Đừng tìm người đàn ông khiến bạn trưởng thành, hãy tìm người đàn ông cho phép bạn sống như một đứa trẻ

Có nhiều người nói yêu bạn, nhưng chỉ có một người cho phép bạn trở thành một đứa trẻ...

Có một câu chuyện thế này:

Đêm hôm ấy, có một cô gái khóc lóc thảm thiết, tan vỡ cõi lòng vì thất tình. Không thể chịu đựng nổi, cô gái đã bấm số gọi cho người bạn thân.

Khi người bên kia nghe máy. Tiếng khóc của cô gái vẫn nấc lên từng hồi, cảm giác đau khổ khiến cô không thể kìm nén cảm xúc.

Vài phút trôi qua, một giọng nói xa lạ vang lên. Lúc này, cô gái mới ý thức được mình đã bấm nhầm số. Cô vội vàng xin lỗi người lạ rồi cúp máy.

Không ngờ, người xa lạ gọi lại vào máy của cô gái. Hóa ra, đối phương không yên tâm khi nghe tiếng khóc của cô nấc lên từng hồi trong điện thoại.

Người ấy nói rằng: "Tôi nghe tiếng khóc của cô rất đau lòng, chuyện gì đã xảy ra? Nếu cô muốn, cô có thể chia sẻ với tôi".

Thời gian cứ thế lặng lẽ trôi. Vào lúc 3 giờ sáng, có một người lạ lắng nghe, an ủi cô gái đang tổn thương chuyện tình cảm. Sau khi ngắt máy, người lạ nhắn tin cho cô gái: "Cô gái à, đừng khóc vì một người không xứng đáng. Nhất định sẽ có một người hiểu và trân trọng cô".

Ngoài cảm giác ấm áp về thiện ý của người lạ. Câu chuyện cho chúng ta thấy, cảm giác quan trọng khi được thấu hiểu, an ủi vào lúc vô vọng. Cho dù cuộc sống tồi tệ đến mức nào, vẫn sẽ có một người mang điều tốt đẹp đến cho bạn.

Thế gian có hàng vạn người, nhưng rất ít người có thể lắng nghe bạn.

Mỗi người đều có nỗi buồn mà người khác không thể thấu hiểu.

Mỗi người đều có nỗi đau không thể bày tỏ thành lời.

Thế giới của những người trưởng thành, chúng ta đã quen với việc lặng lẽ cất giấu nỗi buồn vào trong lòng. Ấm ức một mình chịu đựng, nước mắt tự mình phải lau.

Nhưng đôi khi, chúng ta vẫn luôn khát vọng sự xuất hiện của một người hiểu mình. Hiểu nỗi buồn đằng sau nụ cười, hiểu những chua xót không thể nói thành lời.

Được một người thấu hiểu, là cảm giác thế nào?

Câu trả lời khiến tôi thích nhất là:

Khi đứng trước mặt người hiểu mình, bạn có thể trở thành một đứa trẻ.

Đặc biệt là trong tình yêu, người ấy hiểu được điểm yếu mềm trong tâm hồn của bạn. Hiểu con người thật của bạn, và cho phép bạn là chính mình, đấy là cách biểu đạt tình yêu tốt nhất.

Mai – cô bạn thân của tôi vừa mới kết hôn. Cô ấy và chồng yêu nhau từ thuở sinh viên. Trải qua những sóng gió trên đường tình, chẳng hạn yêu xa, bố mẹ phản đối. Sau cùng, hai người vẫn có thể nắm tay nhau bước vào lễ đường, chính thức về chung một nhà.

Có nhiều người nói yêu bạn, nhưng chỉ có một người cho phép bạn trở thành một đứa trẻ.

Nhiều người cảm thấy chặng đường tình của họ quá nhiều gian truân, trắc trở. Vì không thể chịu nổi thử thách khắc nghiệt của cuộc sống, họ quyết định buông tay nhau. Nhưng đối với cái kết tình yêu viên mãn của cô bạn thân, tôi không hề cảm thấy bất ngờ.

Nhiều năm trước, tôi đã chứng kiến một khoảnh khắc nhớ mãi không quên. Khi bạn trai xuất hiện, Mai trở nên vui tươi, nghịch ngợm như một chú thỏ. Mai nhảy chồm về phía bạn trai, trông cô ấy không còn dáng vẻ chín chắn, trưởng thành. Khoảnh khắc ấy, Mai đã trở thành một đứa trẻ, bạn trai cũng tỏ ra cưng chiều, vuốt ve mái tóc của cô. Thời điểm đó, tôi tin chắc Mai nhất định sẽ gả cho chàng trai ấy.

Thế gian có hàng vạn người. Có nhiều người nói yêu bạn, nhưng người hiểu được điều tốt đẹp của bạn, cho phép bạn trở thành một đứa trẻ, có lẽ chỉ có một người.

Đời người chẳng qua là tìm một người hiểu mình, ở bên cạnh mình.

Dạo gần đây, tôi có xem bộ phim "Nhà đầu tư vàng". Nữ chính có gia cảnh rất tốt, chức vị cao, là kiểu phụ nữ mạnh mẽ. Điều khiến mọi người bất ngờ, là cô ấy yêu một anh chàng có địa vị, gia cảnh thua kém mình.

Khi được hỏi: "Tại sao cô chọn anh ta?".

Cô nhoẻn miệng cười thật tươi, đáp: "Bởi vì anh ấy có thể che chở tâm hồn thiếu nữ của tôi".

Người ngoài nhìn vào, chỉ thấy cô ấy rất mạnh mẽ, thành công rực rỡ. Nhưng chỉ có người đàn ông ấy, nhìn thấy vẻ yếu mềm đằng sau vẻ mạnh mẽ do cô ngụy trang.

Khi mọi người thán phục năng lực, tài hoa của cô. Chỉ có người đàn ông ấy, yêu những điểm không hoàn hảo đằng sau tấm áp giáp kiên cố mà cô bày ra.

Khi bạn trải qua một cuộc đời thăng trầm, bạn sẽ phát hiện đời người chẳng qua là tìm một người hiểu mình, ở bên cạnh mình. Hiểu được sự im lặng chất chứa nhiều điều muốn nói, hiểu nỗi khổ tâm không thể nào thổ lộ, hiểu sự yếu đuối đằng sau vẻ kiên cường.

Tâm hồn quan trọng hơn vẻ ngoài, hiểu quan trọng hơn cả yêu.

Chỉ khi ở bên cạnh người hiểu mình, cuộc sống của bạn sẽ trở nên ấm áp, ngập tràn hạnh phúc.

Ở bên một người không hiểu mình, mỗi phút mỗi giây trôi qua là sự tù túng, giày vò.

Lan có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, với một người chồng không hiểu mình. Cả hai sống với nhau khoảng vài năm, rồi sau đó họ ly hôn.

Nguyên nhân bắt đầu bằng một câu chuyện như giọt nước tràn ly:

Ngày hôm ấy, mẹ chồng bảo Lan xuống bếp phụ giúp bà rửa chén. Hôm đó, con nhỏ đang bị cảm sốt, Lan cũng thấy mệt trong người. Tuy nhiên, Lan không muốn làm phật ý mẹ chồng, cô cho con uống thuốc rồi vào bếp phụ giúp bà rửa chén.

Sau khi rửa chén, Lan trở về phòng. Lan nhìn thấy vẻ mặt giận dữ của chồng.

Anh ta mắng xối xả: "Cô đi đâu mới về đấy? Con đang cảm sốt, tại sao cô không ở nhà chăm sóc nó?".

Lan vội vàng giải thích, nãy giờ cô ở trong bếp phụ giúp mẹ chồng rửa chén. Thế nhưng, người chồng vẫn bày ra vẻ mặt khó chịu. Anh ta vẫn khăng khăng cô là một người mẹ tồi, không biết chăm sóc con.

Lan bảo với tôi, hôm ấy cô cảm thấy vô cùng ấm ức. Chồng của Lan biết rõ con nhỏ bị sốt, thế nhưng anh ta vẫn nhậu nhẹt "bù khú" với bạn bè, và mặc kệ hai mẹ con ở nhà. Anh ta không một chút ăn năn, còn lên mặt trách ngược vợ.

Lan không thể tiếp tục cuộc sống chịu đựng ở nhà chồng, cô quyết định ly hôn chồng như một sự giải thoát.

Người không hiểu bạn, làm sao biết được điều tốt đẹp của bạn? Làm sao có thể cho bạn một gia đình ấm áp, hạnh phúc?

Hiểu là một cảm giác đáng trân trọng còn hơn cả yêu.

Người nói yêu bạn, không nhất định sẽ hiểu bạn. Nhưng người hiểu bạn, nhất định là người yêu bạn.

Sau thất bại ở cuộc hôn nhân đầu tiên. Hiện tại, Mai may mắn gặp được một người đàn ông thấu hiểu, yêu thương cô.

Người đàn ông ấy thương xót Mai về những tổn thương khi cô chung sống với người chồng đầu tiên. Anh ta hiểu được cô vừa chăm con, vừa làm việc là điều không dễ dàng.

Khi gặp một người hiểu mình, cho dù cuộc sống còn nhiều mệt mỏi, bạn vẫn sẽ có động lực tiến về phía trước.

Hiểu là ngôn ngữ tình cảm ấm áp nhất trên thế gian. Hạnh phúc có thể đến muộn, nhưng nó sẽ không bao giờ vắng mặt.

Đời người không cần nhiều những điều hoa lệ, hư vinh. Chỉ cần đơn giản một ánh mắt, một người bạn đời ấm áp, cũng đủ tiếp thêm cho chúng ta năng lượng.

Người hiểu bạn, không nhất định là người nắm rõ mọi thông tin về bạn, không nhất thiết cùng bạn chia sẻ mọi thứ. Nhưng người ấy có thể hiểu tâm hồn của bạn, hiểu sự nỗ lực và những khó khăn mà bạn phải đối mặt.

Đời người quý giá nhất là có một người hiểu mình. Hiểu được điều tốt đẹp của bạn, hiểu được nỗi khổ, và những ấm ức mà bạn phải trải qua.