6 thói quen hàng ngày dễ làm hình thành nếp nhăn sớm mà các cô gái nên đặc biệt chú ý

Hà Kiều
Một số hành động hàng ngày tưởng chừng như vô hại lại có thể ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn nên hãy chú ý sửa đổi ngay nhé!

1. Nhai kẹo cao su

Nhiều người thường có thói quen nhai kẹo cao su, nhưng đây lại là hành động dễ làm nếp nhăn hình thành quanh miệng. Các bác sĩ cho rằng, kẹo cao su chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra những nếp nhăn sớm.

Khi chúng ta nhai, việc chuyển động liên tục ở các cơ quá mức sẽ làm điều này xảy ra.

6 thói quen hàng ngày dễ làm hình thành nếp nhăn sớm mà các cô gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 1.

2. Nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại suốt cả ngày

Sử dụng điện thoại di động thường xuyên có thể khiến bạn già đi sớm. Các chuyên gia y tế nghi ngờ việc liên tục nhìn xuống điện thoại có thể dẫn đến những nếp nhăn trên cổ và đặc biệt đây còn là thói quen gây tổn hại trực tiếp cho đôi mắt.

6 thói quen hàng ngày dễ làm hình thành nếp nhăn sớm mà các cô gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 2.

3. Không đeo kính râm khi đi ngoài trời nắng

80% các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy được ngay trên khuôn mặt của bạn, đặc biệt là ở vùng xung quanh mắt. Khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có kính râm bảo vệ thì đôi mắt sẽ nheo lại và làm cho các rãnh ở vết chân chim sâu hơn. Đặc biệt, nếu bạn cố gắng tập trung vào bất cứ thứ gì có ánh sáng chiếu vào mắt, nó có thể làm sâu thêm các nếp nhăn giữa lông mày của bạn.

6 thói quen hàng ngày dễ làm hình thành nếp nhăn sớm mà các cô gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 3.

4. Uống nước bằng ống hút

Uống cà phê hoặc trà bằng ống hút có thể giúp răng bạn không bị ố vàng, nhưng nó lại làm hình thành các nếp nhăn quanh môi. Mặc dù nó sẽ không thay đổi đáng kể đôi môi của bạn, nhưng vô tình lại khiến đôi môi trông nhăn nheo, mất thẩm mỹ hơn. Điều này là do chuyển động cơ lặp đi lặp lại, gây phá vỡ collagen xung quanh miệng và dẫn đến nhiều nếp nhăn hình thành.

6 thói quen hàng ngày dễ làm hình thành nếp nhăn sớm mà các cô gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 4.

5. Nằm sấp khi ngủ

Một số tư thế ngủ có thể khiến da bạn dễ hình thành nếp nhăn trên mặt. Nếu bạn thường có thói quen nằm sấp khi ngủ, khuôn mặt của bạn sẽ bị ép vào gối và khiến da có nếp gấp. Cách tốt nhất để tránh điều này xảy ra là hãy nằm ngửa khi ngủ.

6 thói quen hàng ngày dễ làm hình thành nếp nhăn sớm mà các cô gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 5.

6. Đeo kính áp tròng

Khi chúng ta đưa kính áp tròng vào mắt, vùng trán và mắt sẽ phải chuyển động liên tục. Sự chuyển động lặp đi lặp lại này khiến vùng da trán dễ bị nhăn lại. Không giống như kính cận, kính áp tròng không bảo vệ vùng da quanh mắt khỏi tia UV và thậm chí nó còn dẫn đến nếp nhăn trên da.

6 thói quen hàng ngày dễ làm hình thành nếp nhăn sớm mà các cô gái nên đặc biệt chú ý - Ảnh 6.

Nguồn và ảnh: Brightside