Loại hình du lịch chăm sóc sức khoẻ sẽ là xu hướng lựa chọn đi du lịch năm 2022

Nhuận Phẩm

Sau dịch Covid-19, du khách có xu hướng du lịch nghỉ dưỡng, tịnh dưỡng tinh thần nên sẽ tìm đến các khu nghỉ dưỡng, spa để thư giãn, tĩnh tâm, chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Theo dự báo, năm 2021 sẽ là năm loại hình du lịch chăm sóc sức khoẻ (wellness tourism) lên ngôi – một hình thức du lịch nhằm mục đích nâng cao sức khoẻ và hạnh phúc thông qua các hoạt động thể chất, tâm lý và tinh thần.

du-lich-cham-soc-suc-khoe-songkhoeplus-1641194190.jpeg
Các lớp học tại TIA Wellness Resort - một hình thức du lịch sức khỏe được du khách lựa chọn

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây của American Express, 76% người được hỏi cho biết họ muốn chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến du lịch để cải thiện sức khỏe và 55% cho biết họ sẵn sàng trả thêm tiền cho các dịch vụ hoặc hoạt động có liên quan.

Do đó, càng ngày các khách sạn càng tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ. Từ việc trang bị các phòng với xe đạp tập thể dục đến việc bổ sung một số chương trình giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần. 

Một nghiên cứu khác của tổ chức phân tích dữ liệu GWI dự báo, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của du lịch chăm sóc sức khoẻ ở mức 20,9% từ năm 2020 đến 2025, lớn hơn các lĩnh vực liên quan đến sức khoẻ như kinh doanh làm đẹp, spa...

Triển vọng này đáng được chú ý bởi dịch bệnh, ngành khách sạn ngày càng quan tâm đến sức khoẻ của khách lưu trú. Du khách chăm sóc sức khoẻ cũng chi nhiều tiền hơn khách thường, trung bình 1.601 USD cho mỗi chuyến đi.

Báo cáo của GWI cũng cho biết thêm, khách du lịch chăm sóc sức khoẻ thường giàu hơn, có học thức và được đi du lịch nhiều hơn. Họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các trải nghiệm du lịch, dịch vụ và tiện nghi hỗ trợ sức khoẻ và hạnh phúc của họ.

Thanh Thảo (t/h)