CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

Mẹo học tiếng anh giao tiếp một cách dễ dàng

Hoàng Trường (t/h)

Tiếng anh từ lâu được xem như ngôn ngữ bắt buộc đối với những công dân trên thế giới. Chúng được xem như ngôn ngữ quốc tế ở khắp mọi nơi. Nếu như bạn không biết cách học hiệu quả thì việc học tiếng Anh trông thật khó để cảm thụ được. Để thành thạo tiếng Anh giao tiếp bạn cần biết những mẹo sau.

Kết bạn với người bản xứ

oip-2021-09-06t130656145-1630908485.jfif

Bạn có thể kết nối với những người dân bản xứ bằng cách tham gia các câu lạc bộ dạy tiếng anh hoặc bạn có thể đến những khu phố tây để tìm cách bắt chuyện với họ. Chính sự kết nối này sẽ tạo cho bạn thêm sự tự tin khi giao tiếng với những người bạn xứ.

Hơn hơn, điều này còn giúp bạn học thêm kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài, hiểu hơn về văn hóa của những nước phương tây.

Đăng ký các kênh phát trực tuyến hoặc Youtuber bản xứ

Dù có quan tâm đến bất kì chủ đề gì, như hài hước, chính trị, nấu ăn…thì bạn luôn có khả năng tìm thấy một chương trình phát thanh trực tuyến (podcast) hoặc kênh youtube bằng tiếng Anh về chủ đề đó cho mình.

Bí quyết tự học tiếng Anh cuối cùng là hãy đăng ký một vài kênh ưa thích và bật nghe vào lúc lái xe, thời gian rảnh rỗi. Cách học tiếng Anh bằng phương pháp luyện nghe sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ. Mặc dù có thể khi bắt đầu, bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn để nghe giọng của người bản địa, nhưng cứ tiếp tục đi và bạn sẽ bắt đầu hiểu những gì mà bạn nghe.

Xem phim, nghe nhạc

f-102854-1630908485.jpg

Việc xem phim và nhạc bằng tiếng anh là phương pháp học hiệu quả nhất vầ dễ khiến bạn cảm thụ được tiếng anh. Vì khi xem phim chúng ta vừa có sự thư giãn, đỡ nhàm chán nhưng vẫn nghe được giọng chuẩn anh từ các diễn viên. Việc xem phim còn khiến cho bạn học thêm những từ ngữ mới, vì khi nhìn thấy những đoạn vietsub, sẽ tạo nên sự tò mò cho bạn tìm hiểu những từ ngữ mới. Khi nghe được giọng người bản địa sẽ giúp bạn hiểu được những từ tiếng lóng và củng cố lại âm điệu trong suy nghĩ về những từ vựng mà bạn đã đọc sai trước đây.

Ngoài ra, việc chọn lựa thể loại phim, chủ đề sẽ giúp bạn tăng khối lượng từ vựng trong lĩnh vực đó.

Chủ động ghi lại các từ mới

Bí quyết này là một trong những phương pháp học tiếng Anh cổ điển nhưng vẫn luôn được nhắc đến bởi sự hiệu quả đem lại. Không phải mọi thứ đều có thể ghi nhớ ngay từ lần đầu tiên, vì vậy hãy tạo thói quen mang theo một cuốn sổ tay hoặc công cụ ghi chú.

Bất cứ khi nào bạn nghe hoặc đọc một từ hay một cách diễn tả mới, viết nó ra kèm theo bối cảnh. Bằng cách này, không chỉ vốn từ tiếng Anh của bạn thêm nhiều mà khả năng sử dụng những từ vựng này sẽ đúng người đúng hoàn cảnh đấy.

Trước khi ngủ bạn nên nghe một đoạn hội thoại

oip-2021-09-06t130732710-1630908485.jfif

Bạn có thể lặp đi lặp lại việc này trước khi rơi vào giấc ngủ. Bởi việc nghe những đoạn hội thoại trước khi ngủ sẽ giúp bạn cảm được âm điệu từ tiếng anh được dễ dàng hơn. Việc nghe như thế mặc dù sẽ trở nên thụ động hoặc có thể chẳng nghe được gì, nhưng với nguyên tắt “mưa dầm thấm lâu”, dần dần bạn sẽ quen tai hơn với những giọng điệu của người bản địa.

Đọc mọi thứ mà bạn thấy bằng tiếng Anh

Bí quyết đầu tiên trong việc học đầu tiền là biến tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày. Cách tự học tiếng Anh này sẽ giúp bạn bổ sung thêm vốn từ cho bản thân. Văn học, sách, báo, tin tức, mail,… Nếu viết bằng tiếng Anh, hãy đọc hết. Những nội dung này đầy những từ mới hấp dẫn, thực tiễn.

Hoàng Trường (t/h)
Có thể bạn quan tâm