm chăm sóc da:

1. Lợi ích của nước ép cần tây với da

- Giúp chậm lão hóa: Cần tây có chứa chất chống oxy hóa như apigenin, luteolin, tannin, saponin và kaempferol. Tất cả chúng kết hợp lại với nhau có tác dụng làm giảm các dấu hiệu lão hóa trên da.

Các chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, giúp loại bỏ nếp nhăn, đốm đồi mồi trên da.

Lý do khiến nước ép cần tây là siêu thực phẩm chăm sóc da- Ảnh 2.

Nước ép cần tây giúp giảm nếp nhăn trên da.

- Chống mụn trứng cá và viêm: Cần tây có chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm giúp da chống lại mụn trứng cá, mụn nhọt, da xỉn màu...

- Giải độc cho da: Đây là thức uống giải độc hoàn hảo cho làn da của bạn. Các dưỡng chất trong cần tây có tác dụng cân bằng độ pH của da từ bên trong, loại bỏ độc tố, gốc tự do và duy trì nồng độ chất điện giải trong cơ thể.

- Giúp hydrat hóa làn da: Cần tây chứa rất nhiều nước. Khi bạn dùng nó ở dạng nước ép thì hàm lượng nước sẽ cao hơn. Vì vậy, đây một cách tự nhiên giúp giữ nước cho cơ thể và làn da của bạn.

Lý do khiến nước ép cần tây là siêu thực phẩm chăm sóc da- Ảnh 4.

Nước ép cần tây giúp cung cấp nước cho cơ thể.

2. Làm thế nào để uống nước ép cần tây?

Có thể làm loại nước ép này bằng cách cho thêm một số loại rau xanh, chanh, một ít đường (tùy ý), rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước uống.

Bạn có thể uống nước ép cần tây một cách an toàn mỗi ngày. Nên uống hai lần một ngày cùng với thức ăn hoặc khi bụng đói vào buổi sáng.