CUOC THI KHOANH KHAC DANG SONG NAM 2021

3 địa điểm du lịch “hot” nhất Việt Nam đang nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới

Hoàng Trường (t/h)

Việt Nam nổi tiếng là đất nước giàu có nguồn tài nguyên thiên nhiên. Nhờ những bàn tay con người khai phá và kiến tạo, Việt Nam dần trở thành điểm đến của những du khách trong nước và ngoài nước.

1. Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất và đẹp thế giới

Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, hang Sơn Đoòng được biết tới như một kì quan tráng lệ của tự nhiên. Nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, nơi đây sở hữu một hệ thống núi đá vôi được hình thành từ cách đây 400-450 triệu năm, là núi đá vôi cổ nhất châu Á.

Dù nằm ngay trên mảnh đất miền Trung quen thuộc, nhưng hang Sơn Đoòng lại chỉ mới vừa được phát hiện vào năm 2009. Hang Sơn Đoòng sau đó được công nhận là hang động lớn nhất thế giới và đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm vào năm 2013.

rfa579ad62d99692d95037b819663b742-1624153569.jfif
Hang động lớn nhất và đẹp thế giới

Theo số liệu được các nhà thám hiểm công bố, hang Sơn Đoòng có tổng chiều dài khoảng 9km, ở một số vị trí, trần hang có chiều cao lên tới 200m và rộng 160m. Bên trong hang động này là một khoảng không rộng lớn, đủ để chứa cả một khu phố New York với những toà nhà 40 tầng. Tính đến thời điểm hiện tại, hang Sơn Đoòng đã “vượt mặt” hang động Deer ở Malaysia để chính thức trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Điều đó đã khiến hang động này trở thành điểm du lịch mạo hiểm hấp dẫn và nổi tiếng nhất thế giới.

Để tham gia một tour khám phá Sơn Đoòng, ngoài việc phải đáp ứng khá nhiều điều kiện về sức khoẻ, thể lực, du khách còn phải “xếp hàng” chờ đợi khá lâu và chi trả tới gần 80.000 triệu đồng/người, tuy nhiên, đây vẫn được đánh giá là một trong những tour du lịch “hot” nhất thế giới.

2. Nhà ga cáp treo núi Bà Đen – nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới

cap-treo-nui-ba-denh2-vpzj-1624153569.jpg
Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới

Nếu như cáp treo Hòn Thơm là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, thì nhà ga cáp treo núi Bà Đen – Tây Ninh lại nắm giữ danh hiệu nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới. Được xây dựng ở độ cao 42m so với mực nước biển, nhà ga cáp treo núi Bà Đen có tổng diện tích lên tới 10.959m2, gồm 2 tuyến cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen và chùa Hang.

3. Cáp treo Hòn Thơm – cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Cáp treo Hòn Thơm, nối liền đảo lớn Phú Quốc và đảo nhỏ có tên Hòn Thơm hiện đang nắm giữ kỉ lục cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam, quần đảo này còn sở hữu rất nhiều hòn đảo nhỏ với sức hấp dẫn khó chối từ của cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tươi đẹp và những khu resort, trung tâm vui chơi giải trí hiện đại, sang trọng.

r3d515623c73ae342fde0596cd5992d00-1624153569.jfif
Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Toàn bộ hệ thống này dài 8km và có tới 69 cabin, mỗi cabin chở tối đa 30 khách với tốc độ di chuyển là 8,5m/giây. Nhờ có hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất thế giới này, thời gian di chuyển từ An Thới đến Hòn Thơm được rút ngắn đáng kể, chỉ mất khoảng 15 phút. Trong hành trình đặc biệt này, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp ngoạn mục của biển đảo Phú Quốc từ trên cao.

Không chỉ có vậy, nhà ga cáp treo Hòn Thơm cũng là điểm check-in lý tưởng. Được xây dựng dựa trên cảm hứng từ đấu trường La Mã cổ kính và hùng tráng, nhà ga cáp treo Hòn Thơm là một công trình kiến trúc ấn tượng với sự pha trộn hài hoà giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại; khiến nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi tới du lịch Phú Quốc.

Hoàng Trường (t/h)
Có thể bạn quan tâm